หน้าแรก Artificial Intelligence ไมโครซอฟท์ส่งสัญญาณหมดเขตช่วงฮันนีมูนของบริการ AI แล้ว ด้วยการประกาศราคา Microsoft 365 Copilot

ไมโครซอฟท์ส่งสัญญาณหมดเขตช่วงฮันนีมูนของบริการ AI แล้ว ด้วยการประกาศราคา Microsoft 365 Copilot

แบ่งปัน

ไมโครซอฟท์ประกาศราคาสำหรับชุดผลิตภัณฑ์ AI ด้าน Productivity อย่าง 365 Copilot แล้ว ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวตามคาดที่ว่าถึงเวลาต้องเอาทุนคืนด้วยการคิดเงินกับซอฟต์แวร์ AI ที่ลงทุนไปด้วยเงินมหาศาลบ้างสักที

โดย 365 Copilot จะเปิดให้กดสมัครใช้บริการในราคา 30 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อคน ต่อเดือน และเปิดให้เฉพาะลูกค้าที่ใช้ Microsoft 365 E3, E5, Business Standard, และ Business Premium อยู่แล้วเท่านั้น ด้วยฟีเจอร์ที่ทุกคนรอคอยอย่างการสร้างเอกสารออฟฟิศที่ซับซ้อนให้ในพริบตา

รวมไปถึงความสามารถในการสรุปการประชุม การจัดกลุ่มจัดการอีเมล เป็นต้น นอกจากนี้ยังประกาศเปิดตัว Bing Chat Enterprise ที่เหมือนกับทูลแชท Bing AI เดิมที่คอยดึงข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตมาตอบเราเป็นข้อความ วิเคราะห์ และเปรียบเทียบข้อมูลให้

แต่จุดเด่นของ Bing Chat Enterprise อยู่ที่การสัญญาว่าจะไม่เอาข้อมูลองค์กรเราไปใช้ประโยชน์อย่างการเทรนโมเดลตัวเอง โดยไมโครซอฟท์สัญญาจะไม่เข้าถึงข้อมูลที่เราคุยกันเลย ฟีเจอร์นี้ใช้ฟรีสำหรับลูกค้า M365 E3, E5, Business Standard/Premium เดิม ส่วนคนนอกก็จ่าย 5 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อคน ต่อเดือน

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – ITPro