หน้าแรก News & Event อาร์ทีบีฯ เปิดตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียงจากแบรนด์ Audio-Technica 3 รุ่นใหม่

อาร์ทีบีฯ เปิดตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียงจากแบรนด์ Audio-Technica 3 รุ่นใหม่

แบ่งปัน

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์เสริมภายใต้แบรนด์ Audio-Technica เปิดตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียง 3 รุ่นใหม่ ได้แก่ AT-LP60XUSB , AT-LP60XBT และ AT-SB2022 โดยทั้ง 3 รุ่นอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเสียงอันทรงพลัง รวมถึงการออกแบบให้ใช้งานง่าย พร้อมการเชื่อมต่อที่ครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การฟังเพลงของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

โดย AT-LP60XUSB เป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบ Belt-Drive อัตโนมัติ ที่จะช่วยให้คอเพลงดื่มด่ำไปกับเสียงดนตรีที่คมชัดยิ่งกว่าเดิม มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำและการเชื่อมต่อที่ครบครัน ทำให้สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบอนาล็อก และ USB นอกจากนี้ยังมาพร้อมสายต่อแบบ RCA และสาย USB ที่ให้คนรักเสียงเพลงสามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับลำโพง คอมพิวเตอร์ และเครื่องเสียงอื่นๆ เพื่อให้เสียงออกมาในรูปแบบสเตอริโอ ทั้งยังสามารถบันทึกเสียงจากแผ่นเสียงให้เป็นไฟล์ดิจิตอลคุณภาพสูงเอาไว้ฟังในเครื่องเล่นแบบพกพาได้อย่างง่ายดายผ่านโปรแกรม Audacity ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมแขนจับหัวเข็ม (Tonearm) และหัวเข็มคุณภาพ Dual Magnet ที่ได้รับการออกแบบมาใหม่เพื่อช่วยลดเสียงสะท้อน ทำให้เสียงมีความคมชัดยิ่งขึ้น รวมถึงปุ่มปรับระดับความเร็วในการเล่นแผ่นเสียง 2 ระดับ คือ 33-1/3 และ 45 รอบต่อนาทีที่สามารถเลือกได้ตามความต้องการ อีกทั้งแอมป์ Phono ในตัวเครื่องยังรองรับการเชื่อมต่อทั้งลำโพงทั่วไปได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ระบบแอมป์ขยายเสียงจะทำให้คุณสามารถ Mix & Match เสียงเพลงได้ตามใจชอบในสไตล์คุณอีกด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมฝาครอบกันฝุ่นที่สามารถถอดออกได้ โดย AT-LP60XUSB มีให้เลือก 2 สี คือ Black และ Gun Metal พร้อมวางจำหน่ายในราคา 7,500 บาท

ส่วน AT-LP60XBT  เป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ต่อยอดจากรุ่น AT-LP60X  ซึ่งเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงสเตอริโอแบบ Belt-Drive อัตโนมัติชนิดไร้สายและสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบอนาล็อกและ USB อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับลำโพง คอมพิวเตอร์ และเครื่องเสียงชนิดอื่น ๆ เพื่อให้เสียงออกมาในรูปแบบสเตอริโอ ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ใช้จานหมุนที่ผลิตจากอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป ทำให้มีน้ำหนักเบาและหมุนได้ไม่สะดุด AT-LP60XBT ยังคงรักษาคุณภาพเสียงสุดคมชัดที่เป็นเอกลักษณ์ไว้ แต่เพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ เพื่อให้คอเพลงสามารถเชื่อมต่อกับลำโพง หรือหูฟังไร้สายได้คล่องตัวมากขึ้น โดยสามารถเลือกตามความต้องการ มาพร้อมฝาครอบกันฝุ่นที่สามารถถอดออกได้ โดย AT-LP60XBT มีให้เลือก 2 สีคือ Black และ White พร้อมวางจำหน่ายในราคา 8,900 บาท

           ในขณะที่เครื่องเล่นแผ่นเสียง รุ่น AT-SB2022 Sound Burger  รุ่น Limited Edition ที่ผลิตเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปี โดยมีการผลิตในจำนวนจำกัด ทั้งยังเป็นที่หมายตาของนักสะสมและคนในแวดวงเครื่องเล่นแผ่นเสียงและจากแฟน Audio-Technica เป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบให้มีรูปทรงอันทันสมัย มีสไตล์ ไม่เหมือนใคร พร้อมรองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ และสายชาร์จแบบ USB-C ยิ่งไปกว่านั้นตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นนี้ยังมีน้ำหนักเบา ทำให้สะดวกต่อการพกพาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น งานปาร์ตี้ การออกไปปิคนิค หรือการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดกะทัดรัด ยิ่งไปกว่านั้นยังให้เสียงที่มีคุณภาพสูงด้วยระบบสายพานที่สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับ คือ 33-⅓ RPM และ 45 RPM สามารถใช้งานแบบไร้สายได้นานถึง 12 ชั่วโมง ด้วยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ หรือจะเลือกเพลิดเพลินกับประสบการณ์การฟังโดยใช้สา