หน้าแรก News & Event MVComm สบช่องส่งแบรนด์ Grandstream จากอเมริกาบุกเครือข่าย Wi-Fi Ethernet Router ในไทย

MVComm สบช่องส่งแบรนด์ Grandstream จากอเมริกาบุกเครือข่าย Wi-Fi Ethernet Router ในไทย

แบ่งปัน

ปัจจุบัน องค์กรต่างๆ ต้องการสถาปัตยกรรมการเชื่อมโยงเครือข่ายที่ต้องจัดการง่ายและชาญฉลาดเพื่อรองรับธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและขยายตัวตลอดเวลา บริษัท เอ็มวี คอมมิวนิเคชั่นส์ จํากัด (เอ็มวี คอม, www.mvcoms.com) เป็นบริษัทชั้นนําในการจัดหาโซลูชั่นด้านสื่อสารและโทรคมนาคมในประเทศไทย มีความยินดีที่นำผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Grandstream (แกรนด์สตรีม, www.grandstream.com) ที่มีจุดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพ และความง่ายในบริหารจัดการจากสหรัฐอเมริกาเข้ามาตอบสนองความต้องการของตลาดไทยเป็นรายแรก

จากที่เอ็มวี คอมอยู่ในตลาดของเครือข่ายคอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์คกิ้งมากกว่า 20 ปี และเป็นที่รู้จักในเรื่องของการจัดหาอุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์คกิ้ง ที่มีบริการหลังการขายช่วยแก้ปัญหาได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้เป็นอย่างดี เป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้ระบบโทรศัพท์ระบบไอพี หรือ VoIP ของแกรนด์สตรีมได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ขึ้นเป็นแบรนด์สินค้าอันดับหนึ่งในกลุ่มนี้ และเมื่อแกรนด์สตรีมมีผลิตภัณฑ์ใหม่ด้าน Wi-Fi Access Point, Wi-Fi Router และ Ethernet Switching เสริมเข้ามาเติมเต็มให้ครบครัน รวมถึงมีระบบบริหารจัดการอุปกรณ์ที่ทำให้ดูแลได้ง่ายขึ้น จึงทำให้ลูกค้าสามารถออกแบบการใช้งานได้ตรงตามโซลูชั่นที่ต้องการ

แกรนด์สตรีมเป็นผู้ให้บริการระดับโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าระบบโทรศัพท์ระบบไอพี หรือ VoIP โดยมีสินค้าจำหน่ายในกว่า 150 ประเทศสู่ลูกค้าหลายพันล้านคนทั่วโลก  และได้มอบให้เอ็มวี คอมเป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย ทำตลาด VoIP ในเมืองไทยมาเป็นเวลามากกว่า 15 ปี โดยทำตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายภาพในประเทศ ทำให้ได้การตอบรับในตลาดเมืองไทยในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้สูงเป็นอันดับหนึ่ง มีความมุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนาการผลิตที่มีประสิทธิภาพและนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด ทั้งนี้ แกรนด์สตรีมกำลังเติบโตขึ้นก้าวสู่การเป็นผู้นำให้บริการผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายครบวงจรมากยิ่งขึ้น ที่พร้อมพัฒนาและให้บริการลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เติมเต็มทุกความต้องการ ทำให้ชีวิตไม่ขาดการเชื่อมต่อ และมอบประสบการณ์การใช้งายที่รวดเร็ว ลื่นไหล และปลอดภัยเป็นที่สุด

ในวันนี้แกรนด์สตรีม และเอ็มวี คอมเปิดตัวกลุ่มสินค้าใหม่ ภายใต้แนวคิดการเสนอโซลูชันด้านเครือข่ายเน็ตเวิร์คกิ้งที่ครบวงจร (Full Networking Solution) ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ Wi-Fi 6, Wi-Fi 6E Access Point, Wi-Fi Router, Wi-Fi Point to Point, Ethernet Router, Ethernet Switching, PoE Ethernet Switching และ Cloud Device Management เพื่อสร้างเครือข่ายองค์กรที่เชื่อมต่อง่าย ให้ประสิทธิภาพ ทำงานเร็ว คุ้มค่าการลงทุนเป็นเจ้าของ

นายเกียรติกมล สุคนธมาน กรรมการผู้จัดการที่บริษัท เอ็มวี คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัดได้กล่าวเปิดงานว่า บริษัทฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงรายเดียวภายในประเทศ มีความมุ่งมั่นผลักดันโซลูชั่นของแกรนด์สตรีม พร้อมด้วยบริการที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ดังกล่าวให้ครอบคลุมครบวงจรที่สุดทั่วทั้งประเทศไทย รวมถึงการให้คำปรึกษา บริการแก้ไขซ่อมบำรุงอุปกรณ์ด้วยทีมงานมืออาชีพ ทั้งยังรวมถึงการให้การรับประกันสินค้าที่ยาวนาน เพิ่มความมั่นใจแก่ลูกค้าของบริษัทฯ

โซลูชันเบ็ดเสร็จจากเอ็มวี คอมเหมาะสำหรับองค์กรที่มีการปรับเปลี่ยนและขยายตัวอยู่ตลอดเวลา อันรวมถึงองค์กรเอกชน สถาบันการศึกษา โรงพยาบาล โรงแรมและหน่วยงานรัฐ โดยบริษัทฯ มีพันธมิตรรายใหญ่กับบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัดและบริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) เป็นต้น

นายเบ็น ไมลล์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ภูมิภาคโอเชียเนียที่แกรนด์สตรีม เน็ทเวิร์ค อิงค์ได้เล็งเห็นศักยภาพในตลาดของไทย และด้วยทีมงานของเอ็มวี คอมที่เข้าใจความต้องการตลาด ทำงานเน้นการให้บริการใกล้ชิดกับลูกค้ามาอย่างยาวนาน ทำให้ลูกค้าให้ความไว้ว่างใจและเชื่อมั่น

เบ็นอธิบายถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มสินค้า GWN (Grandstream Wireless Network) ว่าประกอบด้วย Wi-Fi Access Points ชนิด Indoor และ Outdoor, Wi-Fi Router, Ethernet Switching และ Ethernet Routers ทั้งหมดนี้รวมกันเพื่อสร้างเครือข่ายเน็ตเวิร์คระดับสูงที่สามารถปลดล็อกศักยภาพของแบนด์วิดท์และความปลอดภัยขององค์กร ทั้งนี้ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์บนคลาวด์ (Grandstream Device Management System: GDMS) ที่จะเชื่อมโยงการทำงานของอุปกรณ์ทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน ให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและควบคุมได้จากอินเตอร์เฟซเดียว โดยเป็นการให้บริการแบบ Free License ไม่จำกัดจำนวนอุปกรณ์บนโครงข่ายคลาวด์เสถียรภาพสูงของ Amazon AWS จึงช่วยให้ต้นทุนการบริหารจัดการต่ำมาก มีความคุ้มค่าต่อการลงทุนในการขยายเครือข่ายระยะยาว ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มในการซื้ออุปกรณ์ที่ช่วยในการบริหารจัดการอุปกรณ์

ผลิตภัณฑ์ของแกรนด์สตรีมได้รับการพัฒนาอยู่บนวิสัยทัศน์ที่ให้เกิดความครอบคลุมการใช้งานและการบริหารจัดการเครือข่ายอุปกรณ์ ให้ความสะดวกสบายและง่ายต่อผู้ดูแลระบบไม่ว่าจะองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ และองค์กรที่ต่องการความยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติการบริหารจัดการระดับสูง ในต้นทุนที่ต่ำที่สุด ทั้งนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์สินค้ายี่ห้ออื่นที่มีคุณสมบัติเท่าเทียมกัน พบว่าอาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าหรือต้องมีจ่ายเงินเพิ่ม เพื่อให้รองรับจำนวนที่ต้องการในการบริหารจัดการที่มีในเครือข่าย ซึ่งเป็นจุดเน้นย้ำว่า ผลิตภัณฑ์ของแกรนด์สตรีมมีระบบการบริหารจัดการอุปกรณ์ที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ GWN จะประกอบด้วย 3 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ กลุ่ม GWN Wi-Fi Access Point Series, กลุ่ม GWN Router Series และกลุ่ม GWN Network Switching Series