หน้าแรก Home Acquisition Platinum Equity เข้าซื้อบริษัท Ingram Micro มูลค่ากว่า 7.2 พันล้านเหรียญฯ

Platinum Equity เข้าซื้อบริษัท Ingram Micro มูลค่ากว่า 7.2 พันล้านเหรียญฯ

แบ่งปัน

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา กองทุน Platinum Equity ได้แถลงว่ากำลังอยู่ระหว่างทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายที่จะเข้าซื้อบริษัท Ingram Micro Inc. จากทางบริษัท HNA Technology ที่อยู่ในเครือ HNA อีกทอดหนึ่ง ด้วยมูลค่ากว่า 7.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะปิดดีลได้ภายในช่วงครึ่งปีแรกของ 2021 ขึ้นกับกระบวนการขอรับรองจากทั้งผู้ถือหุ้นของ HNA Technology และหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง

Ingram Micro ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1979 มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นบริษัทที่เป็นส่วนสำคัญของซัพพลายเชนและการค้าด้านผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีของโลก โดยคอยสนับสนุนพาร์ทเนอร์ทั้งหลายให้สร้างมูลค่าแก่ผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีที่ตัวเองเป็นเจ้าของ นำมาจำหน่าย หรือใช้งานให้ได้มากที่สุด

Ingram ทำรายรับได้มากกว่า 4.7 หมื่นล้านดอลลาร์ฯ สำหรับปีงบประมาณ 2019 ถือเป็นผู้นำตลาด เป็นหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะกลายเป็นการลงทุนครั้งประวัติศาสตร์ในความคิดของประธานและซีอีโอของ Platinum Equity อย่าง Tom Gores

Platinum Equity มองว่าตนเองมีทั้งทรัพยากรและประสบการณ์ที่จะช่วยให้ Ingram ที่ปัจจุบันมีพนักงานจำนวนกว่า 35,000 ราย และดำเนินงานอยู่ทั่วโลกในกว่า 60 ประเทศ สามารถเติบโตและปฏิรูปองค์กรได้สำเร็จตามเป้าหมาย

การเข้าซื้อผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งเป็นทั้งผู้ให้บริการโซลูชั่นโลจิสติกส์ชั้นนำด้วยนี้ จะสามารถใช้ประโยชน์จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในตลาด รวมทั้งการบริหารจัดการด้านการเงินและการดำเนินงานทั่วโลกของ Platinum Equity ได้ อีกทั้งพวกเขาคาดว่าจะทำให้ได้ทั้งความยืดหยุ่นและทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับการเติบโตและการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้ได้เป็นอย่างดี

ที่มา  – Prnewswire