หน้าแรก Cloud เหตุผลสำคัญที่ควรเปลี่ยนจาก Zone Director Controller มาเป็น Ruckus Cloud

เหตุผลสำคัญที่ควรเปลี่ยนจาก Zone Director Controller มาเป็น Ruckus Cloud

แบ่งปัน

เทคโนโลยีในด้านการบริหารจัดการเครือข่ายมีการพัฒนาขีดความสามารถอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบัน ระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง นับเป็นสิ่งที่สำคัญและช่วยให้องค์กรทำงานได้อย่างคล่องแคล่ว ครอบคลุม และให้ความเร็วในการทำงานได้ดีกว่า

CommScope Ruckus ผู้นำด้านเทคโนโลยีด้านบริหารจัดการเครือข่ายแบบไร้สาย ได้มองเห็นถึงประโยชน์ของระบบคลาวด์และคำนึงถึงผู้ใช้งานมาโดยตลอด ได้จัดแคมเปญในการ Migrate ระบบจากผลิตภัณฑ์ Ruckus Zone Director หรือ ZD ไปยังโซลูชันในคอนโทรลเลอร์แบบคลาวด์ที่ชื่อว่า Ruckus Cloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการจัดการแบบ Network Management-as-a-service ที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าอย่างมากมาย

Ruckus WIFI แนะนำโปรแกรมช่วยเหลือลูกค้าที่ใช้ Zone Director สามารถ Migrate ขึ้น Cloud ด้วยค่าใช้จ่ายไม่กี่สิบบาทต่อเดือน

เหตุผลสำคัญที่ทำผู้ใช้ ZoneDirector เดิม จำต้องเปลี่ยนแปลง!
ลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Ruckus ZoneDirector มาอย่างยาวนานมากกว่า 3 ปีขึ้นไปนั้น โดยจากการสำรวจลูกค้าต่างๆ ที่ใช้ Zone Director แบบดั้งเดิมนั้นพบว่า

– ต้นทุนค่าใช้จ่ายสูง : เนื่องจากการบริหารจัดการระบบเน็ตเวิร์กทั้งแบบมีสายและไร้สายต้องแยกจากกัน ก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมโดยไม่จำเป็น
– ข้อจำกัดในแง่ของบริการใหม่ๆ : แพลตฟอร์ม Zone Director นั้นไม่รองรับอุปกรณ์ใหม่ๆ อย่าง IoT

เทคโนโลยีคลาวด์ช่วยตอบโจทย์อย่างแท้จริง

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (Covid-19) เป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้องค์กรทั้งหลายต่างรัดเข็มขัดด้านค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ลงทุนในสิ่งที่คุ้มค่า และข้อจำกัดในการเข้าพื้นที่ ดังนั้นการใช้เทคโนโลยีคลาวด์มาเป็นส่วนหนึ่งในการบริหารจัดการด้านเครือข่ายอย่างแท้จริง ตั้งแต่การตอบโจทย์ในด้านเทคนิคไปจนถึงประโยชน์ในเชิงของธุรกิจ โดยเราสามารถแบ่งข้อดีของการใช้ Network Management-as-a-service ได้ออกเป็น 3 ส่วนสำคัญ

1 ข้อดีในด้านเทคนิค
Network Management-as-a-service ทำให้คุณดึงประสิทธิภาพของเทคโนโลยี Wi-Fi 5 และ 6 ออกมาได้ดีกว่าแพลตฟอร์มเดิม มีการเพิ่มประสิทธิภาพในด้านความปลอดภัยที่ดีขึ้น แก้ปัญหาได้เร็วและตรงจุด
2 ข้อดีในเชิงของการปฏิบัติการ
ผู้จัดการด้านระบบสามารถที่จะคอยสอดส่องและมอนิเตอร์เครือข่ายจากที่ใดก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ที่หน้างานจริง ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังสามารถวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างละเอียดมากกว่าเดิม
3 ข้อดีในเชิงของธุรกิจ
สิ่งที่สำคัญของการใช้งานแพลตฟอร์มแบบ Network Management-as-a-service ก็คือการลดต้นทุนอย่างเห็นได้ชัด ทุกๆ อย่างจะเน้นเป็นลักษณะเช่าใช้งาน ไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์คอนโทรลเลอร์ตัวใหม่ และไม่มีค่าบริการอื่นๆ เพิ่มเติมแต่อย่างใด

สาเหตุที่ทำให้ Ruckus Cloud นั้นดีกว่า!

Ruckus Cloud คือแพลตฟอร์ม Network Management-as-a-service ที่มากไปด้วยคุณสมบัติในการบริหารจัดการเครือข่ายที่เหนือกว่า ด้วย 11 เหตุผลที่สำคัญ

1. ยกระดับประสิทธิภาพของ Wi-Fi 6
เมื่อนำ AP มาตรฐาน Wi-Fi 6 ของ RUCKUS มาใช้ร่วมกับ RUCKUS Cloud จะทำให้ได้ทั้งประสิทธิภาพการทำงาน และความสามารถเหนือระดับ ให้ประสบการณ์ใช้งานที่ดีกว่า

2. ผสานการทำงานระหว่างเครือข่ายใช้สาย และไร้สาย
RUCKUS Cloud ผสานการจัดการทั้งเครือข่ายสายเคเบิลและแบบไร้สายเข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน ทำให้ง่ายกับฝ่ายไอทีในการจัดสรรทรัพยากร จัดการ ปรับแต่ง และแก้ปัญหา ICX multigigabit Switch และ Access Point ได้ภายใต้หน้าจอควบคุมเดียวกัน

3. จัดการเครือข่ายได้อย่างอัจฉริยะ ประกันคุณภาพการบริการ
ฝ่ายไอทีสามารถมองเห็นกิจกรรมบนเครือข่ายได้อย่างครอบคลุม ด้วยการผนวกรวม RUCKUS Analytics เข้ากับ RUCKUS Cloud จนเป็นโซลูชั่นที่จัดการเครือข่ายได้อย่างฉลาด สร้างความมั่นใจในคุณภาพการให้บริการ

4. รักษาความปลอดภัยในการเชื่อมต่อกับผู้ใช้ ทั้งบุคคลภายนอก และ BYOD
สร้างความปลอดภัยในการเข้าถึงเครือข่ายทั้งแบบใช้สายและไร้สายสำหรับผู้ใช้ทุกคน ผ่านระบบ RUCKUS Cloudpath® Enrollment System

5. จัดการ IoT ได้อย่างทรงพลัง
RUCKUS Cloud AP ได้รับการพัฒนาให้พร้อมรองรับ IoT อย่างเต็มที่ ด้วยชุด RUCKUS IoT Suite ที่รวมเอาองค์ประกอบโครงสร้างพื้นฐานด้านเน็ตเวิร์กทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์มาไว้ด้วยกัน ผสานเข้ากับระบบ RUCKUS Cloud เพื่อสร้างเครือข่ายที่เข้าถึง IoT ได้อย่างปลอดภัย

6. จัดการผ่าน Mobile Application
RUCKUS Cloud ได้รับการออกแบบมาสำหรับใช้งานบนอุปกรณ์พกพาโดยเฉพาะ ทำให้ฝ่ายไอทีใช้ในการจัดสรร จัดการ ปรับแต่ง และแก้ปัญหาเครือข่ายทั้งแบบใช้สายและไร้สายได้จากทุกที่ทั่วโลก

7. วิเคราะห์ตำแหน่งการใช้งาน
RUCKUS Cloud ผสานเข้ากับระบบ RUCKUS SpoT ที่เป็นชุดผลิตภัณฑ์ระบุตำแหน่งผู้ใช้ Wi-Fi ที่ให้บริการอิงตามตำแหน่งที่ตั้ง (LBS) ผ่านคลาวด์ รวมทั้งทำงานร่วมกับโซลูชัน third-party ได้ สร้างความคุ้มค่ามากขึ้น และให้ประสบการณ์ใช้งานที่เหนือระดับ

8. จัดการหลายไซต์งานพร้อมกันจากศูนย์กลางได้(Multi-site management)
หน้าคอนโซลผ่านเว็บของ RUCKUS Cloud ออกแบบให้ใช้ง่าย ช่วยอำนวยความสะดวกให้ทีมงานด้านไอทีได้เป็นอย่างดีทั้งการจัดสรร จัดการ และควบคุมเครือข่ายทั้งแบบมีสายและไร้สาย จัดการได้หลายไซต์งานพร้อมกันผ่านหน้าต่างอินเทอร์เฟซอันเดีย

9. Zero-touch maintenance
Wi-Fi AP ที่จัดการผ่าน RUCKUS Cloud จะได้รับการอัปเดตทั้งเฟิร์มแวร์และการตั้งค่าให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอแบบอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อกับคลาวด์ โดยไม่ต้องลงแรงเองแม้แต่นิดเดียว ฝ่ายไอทีไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการอัปเดตต่างๆ อีกต่อไป

10. รองรับการปรับเปลี่ยนระบบได้ยืดหยุ่นสูงมาก
จากการควบคุมทุกอย่างผ่านคลาวด์ ทำให้ฝ่ายไอทีสามารถใช้ RUCKUS Cloud เพิ่มลด Access Point และ Switch ได้ตามต้องการหลายไซต์งาน โดยจัดการได้ผ่านอินเทอร์เฟซหนึ่งเดียว ไม่ต้องคอยกังวลเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนระบบในอนาคต

11. วางระบบได้อย่างยืดหยุ่นเต็มที่
RUCKUS Cloud เปิดให้ฝ่ายไอทีโยกย้ายการจัดการ และการควบคุมสถาปัตยกรรมต่างๆ ไปยัง public cloud, private cloud หรือแม้แต่ดาต้าเซ็นเตอร์ของตัวเอง ปรับตัวได้ความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนไป

CommScope Ruckus ขอแนะนำให้ทุกท่านเปลี่ยนมาใช้เป็น Ruckus Cloud ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบของมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว และที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้น มันช่วยลดค่าใช้จ่ายโดยรวม (TCO) ไปมากถึง 30% !!

ทาง CommScope Ruckus มีแคมเปญพิเศษที่น่าสนใจ สำหรับผู้ใช้ ZoneDirector ในการเปลี่ยนมาใช้งาน Ruckus Cloud พร้อมกับแถม Ruckus Analytics ให้ใช้ฟรี เราจัดโปรโมชั่นพิเศษ Subscription ไม่ถึง 100 บาทต่อเดือน โดยสามารถติดต่อได้ที่อีเมล์ marketing@optimus.co.th, TH-Ruckus@ingrammicro.com และ d1.info@d1asia.co.th

หรือติดต่อที่
K. PONGWUT ASSANEEWUTTIKORN
BUSINESS DEVELOPMENT MANAGER, SP AND STRATEGIC ACCOUNTS
Email:Pongwut.assaneewuttikorn@Commscope.com