หน้าแรก Security Data Leak กลุ่ม ransomware ที่ชื่อว่า Akira อ้างว่าเจาะเครือข่ายของ Nissan Australia ได้ข้อมูลกว่า 100GB

กลุ่ม ransomware ที่ชื่อว่า Akira อ้างว่าเจาะเครือข่ายของ Nissan Australia ได้ข้อมูลกว่า 100GB

แบ่งปัน

กลุ่ม ransomware ที่ชื่อว่า Akira อ้างว่า ได้เจาะเข้าไปในเครือข่ายของ Nissan Australia ซึ่งเป็นแผนกในออสเตรเลียของผู้ผลิตรถยนต์ Nissan จากญี่ปุ่น Akira กล่าวในบล็อกของพวกเขาเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ว่า พวกเขาสามารถขโมยเอกสารได้ประมาณ 100GB จากระบบของผู้ผลิตรถยนต์รายนี้

โดยผู้โจมตีขู่ว่าจะปล่อยข้อมูลธุรกิจและข้อมูลลูกค้าที่สำคัญออกสู่โลกออนไลน์ เนื่องจากการเจรจาค่าไถ่กับ Nissan ล้มเหลวหลังจากบริษัทปฏิเสธที่จะตอบโต้หรือจ่ายค่าไถ่

ด้าน Nissan เองนั้นแม้จะได้มีการเปิดเผยการโจมตีทางไซเบอร์ไปแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้ระบุรายละเอียด แต่ยืนยันในเว็บไซต์วันนี้ว่าระบบบางส่วนในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ถูกบุกรุก

อย่างไรก็ตามทาง Nissan ยังคงตรวจสอบผลกระทบ รวมถึงความเป็นไปได้ของการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล และพยายามกู้คืนระบบที่ได้รับผลกระทบ (เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม) “เรายังไม่อาจสรุปขอบเขตของการโจมตีได้ ทีมรับมือเหตุการณ์ระดับโลกและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยไซเบอร์กำลังเร่งตรวจสอบ” ทางตัวแทนของ Nissan กล่าว

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ : BPC