หน้าแรก News & Event NVIDIA ประกาศความพร้อมเตรียมจัดงานใหญ่ประจำปี GTC 2024 

NVIDIA ประกาศความพร้อมเตรียมจัดงานใหญ่ประจำปี GTC 2024 

แบ่งปัน

NVIDIA ประกาศความพร้อมเตรียมจัดงานใหญ่ประจำปี GTC 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ San Jose Convention Center ระหว่างวันที่ 18-21 มีนาคมนี้ คาดว่าจะมีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานมากกว่า 300,000 คน ทั้งแบบเข้าร่วมงานออนไซต์และการเข้าชมงานแบบเสมือนจริง

ทางด้านนายเจนเซน หวง (Jensen Huang) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA จะกล่าวคำปราศรัยจาก SAP Center ในวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม เวลา 13.00 น. เวลาแปซิฟิก โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้รับชมในภายหลัง โดยไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อดูคำปราศรัยแบบออนไลน์

นับตั้งแต่ Huang เน้นการเรียนรู้ของเครื่องเป็นครั้งแรกด้วยตัวเขาเองในการกล่าวคำปราศรัยในงาน GTC ปี 2014, NVIDIA ได้เข้ามาเป็นผู้นำในการปฏิวัติแพลตฟอร์ม AI ของบริษัทมีบทบาทสำคัญในการเปิดใช้งาน AI ในหลากหลายรูปแบบ รวมถึงแบบจำลองภาษาขนาดใหญ่, ชีววิทยา, ความปลอดภัยทางไซเบอร์, ศูนย์ข้อมูลและการประมวลผลแบบคลาวด์, AI สำหรับการสนทนา, ระบบเครือข่าย, ฟิสิกส์, หุ่นยนต์และควอนตัม, วิทยาศาสตร์ และการประมวลผลแบบ Edge ซึ่งมีหัวข้อบรรยายมากกว่า 900 เซสชันและผู้เข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 300 ราย ทั้งนี้แสดงให้เห็นว่าองค์กรต่าง ๆ มีการใช้งานแพลตฟอร์ม NVIDIA เพื่อบรรลุความก้าวหน้าและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้อย่างไร รวมถึงการบินและอวกาศ, เกษตรกรรม, ยานยนต์และการขนส่ง, บริการคลาวด์, บริการทางการเงิน, การผลิต, การดูแลสุขภาพและวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตการผลิต, การค้าปลีกและโทรคมนาคม

“Generative AI ได้ย้ายมาเป็นศูนย์กลาง ในขณะที่รัฐบาล ภาคอุตสาหกรรม และองค์กรต่างๆ ทั่วโลกมองหาช่องทางที่จะควบคุมความสามารถในการเปลี่ยนแปลงของมัน  ดังนั้น GTC นับเป็นการประชุม AI ที่สำคัญที่สุดในโลก เนื่องจากมีระบบนิเวศทั้งหมดอยู่ที่นั่นเพื่อแบ่งปันความรู้และพัฒนาความล้ำสมัย มาร่วมกับเรา” นายเจนเซน หวง กล่าว