หน้าแรก News & Event เน็ตแอพพร้อมช่วยองค์กรปรับตัวอย่างยืดหยุ่นในโลกไฮบริดคลาวด์

เน็ตแอพพร้อมช่วยองค์กรปรับตัวอย่างยืดหยุ่นในโลกไฮบริดคลาวด์

แบ่งปัน

เน็ตแอพพร้อมช่วยองค์กรปรับตัวอย่างยืดหยุ่นในโลกไฮบริดคลาวด์ ทั้งการพัฒนาโยกย้ายและเพิ่มประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันทั้งในระบบคลาวด์ และในองค์กร (on-premises) ได้อย่างรวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพและบริการข้อมูลองค์กรสู่ระบบคลาวด์

เน็ตแอพนำความเรียบง่าย และยืดหยุ่นของคลาวด์ มายังดาต้าเซ็นเตอร์ด้วยชุดของ Software Data Service ที่พัฒนาล่าสุด มุ่งปรับปรุงซอฟต์แวร์การจัดการข้อมูล NetApp® ONTAP® ที่เชื่อมต่อบนคลาวด์ชั้นนำ และเพิ่มบริการ NetApp Keystone ™ Flex สำหรับระบบการใช้งานแบบ on-demand ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น รวมถึงโซลูชัน NetApp SolidFire® Enterprise SDS ใหม่ ซึ่งการอัพเดตทั้งหมดนี้ของเน็ตแอพจะช่วยให้องค์กรใช้ระบบคลาวด์ได้ประโยชน์ที่ดีที่สุด องค์กรจะสามารถ เพิ่มประสิทธิภาพ เพิ่มความปลอดภัย ลดต้นทุน และขยายการจัดการข้อมูลจากในองค์กร (on premises) ไปยังระบบคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย และใช้โครงสร้างพื้นฐานบริการระบบคลาวด์แบบไฮบริดอย่างมีประสิทธิภาพด้วยฟีเจอร์และความสามารถ:

ยกระดับขีดความสามารถ NetApp ONTAP software นำเสนอการผสานรวมที่ดีขึ้นด้วยการรวมระบบคลาวด์ที่ลึกขึ้นและความพร้อมใช้งานของข้อมูลอย่างต่อเนื่องเพื่อความเรียบง่ายประสิทธิภาพและการปกป้องแอปพลิเคชันระดับองค์กรที่สำคัญทางธุรกิจ

การอัปเดทสำหรับสมาชิก NetApp Keystone Flex สร้างความสะดวกรวดเร็วและยืดหยุ่นไปยังศูนย์ข้อมูลที่เป็นเสมือนระบบคลาวด์ ด้วยการใช้งานแบบ “จ่ายตามการใช้งานจริง” เพื่อประสบการณ์การใช้งานบนคลาวด์แบบ on premises Keystone Flex ยังนำเสนอการรวมระบบคลาวด์สาธารณะที่มีให้ผ่านระบบอีโคซิสเต็มส์ของคู่ค้าเน็ตแอพ

โซลูชันใหม่ NetApp SolidFire Enterprise SDS มอบพื้นฐานที่เรียบง่ายและเป็นอัตโนมัติสำหรับไพรเวทคลาวด์ด้วยซอฟต์แวร์ NetApp Element® เป็นหน่วยเก็บข้อมูลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์แบบสแตนด์อโลนซึ่งสามารถปรับใช้กับฮาร์ดแวร์ใดก็ได้

เน็ตแอพนำเสนอเทคโนโลยีการปรับปรุงประสิทธิภาพและบริการข้อมูลองค์กรสู่ระบบคลาวด์ ด้วยโซลูชั่นแบบไม่ใช้เซิร์ฟเวอร์และสตอเรจสำหรับคอนเทนเนอร์จาก Spot by NetApp รวมถึงบริการข้อมูลและไฮบริดคลาวด์สตอเรจที่ทำงานแบบอัตโนมัติ และโซลูชั่นเวอร์ชวลเดสก์ท็อปบนระบบคลาวด์ เทคโนโลยีใหม่ของเน็ตแอพจะช่วยเพิ่มความสะดวกและปรับปรุงการจัดการระบบมัลติคลาวด์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า และยังรองรับการเคลื่อนย้ายคลาวด์แอพพลิเคชั่นที่ใช้ข้อมูลจำนวนมากได้ยืดหยุ่นอย่างแท้จริง พร้อมนำเสนอโซลูชั่นสถานที่ทำงานแบบครบวงจรบนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์

โซลูชั่นแบบไม่ใช้เซิร์ฟเวอร์และสตอเรจสำหรับคอนเทนเนอร์ Spot Storage by NetApp ที่ผสานรวมเข้ากับ Spot Ocean by NetApp ช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่องค์กรต่างๆ ในการสร้าง ติดตั้ง และรันแอพพลิเคชั่นที่ใช้ไมโครเซอร์วิสบน Kubernetes โดยไม่จำเป็นต้องจัดการดูแลสตอเรจและบริการข้อมูล

บริการข้อมูลและสตอเรจแบบอัตโนมัติ (รวมถึงการปกป้องข้อมูล การปรับปรุงประสิทธิภาพ และการเคลื่อนย้าย) พร้อมใช้งานผ่านทาง NetApp® Cloud Manager บริการนี้ช่วยให้สามารถตรวจสอบและควบคุมได้อย่างทั่วถึงบนสภาพแวดล้อมไฮบริดทั้งหมด ดังนั้นองค์กรจึงสามารถประหยัดทรัพยากรประมวลผลและสตอเรจได้ถึง 90%

บริการใหม่ NetApp Virtual Desktop Management Service (VDMS) บนระบบคลาวด์ พร้อมดีไซน์โครงสร้างพื้นฐานเวอร์ชวลเดสก์ท็อป (Virtual Desktop Infrastructure – VDI) บนไฮบริดคลาวด์ที่ผ่านการตรวจสอบรับรอง โซลูชั่นเหล่านี้ช่วยให้องค์กรต่างๆ ปรับขนาดทรัพยากรโครงสร้างพื้นฐานให้สอดรับกับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของบุคลากรที่ทำงานจากที่บ้านหรือนอกสถานที่ โดยจะสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากรอย่างต่อเนื่อง โดยไม่เพิ่มความยุ่งยากซับซ้อน ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากถึง 50% เลยทีเดียว

เน็ตแอพปรับใช้แนวทางที่ ใช้ข้อมูลเป็นศูนย์กลางในการรักษาความปลอดภัย ด้วยข้อมูลคือสินทรัพย์ที่มีค่ามากที่สุดสำหรับองค์กร และข้อมูลคือหัวใจสำคัญของแนวทาง Zero Trust ซึ่งทดแทนหลักการรักษาความปลอดภัยที่ว่า ‘ไว้ใจหลังจากที่ตรวจสอบยืนยัน’ โดยเปลี่ยนไปใช้กฎเหล็กที่ว่า ‘ตรวจสอบยืนยัน แต่ก็ยังไม่ไว้ใจ’ ในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ธุรกิจบริการด้านการเงิน บุคคลภายนอกหลายกรณี กลายเป็นคนใน ที่ทำงานไม่ใช่แค่ส่วนรอบนอกของเครือข่าย หรือจากภายนอก แนวทาง Zero Trust จะถือว่าการรักษาความปลอดภัยในบริเวณอาณาเขตขององค์กร (Perimeter Security) เป็นเรื่องล้าสมัย ทั้งนี้ บริษัทที่ยึดถือแนวทาง Zero Trust รวมถึงเน็ตแอพ ยอมรับว่าส่วนควบคุมความปลอดภัยควรอยู่ใกล้กับข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้