หน้าแรก Security Norton เตรียมควบกิจการ Avast จะทำให้มีมูลค่ารวมสูงกว่า 8 พันล้านดอลลาร์ฯ

Norton เตรียมควบกิจการ Avast จะทำให้มีมูลค่ารวมสูงกว่า 8 พันล้านดอลลาร์ฯ

แบ่งปัน

NortonLifeLock เตรียมซื้อกิจการของ Avast ในลักษณะควบรวมบริษัทที่ทำให้ได้มูลค่ากิจการรวมอยู่ในช่วงระหว่าง 8.1 – 8.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ถือเป็นการควบกิจการของผู้ผลิตซอฟต์แวร์แอนติไวรัสที่ดีที่สุดถึงสองแห่ง ดีลนี้ NortonLife จะซื้อหุ้นของ Avast ทั้งหมด

ผลจากการรวมบริษัทกันนี้จะทำให้มีจำนวนลูกค้ามากกว่า 500 ล้านราย นอกจากนี้ทาง NortonLifeLock ยังคาดว่าภายในสิ้นปีที่สองหลังการรวมกิจการครั้งนี้ จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 280 ล้านดอลลาร์ฯ ด้วย โดย Vincent Pilette ซีอีโอของ NortonLifeLock กล่าวว่า

“ดีลนี้ถือเป็นก้าวที่สำคัญมากสำหรับลูกค้าของ Cyber Safety ทำให้เราประสบความสำเร็จตามวิสัยทัศน์ที่จะปกป้องและสนับสนุนให้ผู้คนใช้ชีวิตแบบดิจิตอลได้อย่างปลอดภัย โดยการควบรวมทั้งสองบริษัทนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของแพลตฟอร์ม Cyber Safety ให้ผู้ใช้จำนวนมากกว่า 500 ล้านรายของเรา”

“รวมทั้งยังทำให้ได้ความสามารถในการเร่งการพัฒนานวัตกรรมในการเปลี่ยนโฉม Cyber Safety ใหม่ด้วย” ส่วนทางด้านซีอีโอของ Avast อย่าง Ondřej Vlček ก็ให้ความเห็นด้วยว่า “ขณะที่อันตรายทางไซเบอร์ทั่วโลกเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่การพัฒนาของระบบความปลอดภัยยังเป็นไปอย่างจำกัด การผสานกับ NortonLifeLock จะช่วยให้เราขยายความครอบคลุมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้อย่างทั่วถึงทั่วโลก”

ที่มา : Windowscentral