หน้าแรก Applications 24 ฟีเจอร์ใหม่ที่คุณควรรู้ใน Office 2021

24 ฟีเจอร์ใหม่ที่คุณควรรู้ใน Office 2021

แบ่งปัน

ในออฟฟิศ 2021 คุณจะได้เห็นฟีเจอร์ใหม่อย่างทูล Ink, รูปแบบข้อมูลใหม่, ฟังก์ชั่น, ทูลแปลภาษาและแก้ไขต่างๆ , กราฟิกภาพเคลื่อนไหว, ฟีเจอร์ที่ใช้งานง่ายกว่าเดิม รวมทั้งอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายให้คุณค้นหาได้แล้ววันนี้!

จะหันซ้าย หันขวา ก็ส่องข้อมูลได้ด้วย XLOOKUP
สแกนชนิดแถวต่อแถว หาทุกอย่างในตารางหรือช่วงเซลล์ได้ดังใจด้วยฟังก์ชั่นใหม่ XLOOKUP
ฟีเจอร์ใหม่ใน Excel

แอเรย์แบบไดนามิก
เขียนสูตรเดียวแต่ให้ค่าออกมาเป็นแอเรย์ เร่งการคำนวณและหาข้อมูลเชิงลึกได้ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ถึง 6 รายการ: FILTER, SORT, SORTBY, UNIQUE, SEQUENCE, และ RANDARRAY
ฟีเจอร์ใหม่ใน Excel

ฟังก์ชั่น LET
ฟังก์ชั่น LET ให้เรากำหนดชื่อกับผลการคำนวณเพื่อบันทึกผล ค่าต่างๆ ที่ได้ระหว่างทาง หรือแม้แต่ระบุชื่อภายในสูตร
ฟีเจอร์ใหม่ใน Excel

ฟังก์ชั่น XMATCH
ฟังก์ชั่น XMATCH นี้ค้นหาไอเท็มจำเพาะในแอเรย์หรือช่วงเซลล์ที่ต้องการ แล้วคืนค่าออกมาเป็นตำแหน่งที่อยู่ รวมทั้งยังสามารถใช้ XMATCH นี้คืนค่าในแอเรย์ที่ต้องการได้
ฟีเจอร์ใหม่ใน Excel

บันทึกงานนำเสนอโฉมใหม่ ไฉไลกว่า
ฟีเจอร์ Record Slide Show ถูกพัฒนาให้บันทึกวิดีโอของผู้นำเสนอ, ลายเส้นขีดเขียน (Ink), รวมทั้งลูกศรชี้เลเซอร์ได้ด้วยแล้ว
ฟีเจอร์ใหม่ใน PowerPoint

บันทึกลายเส้นขีดเขียนเดิมมาใช้ใหม่ได้
คุณสามารถสั่งให้เขียนลายเส้นหรือ Ink ใหม่ตามที่คุณเคยวาดไว้ได้ ทำให้สามารถใช้ปากกาวาดบันทึกแบบทีละขั้นตอนสำหรับแสดงกระบวนการทางความคิด รวมทั้งสั่งหยุดการเล่นลายเส้น หรือกำหนดจุดที่จะเริ่มลากลายเส้นเดิมได้
ฟีเจอร์ใหม่ใน PowerPoint


เรียงลำดับองค์ประกอบบนสไลด์สำหรับการอ่านหน้าจอได้ดังใจ
แสดงองค์ประกอบต่างๆ ในหน้าลำดับการอ่านข้อความบนหน้าจอ แล้วสลับเปลี่ยนลำดับใหม่ตามต้องการเพื่อสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ฟีเจอร์ใหม่ใน PowerPoint


แปลภาษา และเขียนลายเส้นบนเอาต์ลุคได้
แปลข้อความในอีเมลเป็นภาษาได้มากกว่า 70 ภาษาได้ทันที พร้อมเปิดหน้าจอแปลงภาษาเดิมควบคู่พร้อมกันได้ภายในตัวเอาต์ลุค รวมทั้งขีดเขียนเน้นภาพหรือวาดลายเส้นต่างๆ โดยใช้นิ้ว ปากกา หรือเมาส์บนอีเมลได้ด้วย
ฟีเจอร์ใหม่ใน Outlook


ใช้ Instant Search ในเอาต์ลุคเพื่อค้นหาอีเมลได้เร็วขึ้น
เลือกที่เสิร์ชบาร์ (อยู่เหนือแถบเมนูเอาต์ลุคด้านบน) เพื่อช่วยค้นหาข้อความอีเมลใดๆ ในเอาต์ลุคได้
ฟีเจอร์ใหม่ใน Outlook

อินเทอร์เฟซแสดงผลโฉมใหม่
ทำงานร่วมกับเมนูสตาร์ทแบบใหม่ล่าสุด และแท็บที่เปลี่ยนโฉมใหม่ในแถบเมนู (Ribbon) ด้านบน ให้ลุคไอคอนแถวเดียวที่สะอาด เรียบง่าย สื่อความหมายของการกระทำและฟีเจอร์ต่างๆ ได้เข้าใจง่ายขึ้น
ฟีเจอร์ใหม่ในทั้ง Word, Excel, PowerPoint, Outlook

เพิ่มมีเดียใหม่เข้าสต็อคให้เลือกใช้เรื่อยๆ
จะมีการเพิ่มคอนเทนต์ริชมีเดียเข้ามาให้อย่างต่อเนื่องในคอลเลกชั่น Office Premium Creative Content ซึ่งเป็นไลบรารีที่ปรับแต่งมาให้อย่างดีสำหรับภาพสต็อค ไอคอน และอื่นๆ อีกมากมายให้คุณใช้เพิ่มในงานสร้างสรรค์ที่ต้องการได้
ฟีเจอร์ใหม่ในทั้ง Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Visio

หาทุกอย่างที่ต้องการได้ด้วย Microsoft Search
บนส่วนหัวของแอพไมโครซอฟท์ออฟฟิศบนวินโดวส์ คุณจะได้พบกับช่อง Microsoft Search ใหม่ ที่กลายเป็นทูลทรงพลังสำหรับช่วยค้นหาทุกอย่างที่อยากได้ ตั้งแต่ข้อความไปจนถึงคำสั่ง และความช่วยเหลือต่างๆ
ฟีเจอร์ใหม่ในทั้ง Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote

ยกระดับประสิทธิภาพโดยรวม
คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใช้งานใหม่ที่ดีขึ้นทั้งประสิทธิภาพ ความเสถียร และความเร็วทั้งบนเวิร์ด, เอกเซล, พาวเวอร์พอยต์, และเอาต์ลุค อีกทั้งยังให้ผลการคำนวณที่เร็วกว่าเดิมจากฟังก์ชั่นเอกเซลที่ใช้บ่อยอย่างเช่น SUMIF, COUNTIF, และ AVERAGEIF
ฟีเจอร์ใหม่ในทั้ง Word, Excel, PowerPoint, Outlook

แท็บ Draw อัพเดทใหม่
เข้าถึงและเปลี่ยนสีปากกาเขียนลายเส้นได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงทูลวาดภาพที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้จากที่เดียวกัน ทำให้คุณทำงานด้วยปากกาได้ง่ายขึ้นด้วยฟังก์ชั่นใหม่ที่เพิ่มมาในแท๊บ Draw นี้ไม่ว่าจะเป็น Point Eraser, Ruler, และ Lasso
ฟีเจอร์ใหม่ในทั้ง Word, Excel, PowerPoint

บันทึกทุกการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น
ด้วยการอัพโหลดไฟล์ของคุณขึ้น OneDrive, OneDrive for Business, หรือ SharePoint Online เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ทุกการเปลี่ยนแปลงจะได้รับการบันทึกไว้อย่างอัตโนมัติ
ฟีเจอร์ใหม่ในทั้ง Word, Excel, PowerPoint

รองรับไฟล์ OpenDocument (ODF) 1.3
เพิ่มการรองรับไฟล์ OpenDocument (ODF) 1.3 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่มากมาย
ฟีเจอร์ใหม่ในทั้ง Word, Excel, PowerPoint

รีเฟรช, โยงการเชื่อมต่อใหม่, หรือเอาตารางที่ลิงค์กันออก
ด้วย Linked Table Manager ที่จะเป็นหน้าต่างที่รวมการมองเห็นและจัดการแหล่งข้อมูล ไปจนถึงตารางที่ลิงค์กันทั้งหมดในฐานข้อมูล Access ซึ่งฟีเจอร์นี้ได้รับการพัฒนาใหม่หลายด้านตามเสียงเรียกร้องของผู้ใช้
ฟีเจอร์ใหม่ใน Access

เปิดให้ลองรูปแบบข้อมูลวันที่/เวลาแบบละเอียดขึ้นใน Access
เพื่อยกระดับความเข้ากันได้ของคำสั่งกับ SQL และเพิ่มความแม่นยำกับระดับความลึกของข้อมูลที่รวมถึงวันและเวลาที่เกี่ยวข้อง ด้วยการเพิ่มรูปแบบข้อมูล SQL DateTime2 เข้ามาใน Access
ฟีเจอร์ใหม่ใน Access

แสดงแท็บอ๊อพเจ็กต์ฐานข้อมูลของคุณใน Access
คุณสามารถเห็นแท๊บที่กำลังใช้งานอยู่อย่างชัดเจน ลากแท๊บเลื่อนเรียงลำดับสลับไปมาได้ง่ายๆ หรือแม้แต่กดปิดอ๊อพเจ็กต์ฐานข้อมูลได้เพียงแค่คลิกเดียว
ฟีเจอร์ใหม่ใน Access

เพิ่มไอคอนและรูปทรงใหม่ที่เกี่ยวกับ Azure มาใน Visio
มีการเพิ่มภาพไอคอนใหม่ๆ จำนวนมากเพื่อช่วยในการสร้างแผนภาพเกี่ยวกับ Azure ที่ทันสมัย โดยสามารถใช้สร้างแผนภาพ Azure สำหรับสร้างแผนผังเครือข่าย, แผนภาพการตั้งค่าเวอร์ช่วลแมชชีน, ผังการปฏิบัติงาน และอื่นๆ อีกมากมาย
ฟีเจอร์ใหม่ใน Visio

เพิ่มไอคอนและรูปทรงใหม่ที่เกี่ยวกับ AWS มาใน Visio ด้วย
โดยเฉพาะรูปทรงที่เกี่ยวข้องกับระบบโครงสร้างพื้นฐานของผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่อย่าง Amazon Web Services (AWS) ทำให้คุณสามารถใช้ไอคอนรูปเกี่ยวกับ AWS ล่าสุดในการสร้างแผนผังอัพเดทใหม่ได้
ฟีเจอร์ใหม่ใน Visio

เพิ่มคอนเทนต์เกี่ยวกับการเว้นระยะห่างทางสังคมในที่ทำงาน
หลายสำนักงานต้องมีการวางแปลนใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับข้อปฏิบัติการเว้นระยะห่างทางสังคมที่มีผลบังคับใช้ จึงมีการเพิ่มแม่แบบและภาพไอคอนใน Visio ที่เกี่ยวกับการเว้นระยะห่างในพื้นที่ปฏิบัติงาน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงต่างๆ แม่แบบการลงสีหรือวาดเส้น ทั้งที่ขยายได้และไม่ได้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณ
ฟีเจอร์ใหม่ใน Visio

เปิดให้ลองรูปแบบลายเส้นขีดเขียนใหม่
ทำให้คุณสามารถสร้างรูปทรงที่ดูกันเอง คล้ายกับลายเส้นวาดเองในงานนำเสนอได้ด้วยหน้าปรับแต่ง Sketched Style ลองใช้ตัวเลือกใหม่อย่างลายเส้นโค้ง (Curved), ลายเส้นอิสระ (Freehand), หรือหยึกหยัก (Scribble) ได้ที่ Format Shape > Line > Sketched style
ฟีเจอร์ใหม่ในทั้ง Word, Excel, PowerPoint

เลือกสีที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ
ตามเสียงเรียกร้องของหลายท่าน เราจึงเพิ่มช่องป้อนข้อมูลเพิ่มเติมในหน้าเลือกสี (Colors) ให้คุณป้อนค่ารหัสสีหกหลัก (Hex Color) ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาแปลงค่าสี Hex เป็น RGB อีกต่อไป ดังนั้น ไม่ว่าจุดไหนวัตถุใดที่คุณต้องการกำหนดสีให้ ก็สามารถใส่ค่า Hex ในช่องนี้ได้โดยตรง ตัวอย่างเช่น #0F4C81 หรือ 444
ฟีเจอร์ใหม่ในทั้ง Access, Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, Visio, Project

ดูฟีเจอร์ทั้งหมดได้ที่นี่ – Microsoft