หน้าแรก Vendors Ingram Micro ผลิตภัณฑ์ Office 365 เตรียมเปลี่ยนชื่อใหม่ มาพร้อมกับโปรโมชั่นจาก Ingram Micro

ผลิตภัณฑ์ Office 365 เตรียมเปลี่ยนชื่อใหม่ มาพร้อมกับโปรโมชั่นจาก Ingram Micro

แบ่งปัน

เกือบทศวรรษแล้วตั้งแต่ที่ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Office 365 ที่ตอนนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แต่ล่าสุดเรากำลังจะได้เห็นวิวัฒนาการครั้งสำคัญอีกครั้งในสินค้ากลุ่มนี้

โดยไมโครซอฟท์ประกาศว่า บริษัทจะเปลี่ยนชื่อทางการค้าสำหรับผลิตภัณฑ์ Office 365 Business Plan สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง โดยใช้ชื่อใหม่เป็น “Microsoft 365” ซึ่งการเปลี่ยนชื่อครั้งนี้เป็นการสะท้อนถึงความหลากหลายของฟีเจอร์และประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ (แต่ไม่มีผลเปลี่ยนแปลงทั้งด้านราคาและฟีเจอร์แต่อย่างใด) สำหรับวิธีการสมัครใช้บริการจะยังคงเหมือนเดิม (เพียงแค่เปลี่ยนชื่อเท่านั้น) นอกจากนี้ยังได้รวมเอา Microsoft Teams ที่มีความสามารถในการทำงานร่วมกันแบบระยะไกลที่มีความสำคัญในปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง โดยนำรวมไว้ในชุดผลิตภัณฑ์เช่นเดิมอีกด้วย

จากการเปลี่ยนชื่อดังกล่าว ทาง Ingram Micro ตัวแทนผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อช่วยให้พาร์ทเนอร์และลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากศักยภาพของชุดผลิตภัณฑ์ Microsoft 365 ได้มากที่สุด

Office 365 จะเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft 365

ก่อนที่เราจะกล่าวถึงรายละเอียดของโปรโมชั่นพิเศษ ที่เราจะมอบให้นั้น มาดูกันก่อนว่าการเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์ของ Microsoft Office 365 มีความหมายต่อพวกเราอย่างไร โดยการเปลี่ยนชื่อครั้งนี้ที่จะมีผลบังคับในวันที่ 22 เมษายน จะทำให้ลูกค้าเลือกรุ่น (SKU) ของผลิตภัณฑ์ Office 365 SMB ตรงตามที่ตัวเองต้องการได้ง่ายขึ้น

สิ่งสำคัญที่ต้องอธิบายไว้ให้เข้าใจคือ การเปลี่ยนชื่อ Office 365 ครั้งนี้ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านราคา ด้านฟีเจอร์ หรือโมเดลทางธุรกิจใดๆ และไม่ได้มีการเปลี่ยนชื่อสำหรับผลิตภัณฑ์ในชุด Office 365 Enterprise และ Microsoft 365 Enterprise ด้วย

สำหรับพาร์ทเนอร์และลูกค้าที่ซื้อ Office 365 ผ่านทาง Ingram Micro ก็จะเห็นชื่อบริการที่ตัวเองสมัครสมาชิกไว้เปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ผ่านทาง Admin Portal ของไมโครซอฟท์ พร้อมทั้งรายละเอียดค่าบริการสมาชิกรายเดือน โดยไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมทั้งจากฝั่งของพาร์ทเนอร์ และจากตัวลูกค้าของพาร์ทเนอร์

ในวันที่ 22 เมษายน 2020 นี้ จะมีการเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์ใหม่ของไมโครซอฟท์ที่บังคับใช้กันทั่วโลก ดังต่อไปนี้:

• Office 365 Business Essentials (ค่าบริการ 5 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อผู้ใช้ ต่อเดือน) จะเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft 365 Business Basic (ราคาพิเศษ 2.5 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อผู้ใช้ ต่อเดือน)

• Office 365 Business Premium (ค่าบริการ 12.50 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อผู้ใช้ ต่อเดือน) จะเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft 365 Business Standard (ราคาพิเศษ 10 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อผู้ใช้ ต่อเดือน)

• Microsoft 365 Business (ค่าบริการ 20 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อผู้ใช้ ต่อเดือน) จะเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft 365 Business Premium

*หมายเหตุ ราคาพิเศษถึงวันที่ 26 มิถุนายน 2020 นี้เท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีการเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์ Office ไคลเอนต์แบบsubscriptionเป็น “Microsoft 365 Apps” จำนวน 2 รายการดังต่อไปนี้:

• Office 365 Business (ค่าบริการ 8.25 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อผู้ใช้ ต่อเดือน) จะเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft 365 Apps for business
• Office 365 ProPlus (ค่าบริการ 12 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อผู้ใช้ ต่อเดือน) จะเปลี่ยนชื่อเป็น Microsoft 365 Apps for enterprise

โปรโมชั่นพิเศษจากทาง Ingram Micro ได้แก่: การย้ายระบบอีเมล์ในราคาพิเศษสำหรับตัวแทนจำหน่ายของไมโครซอฟท์

เพื่อเป็นไปตามความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมการพัฒนานวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่อง และช่วยให้ลูกค้าสามารถย้ายระบบอีเมล์จาก on premise ขึ้นสู่คลาวด์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทาง Ingram Micro Cloud จึงได้มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า โดยคิดค่าบริการย้ายข้อมูล (email migration) ไปยัง Microsoft 365 ในราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 689 บาทต่อผู้ใช้ โดยการย้ายระบบนี้จะทำโดย Certified Engineer ผู้เชี่ยวชาญ สิทธิพิเศษนี้สำหรับการสั่งซื้อก่อน 26 มิถุนายน 2020 นี้เท่านั้น

ถ้าหากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงานได้ที่ TH-MSCSP@ingrammicro.com