หน้าแรก News & Event ซินโนโลยี ชี้ชัดตลาด NAS ในไทยบูม! ประกาศการลงทุนต่อเนื่อง

ซินโนโลยี ชี้ชัดตลาด NAS ในไทยบูม! ประกาศการลงทุนต่อเนื่อง

แบ่งปัน
ซินโนโลยี หนึ่งในผู้นำด้านอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย (Network Attached Storage หรือ NAS) ของโลก แถลงข่าวเปิดตัวระบบปฏิบัติการ DSM (DiskStation Manager) เวอร์ชั่นภาษาไทย

รวมถึงเว็บไซต์ภาษาไทยที่จะเปิดตัวตามมาเร็วๆ นี้ เพื่อให้เข้าถึงและเหมาะสมกับผู้ใช้งานคนไทยได้ดียิ่งขึ้น ทีมงานระดับคุณภาพของซินโนโลยียังได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ไทยในการพัฒนาการระบบการบริการเพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานในประเทศ โดยได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบรับ เทรนด์สำคัญของเทคโนโลยียุคใหม่ ได้แก่ AI (Artificial Intelligence), HCI (Hyper-Converged Infrastructure) และ 5G เพื่อตอบโจทย์ในการใช้งานในปัจจุบัน พร้อมตั้งเป้าเพิ่มการเติบโตทางรายได้ในประเทศไทยในปี 2018 สูงขึ้นอีก 50 เปอร์เซ็นต์

ซินโนโลยีก่อตั้งบริษัทในปี 2000 สร้างอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย โซลูชั่น IP Surveillance และอุปกรณ์เครือข่ายที่ปฏิวัติการเก็บข้อมูล Surveillance และการจัดการเครือข่ายในระบบคลาวด์ โดยในปัจจุบันซินโนโลยีจำหน่ายผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์แล้วกว่า 5.5 ล้านชิ้น และวางจำหน่ายแล้วใน 100 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ NAS จากซินโนโลยียังได้รับรางวัล Reader’s Choice Award จากนิตยสาร PC ติดต่อกันนานถึง 8 ปี

ยอดขายซินโนโลยีในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ยปีละ 20 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่วางจำหน่ายในปี 2015 ตามความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องของตลาดประเทศไทย ซินโนโลยีเชื่อมั่นว่าการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการ DSM เวอร์ชั่นภาษาไทยล่าสุดนี้ รวมถึงเว็บไซต์ภาษาไทยที่จะเปิดตัวภายในไตรมาศ 3 ของปีนี้ และทีมการขายและการตลาดในพื้นที่จะสามารถส่งผลให้บริษัทสามารถขยายตลาดและสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในประเทศไทยมากยิ่งขึ้นได้

คุณไมค์ เฉิน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของซินโนโลยีกล่าวว่า “ซินโนโลยีเล็งเห็นศักยภาพของตลาดประเทศไทยที่ต้องการโซลูชั่นที่ตอบโจทย์การจัดการข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ และผลิตภัณฑ์ของเราตอบโจทย์ ทั้งในส่วนของการใช้งานในบ้าน รวมถึงภาคธุรกิจและองค์กร โดยการลงทุนของเราในครั้งนี้ต้องการส่งเสริมให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้าและการบริการที่ดีที่สุดจากเรา”

เพื่อสอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลไทยในการพัฒนาธุรกิจ SME อย่างมีประสิทธิภาพ ซินโนโลยีได้มุ่งมั่นพัฒนาอุปกรณ์เครือข่ายที่ปฏิวัติการเก็บข้อมูลเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการไทยและปรับเปลี่ยนวิถีการจัดการข้อมูลและเน็ตเวิร์คของผู้ใช้งานทั่วไทย เพื่อเป็นแรกผลักดันให้ประเทศไทยเร่งเดินหน้าเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างแท้จริง