หน้าแรก News & Event พ็อพส์ เวิล์ดไวด์ ผู้นำด้านความบันเทิงในรูปแบบดิจิทัล ด้วยยอดแฟนคลับ มากกว่า 400 ล้านคน

พ็อพส์ เวิล์ดไวด์ ผู้นำด้านความบันเทิงในรูปแบบดิจิทัล ด้วยยอดแฟนคลับ มากกว่า 400 ล้านคน

แบ่งปัน

พ็อพส์ เวิล์ดไวด์ บริษัทด้านสื่อบันเทิงดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ประกาศการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ด้วยยอดผู้เยี่ยมชมมากกว่า 5.2 หมื่นล้านวิวในช่วงเวลาหนึ่งปี และปัจจุบันมีแฟนคลับมากกว่า 407 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปี 2563 ถึง 150 ล้านคน ซึ่งเป็นจำนวนตัวเลขที่บ่งบอกถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของสถานีความบันเทิงดิจิทัล และเป็นผู้นำในกลุ่มมิลเลนเนียล Gen Z และเยาวชน ในเวียดนามและในไทย รวมถึงความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาในอินโดนีเซีย ในฐานะผู้นำด้านสื่อบันเทิงดิจิทัลที่ครองใจผู้ชมรวมถึงองค์กรขนาดใหญ่ที่ใช้ข้อมูลเป็นกลยุทธ์ขับเคลื่อน พ็อพส์ เวิล์ดไวด์ วางแผนสร้างการเติบโต และเป้าหมาย ด้วยการตั้งเป้าหมายในการขยายตลาดไปที่ฟิลิปปินส์ในอนาคตอันใกล้ ช่วยให้แบรนด์ต่างๆ และเหล่าครีเอเตอร์ เชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ชมในวงกว้างมากขึ้น

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2550 พ็อพส์ เวิล์ดไวด์ ได้สร้างฐานการตลาดที่มั่นคงในเวียดนาม ไทย และอินโดนีเซีย โดยมีฐาน แฟนคลับ 139 ล้านคน และเพจวิว 15 พันล้านวิวในไทย และจากยอดวิวทั้งหมด 52 พันล้านวิวในภูมิภาค หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตของจำนวนแฟนคลับ 102.23% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ป็อปส์ เวิล์ดไวด์ ขึ้นแท่นผู้ให้บริการความบันเทิงดิจิทัลรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เอสเธอร์ เหงียน ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง พ็อพส์ เวิล์ดไวด์ กล่าวว่า “พ็อพส์ เวิล์ดไวด์ เติบโตเกินกว่าที่ตั้งเป้าหมายไว้ในตอนเริ่มต้น ซึ่งเราเริ่มต้นจากการสร้าง สปอทิฟาย (Spotify) ในเวียดนาม แต่ปัจจุบัน บริษัทได้เติบโตไปไกลกว่า Spotify ตอนนี้เราก้าวขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ด้านสื่อบันเทิงดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้บริการหลากหลาย เช่น เพลง รายการบันเทิง รายการการศึกษา รายการการ์ตูน ในอนาคตอันใกล้ เราหวังว่าจะสร้างการเติบโตต่อไปได้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงฟิลิปปินส์ หนึ่งในประเทศที่มีการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เชื่อมโยงแบรนด์ต่างๆ และบรรดาครีเอเตอร์ทั้งหลายในภูมิภาค ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีความน่าสนใจด้วยกลุ่มผู้ชมหลากหลายช่วงอายุ รวมถึงความแตกต่างด้านวัฒนธรรมท้องถิ่น และกลุ่มไวเทค (Tech Savvy) ที่มีจำนวนพุ่งสูงขึ้น ซึ่งเป็นกลุ่มคนอายุต่ำกว่า 35 ปี”

เอสเธอร์ กล่าวต่อว่า “ในฐานะผู้นำด้านสื่อบันเทิงดิจิทัล พ็อพส์ เวิล์ดไวด์ พร้อมเสมอในการมองหานวัตกรรม และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลาเพื่อตอบรับกับโลกดิจิทัลที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เราประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการทำตลาดในเวียดนาม ไทย และอินโดนีเซีย เราหวังว่าจะสามารถสร้างแบรนด์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในเครือข่ายให้เติบโตไปพร้อมๆ กับเรา จากยอดผู้ชมในระบบนิเวศทางด้านดิจิทัล (Digital Ecosystem) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”