หน้าแรก Cloud Oracle ส่งเสริมการศึกษาในวงกว้าง เน้นเทคโนโลยี AI และ Machine Learning

Oracle ส่งเสริมการศึกษาในวงกว้าง เน้นเทคโนโลยี AI และ Machine Learning

แบ่งปัน

ล่าสุดสถาบัน Oracle Academy ได้เพิ่มเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลเข้าไปในหลักสูตรสำหรับส่งเสริมการอบรมในสถาบันการศึกษาต่างๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งการสนับสนุนซอฟต์แวร์, เทคโนโลยี, และการส่งเสริมครูผู้สอนทั้งในโรงเรียนมัธยม, วิทยาลัยเทคนิค, และมหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ยังเปิดตัวหลักสูตรใหม่ประจำปีนี้ ที่รวมถึงเนื้อหาด้านเทคโนโลยีใหม่ยอดนิยมอย่าง AI และ Machine Learning ในหลักสูตรหลักอย่างเช่น ภาษาจาวา สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีด้านคอมพิวเตอร์ด้วย โดยหลักสูตรที่ใช้เวลาอบรมกว่า 40 ชั่วโมงนี้ เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ที่มีความรู้พื้นฐานด้าน Object-Orientated, โครงสร้างข้อมูล, นิยามต่างๆ, และคำสั่งในภาษาจาวามาบ้างแล้ว

รวมทั้งยังมีการฝึกปฏิบัติอย่างการออกแบบ, วางระบบ, และสาธิตการใช้โซลูชั่นเพื่อแก้ปัญหาที่เคยเกิดขึ้นจริง พร้อมกับออกชุดวิดีโออบรมใหม่ที่เน้นการส่งเสริมการออกมาตั้งตัวเป็นเจ้าของกิจการด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่า “ไล่ตามความฝัน, ใช้ชีวิตอย่างไม่กลัวสิ่งใด, พร้อมไขว่คว้าความสำเร็จ”

โดยในช่วงปีงบประมาณที่ผ่านมา Oracle ได้ทุ่มงบกับการส่งเสริมด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก ได้ให้การสนับสนุนสถาบันการศึกษากว่า 15,000 แห่งใน 128 ประเทศ รวมนักเรียนนักศึกษาที่ได้รับประโยชน์กว่า 6.3 ล้านคน อีกทั้งยังเปิดโรงเรียนมัธยม “Design Tech High School” ของตนเองด้วย

ที่มา : Theregister