หน้าแรก Internet of Things Office 2021 เตรียมเปิดตัวใน วันที่ 5 ตุลาคมนี้

Office 2021 เตรียมเปิดตัวใน วันที่ 5 ตุลาคมนี้

แบ่งปัน

สำหรับผู้ที่ทำงานวนๆ อยู่แต่แอปออฟฟิศอย่าง Word, Excel, PowerPoint เป็นต้นนั้น กำลังมีข่าวดีว่า ชุดโปรแกรมสุดโปรดที่มีมายาวนานอย่าง Microsoft Office 2021 ที่เป็นรุ่นล่าสุด กำลังจะเปิดตัวให้ใช้บนพีซีแล้วในวันที่ 5 ตุลาคม 2021 นี้ ซึ่งพอดีกับวันเปิดตัววินโดวส์ 11 ด้วยเช่นกัน

แม้จะยังเผยรายละเอียดเกี่ยวกับราคาของออฟฟิศ 2021 แต่คาดว่าจะออกมาพร้อมตอนเปิดตัวต้นเดือนหน้าเลย อย่างไรก็ดี จากรายละเอียดใน Office LTSC ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 16 กันยายน ระบุว่าจะมีให้ทั้งบนวินโดวส์และเครื่องแมค ทั้งกับลูกค้าเชิงพาณิชย์และหน่วยงานราชการ

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่จะไม่ได้รับการอัพเดทฟีเจอร์อีก ไปจนถึงฟีเจอร์พิเศษสำหรับระบบที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตด้วย ทั้งนี้ Office LTSC ถูกออกแบบมาสำหรับธุรกิจที่ได้รับการควบคุมพิเศษ ที่ไม่สามารถเปลี่ยนกระบวนการหรือแอปที่ใช้แบบรายเดือนได้

โดยจะไม่มีฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับ AI หรือใช้ประโยชน์จากคลาวด์เหมือนที่มีในไมโครซอฟท์ 365 ซึ่งไมโครซอฟท์เองให้การซัพพอร์ต Office LTSC เป็นเวลา 5 ปี พร้อมทั้งยังยืนยันว่าจะมีการพัฒนาเวอร์ชั่นถัดไปของออฟฟิศแบบนี้อยู่ในอนาคต

ที่มา : Windowscentral