หน้าแรก Home feature รีวิว : ซิมทรูไอดี สมัคร 10 Mbps ดูบอลฟรี, Wi-Fi ฟรี, ได้แต้มแลกสินค้าได้ด้วย

รีวิว : ซิมทรูไอดี สมัคร 10 Mbps ดูบอลฟรี, Wi-Fi ฟรี, ได้แต้มแลกสินค้าได้ด้วย

แบ่งปัน

ต้องบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ผู้เขียนตามหามายาวนานมากกับ การใช้งาน “เน็ตไม่อั้นและไม่ลดสปีด” ?? หลายคนคงสงสัยว่าเน็ตไม่อั้นและไม่ลดสปีดคืออะไร ดังนั้นเดี๋ยวเรามาไล่เรียงกันครับ

โดยปกติแล้วเวลาเราเสียเงินจ่ายค่าบริการมือถือก็จะเจอโปรโมชั่นลักษณะแบบ ให้ความเร็วสูงสุดที่ 100 Mbps ขนาด 12 กิกะไบต์ บ้าง 30 กิกะไบต์บ้าง ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น หมายความว่าเราจะสามารถใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือได้เร็วปื๊ดขนาด 100 Mbps เลยทีเดียว แต่จะได้แค่ไม่เกินขนาด 12 กิกะไบต์ (หรือ 30 กิกะไบต์) หรือตามแพ็กเก็จที่แจ้งไว้ ซึ่งเมื่อเราใช้อินเทอร์เน็ตไปจนถึง 12 กิกะไบต์แล้ว ความเร็วที่วิ่งจาก 100 Mbps (บางทีก็แกว่งไปมาไม่ถึง 100) ก็จะลดลงมาเหรือแค่ประมาณ 300 Kbps เป็นต้น คือความเร็วระดับเต่าคลานยังเร็วกว่า แบบนี้เราจะเรียกว่า “เน็ตไม่อั้นแต่ลดสปีดแทน”

ดังนั้นจึงมีการให้บริการเน็ตในลักษณะแบบ Fix ที่ความเร็วคงที่เช่น 1, 4, 6 Mbps เป็นต้น ที่คุณใช้ได้แบบไม่จำกัดจำนวนกิกะไบต์นั่นเอง

สำหรับความเร็ว 1, 4, 6 Mbps นั้นโดยปกติแล้วถามว่าใช้เล่นเน็ต, เล่นเฟส, ดูยูทูป ได้ไหม? จะเป็นฝั่งที่เรียกว่า Download ซึ่งคำตอบคือได้ครับ (แต่ถ้าใช้เยอะก็มีปัญหานิดหน่อย) แต่อย่างไรก็ตามสำหรับฝั่งที่เรียกว่าขาอัพโหลดนั้น โดยเฉพาะการสตรีมเกม การสตรีมไลฟ์ ความเร็วระดับ 1, 4 และ 6 Mbps อาจจะค่อนข้างเหนื่อยหน่อย แบบต้องรอลุ้นว่าเราจะสตรีมเกม หรือสตรีมไลฟ์ได้ราบลื่นไหม เพราะบิตเรทของการสตรีมขึ้นเว็บเหล่านี้ต้องใช้สูงมาก

ความเร็ว 10 Mbps เอาอยู่

เพื่อที่จะหมดกังวลกับการใช้งานเน็ตทั้งฝั่งขาดาวน์โหลดและขาอัพโหลด จึงจำเป็นต้องใช้เน็ตแบบ Fix คงที่ในระดับที่สูงกว่า 6 Mbps ซึ่งในวันนี้ก็มีออกมาแล้วครับนั่นคือขนาด 10 Mbps ให้เราเลือกใช้ ซึ่งในครั้งนี้ทางทรูได้ออกซิมตัวใหม่มาชื่อว่า “ซิมทรูไอดี” ที่เมื่อเทียบกับค่ายอื่นๆ แล้วคุ้มค่ามากที่สุด

ซิมทรูไอดี มีดียังไง

ซิมมือถือที่ใช้แบบ 10 Mbps นั้น ออกมามีให้หลายค่าย แต่เมื่อเทียบและวิเคราะห์กันแล้วซิมทรูไอดีเป็นซิมที่คุ้มค่ามากที่สุด ถามว่าคุ้มค่ายังไง? เรามาลองดูรายละเอียดต่างๆ กัน

– ราคาซิมแค่ 49 บาท (หาซื้อได้ง่ายที่ร้าน 7-Eleven นำบัตร ปชช. ไปด้วยน่ะ)
– คุณสามารถเติมเงินแล้วสมัครโปรขนาด 10 Mbps ในราคาเพียง 200 บาท ใช้เน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีดนาน 30 วัน ซึ่งเมื่อก่อนผมเคยใช้แบบ 6 Mbps ผมต้องเสียเงินวันละเกือบๆ 50 บาท (ถ้า 30 วันก็เป็นเงินประมาณ 1,500 บาทต่อเดือน)
– ซิมนี้ได้แต้มฟรี เมื่อเราสมัครโปร 200 บาท คุณจะได้แต้ม True Point กลับมา 186 แต้ม เอาไปแลกของกินฟรีที่ 7-Eleven แทนเงินได้เลย (1 แต้มเท่ากับ 1 บาท)
– ซิมนี้ใช้ Wi-Fi ของทรูได้ฟรีจร้า!
– ซิมนี้ยังเอาไว้ดูทรูไอดีฟรีจร้า! โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอบอล EPL (พรีเมียร์ลีก)
– สมัครได้ถึงวันที่ 30 พ.ย. 2562 นี้

การใช้งาน TrueID ผ่านทางแอพฯ
แล้วถ้าสนใจจะทำอย่างไร

หลายท่านที่สนใจสมัครซิมทรูไอดีนี้ ก็มีวิธีการง่าย โดยจะอธิบายแบบนี้ก็แล้วกัน

1. ขั้นแรกไปซื้อซิมมาก่อน ที่ 7-Eleven / True Shop


2. ให้ดาวน์โหลดแอพ TrueID ไว้ (อันนี้สมัครครั้งแรกรับแต้มไป 30 แต้มเลยครับ)
3. เติมเงิน 200 บาทไปในซิม
4. กดหมายเลข *900*9976# แล้วกดโทรออกเพื่อสมัครเน็ตแบบ 10 Mbps
5. รอรับ SMS เท่านั้นเป็นอันจบ ใช้งานได้แล้วครับ

SMS แจ้งเตือนว่าสมัครแพ็กเกจแล้ว
สิทธิพิเศษเพิ่มเติม

อย่างที่บอกไปครับ แค่ใช้เน็ต 10 Mbps นั้นหลายๆ ค่ายก็ทำได้แต่สิ่งที่แตกต่างของทรูซิมไอดีก็คือ สิทธิพิเศษที่เข้ามาให้เราเพิ่มเติม ที่เหนือกว่าคู่แข่งไม่ว่าจะเป็นการใช้ Wi-Fi ฟรี คือ เมื่อเจอ Wi-Fi ของทรูที่ไหน คุณสามารถใช้งานได้ฟรีเลยครับ และได้แต้มทรูพอยท์ แล้วนำไปแลกสินค้าในร้าน 7-Eleven ได้จร้า

ตารางเปรียบเทียบซิม 10 Mbps จากค่ายต่างๆ

“ซิมทรูไอดี” เมื่อเทียบกับค่ายอื่นๆ แล้วคุ้มค่ามากที่สุด

ซึ่งแน่นอนค่ายอื่นๆ ไม่ได้ให้แบบนี้น่ะครับ นั่นจึงทำให้ซิมทรูไอดีเป็นซิมเติมเงินที่ดีที่สุดในวันนี้

หมายเหตุ : การโทรทุกเครือข่ายนั้น สามารถโทรต่อเนื่องได้นาน 15 นาที จากนั้นระบบตัดสายอัตโนมัติ และสมัครได้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562