หน้าแรก Home feature รีวิว : สมาร์ทวอช Fitbit Versa 2 ที่ออกแบบสำหรับคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง

รีวิว : สมาร์ทวอช Fitbit Versa 2 ที่ออกแบบสำหรับคนรักสุขภาพอย่างแท้จริง

แบ่งปัน

Fitbit เพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดชื่อว่า Fitbit Versa 2 ซึ่งเป็นรุ่นที่พัฒนาความสามารถต่างๆ ให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยในครั้งนี้ทางเราก็ได้นำมารีวิวและทดสอบคุณสมบัติในการใช้งานต่างๆ ให้ได้เห็นกัน

โดยคุณสมบัติของ Fitbit Versa 2 มีมากมายหลายสิ่ง อาทิเช่น

– หน้าจอ 300×300 pixel
– ทัชสกรีนแบบ AMOLED (สามารถเปลี่ยนภาพหน้าจอได้ผ่านทางแอพพลิเคชัน)
– ระบบ Bluetooth 4.0
– รองรับ Wi-Fi 802.11 b/g/n
– กันน้ำได้ลึกประมาณ 50 เมตร
– Heart Rate แทร็กกิ้งแบบ 24/7
– สามารถตรวจสอบการนอนด้วย Sleep Score
– ระบบแจ้งเตือนผ่านทาง Fitbit
– ระบบ GPS
– การใช้งานยาวนานถึง 6 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
– และอื่นๆ เป็นต้น (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.fitbit.com/th/versa)

 

แกะกล่อง (Unboxing)

สำหรับกล่องของ Fitbit Versa 2 นั้นออกแบบมาอย่างหรูหราสวยงาม ส่วนภายในกล่องเปิดออกมาก็มีตัวเครื่อง, มีคู่มือ, สายชาร์จ และสายนาฬิกาเส้นที่สอง (มีขนาดแตกต่างกันกับสายที่ติดมากับตัวเครื่อง) โดยตัวเรือนนั้นจะมีปุ่มด้านซ้าย 1 ปุ่ม และด้านขวาจะเป็นไมค์ ซึ่งสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ด้วย

การใช้งาน

การใช้งาน Fitbit Versa 2 เรียกได้ว่าง่ายมาก เราสามารถที่จะสไลด์หน้าจอไปได้ทั้งหมด 3 ด้าน คือไป

– ด้านซ้าย : สำหรับด้านนี้จะเป็นการเปิดแอพพลิเคชันต่างๆ บนเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น Exercise, Weather, Music, Sportify, Setting และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ (แอพพลิเคชั่นอื่นๆ ก็สามารถติดตั้งเพิ่มเติมได้)
– ด้านบน : สำหรับด้านนี้จะแสดงให้เห็นถึงกิจกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน เช่น ระยะการเดิน, อัตราเต้นของหัวใจ, การนอนหลับ, การเผาผลาญแคลลอรี เป็นต้น
– ด้านล่าง : สำหรับด้านนี้จะแสดงให้เห็นถึงฟีเจอร์การควบคุมเพลง, การใช้งาน Wallet และ การตั้งค่า Quick Setting

แอพพลิเคชัน Fitbit

จุดเด่นที่สำคัญของ Smart Watch ก็คือการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่น ซึ่ง Fitbit Versa 2 ก็เช่นกัน โดยเราสามารถที่จะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Fitbit (ทั้ง iOS และ Android) โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะแสดงสถานะการทำงานและการซิงค์ข้อมูลต่างๆ จากตัวเครื่องมาไวด้วยกัน ช่วยให้เราเห็นว่า เราทำกิจกรรมต่างๆ ไปเป็นอย่างไรบ้าง, สามารถตั้งค่าหน้าจอหน้าปิดของนาฬิกาได้, สามารถติดตั้งแอพพลิเคชันเพิ่มเติมได้, สามารถดูวิธีการใช้งาน, การควบคุมเพลง, แม้แต่กระทั่งซื้อสินค้าเพิ่มเติมก็ได้เช่นกัน

รีวิวการใช้งานจริง

ครั้งนี้เราได้ทำการรีวิวผลิตภัณฑ์ผ่านทาง VDO คลิปนี้ ลองดูข้อมูลต่างและการใช้งานได้เลย

บทสรุป

Fitbit Versa 2 จัดได้ว่าลงตัวสุดๆ ทั้งในแง่ของดีไซน์การออกแบบตั้งแต่ตัวเรือน สายนาฬิกา และที่ชาร์จแบตเตอรี ทำได้เป็นอย่างดี, ความง่ายต่อการใช้งานที่เข้าใจได้ทันที, แอพพลิเคชั่นที่ทำงานร่วมกัน ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานและการแสดงสถานะกิจกรรมที่เกิดขึ้นได้สะดวกรวดเร็ว ซึ่งเรียกได้ว่าในราคาประมาณ 7,990 บาทนั้น Fitbit Versa 2 คือสมาร์ทวอช ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง