หน้าแรก Home Review Neffos C7 สมาร์ทโฟนสุดคูล – ที่ช่วยให้คุณเท่ห์ได้ทุกโอกาส ในราคาเบาๆ

[รีวิว] Neffos C7 สมาร์ทโฟนสุดคูล – ที่ช่วยให้คุณเท่ห์ได้ทุกโอกาส ในราคาเบาๆ

แบ่งปัน

หากพูดถึง TP-Link นั้น ทุกคนก็จะนึกถึงผลิตภัณฑ์ด้านเน็ตเวิร์กที่มีประสิทธิภาพในราคาที่ประหยัด และทางเราก็ได้มีการรีวิวผลิตภัณฑ์ของ TP-Link มาอย่างต่อเนื่อง แต่ในคราวนี้ผลิตภัณฑ์ที่นำมารีวิวจากค่าย TP-Link ครั้งนี้ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ด้านเน็ตเวิร์คเช่นเคย แต่มันคือสมาร์ทโฟนอันสวยงามภายใต้แบรนด์ Neffos รุ่น C7

ท่ามกลางการเปิดตัวอันของมือถือสมาร์ทโฟนที่เกิดขึ้นมากมายในบ้านเรานั้น พบว่าในแต่ละรุ่นที่เปิดตัวมามีราคาที่ค่อนข้างแรง แต่สำหรับเจ้า Neffos C7 ตัวนี้ เป็นสมาร์ทโฟนที่ให้ความสามารถและคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้สบายๆ

วิเคราะห์ตัวผลิตภัณฑ์

Neffos C7 นั้นมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว และมีขนาดกระชับมือ พร้อมด้วยรูปร่างที่เรียบหรู ใช้งานได้ง่าย พร้อมบอดี้มีลักษณะออกน้ำงินคราม (Cloudy Grey) เป็นรุ่นที่เราได้รับมารีวิว แต่ยังมีอีกรุ่นที่เป็นสีทองหรือเรียกว่า Sunsrise Gold โดยใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 7.0 ส่วนด้านหลังจะมีปุ่นเซ็นเซอร์สำหรับใช้งานการแอ็คเซสเข้าเครื่องผ่านระบบสแกนลายนิ้วมือ พร้อมกล้องหลังขนาดความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกันนี้ Neffos C7 มาพร้อมกับอุปกรณ์ประกอบด้วยตัวเครื่อง, สายชาร์จ, หัวชาร์จ, มีเข็มเจาะ, และฟิล์มกันรอย (แปลกดีเหมือนกัน ปกติซื้อเครื่องก็ต้องไปติดฟิล์มเอง)

Neffos c7

ด้านหลังของเครื่องนั้น มีตัวแสกนอ่านลายนิ้วมือ เพื่อปลดล็อคโทรศัพท์ สามารถปลดล็อกเครื่องได้เร็วมาก คือแค่แตะก็เข้าเครื่องได้ล่ะ (ใช้เวลาเพียงแค่ 0.2 วินาทีตามคู่มือแนะนำ) ช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกในการเข้าถึง ตัวสแกนลายนิ้วมือนี้ยังสามารถใช้เป็นปุ่มสำหรับถ่ายถ่ายรูปได้อีกด้วย

คุณสมบัติเพิ่มเติมดังนี้

– หน้าจอ HD IPS ขนาด 5.5 นิ้ว
– ดีไซน์ตัวเครื่องบางเฉียบ เพียง 5.95 ม.ม.
– การถ่ายภาพด้วยตัวเองในที่มีแสงน้อยก็จะไม่ได้เป็นปัญหา
– สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ 2 หน้าจอพร้อมกัน , เล่น Facebook ได้ 2 account
– Capture หน้าจอด้วยสามนิ้ว
– 2 GB RAM + 16 GB ROM
– หน่วยประมวลผล Octa-core 64-bit
– ความเร็วระบบ 4G พร้อมใช้งานได้ 2 ซิม
– กล้องหลัง 13 MP + กล้องหน้า 8 MP
– ระบบ Android 7.0 Nougat
– ระบบถนอมสายตา
– เเบตเตอรี่ 3,060 mAh

โดดเด่นด้วยกล้อง

จากการใช้งานจริงต้องบอกว่ากล้องของ Neffos C7 ถือได้ว่าสุดยอดไม่แพ้กับกล้องราคาหลายๆ หมื่น มีฟังก์ชันการทำงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพพาโนรามา, การถ่ายภาพสโลโมชั่น, การถ่ายกล้องแบบโปร และอื่นๆ

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดธรรมดา

สำหรับการถ่ายกล้องแบบโปร เมื่อเราเลือกโหมดนี้ก็จะพบว่ามีค่าต่างๆ ออกมาให้คุณเลือกตั้งค่าได้ตามความชอบใจไม่ว่าจะเป็น
– การตั้งค่า ISO
– ตั้งค่า S (ชัตเตอร์)
– การตั้งค่า AWB (ไวท์บาลานซ์)
– การตั้งค่า EV (แสง)
– การตั้งค่า AF (โฟกัส)

ค่า Setting สำหรับการถ่ายภาพแบบ Pro

การถ่ายภาพสโลโมชั่นนั้นก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เลือกโหมดการใช้ แล้วก็กดปุ่มค้างไว้ คุณก็จะได้ภาพสโลโมชั่นไว้ในเครื่องแล้ว

การถ่ายภาพพาโนรามา นับเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ Neffos C7 ทำได้ดีและง่าย เพียงแค่กดปุ่มชัตเตอร์และก็เลื่อนไปตามความยาวภาพที่เราต้องการ ตัวกล้องก็จะจัดการให้เองโดยอัตโนมัติ

ตัวอย่างภาพพาโนรามา

ผลการทดสอบด้วย Geekbench เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลกลาง การทดสอบนี้จะแบ่งเป็นตัวเลข 2 แบบ ทั้งแบบ Single-core (641) และ Multi-core(2501)โดย Neffos C7 ทำคะแนนได้อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง

บทสรุป

จากการใช้งานพบว่า Neffos C7 นับเป็นสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง (สามารถใช้งานได้สองซิม) ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพละวิดีโอที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคโซลเชียล อีกทั้งฟีเจอร์ฟังก์ชันของกล้องก็ครบถ้วน ในราคาเบาๆ (ประมาณ 4,590 บาท) ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้แทบไม่แตกต่างกับกล้องราคาเป็นหมื่นๆ เลยทีเดียว ส่วนแบตเตอรีนั้นจากการใช้งานทั่วไปพบว่า ก็สามารถรองรับและสแตนบายด์ได้นานถึง 3 วันอย่างต่อเนื่อง (ผมใช้งานแค่กล้อง, อินเทอร์เน็ต, ฟังเพลง, และโซลเชียลมีเดีย) ก็เรียกได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ และหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เพื่อให้พอดีกับความต้องการขั้นพื้นฐานของคุณในราคาที่จับต้องได้Neffos ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม (งบประมาณที่ชาญฉลาด)

ท่านใดสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.tp-linkco.th , Line :@tplink , Facebook: www.facebook.com/TPLinkTH
Facebook: www.facebook.com/neffosthailand