หน้าแรก Cloud ไมโครซอฟท์เริ่มเผยระบบใหม่ xCloud ช่วยสตรีมมิ่งได้อย่างสุดยอด

ไมโครซอฟท์เริ่มเผยระบบใหม่ xCloud ช่วยสตรีมมิ่งได้อย่างสุดยอด

แบ่งปัน

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดที่ละเอียดมากขึ้นเกี่ยวบริการสตรีมมิ่งเกมส์ที่ชื่อ xCloud โดยทางบริษัทผู้ผลิตรายนี้ได้ทดสอบบริการดังกล่าวกับพนักงานของตัวเองไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยเปิดให้พวกเขาใช้บริการจากทุกสถานที่เพื่อทดสอบการสตรีมมิ่งเกมส์ Xbox

ปัจจุบันไมโครซอฟท์กำลังสร้างเครื่องเซิร์ฟเวอร์เพื่อรองรับบริการ xCloud แต่จากข้อมูลที่เพิ่งเปิดเผยล่าสุดได้สร้างความตกใจว่า ระบบนี้มีความสามารถในแง่เทคนิคที่สตรีมเกมส์ได้มากกว่า 3,500 เกมส์ โดยที่นักพัฒนาทั้งหลายไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไร

บริษัทผู้พัฒนาเกมอย่าง Capcom และ Paradox อย่างกำลังทดสอบเกมของตัวเองบน xCloudก่อนที่จะมีการเปิดทดสอบกับสาธารณะภายในนอกในช่วงปลายปีนี้ โดยระบุว่ากำลังติดตั้งโปรเจ็กต์xCloudที่ปรับแต่งสำหรับตนเองอยู่ในรูปของเบลดเซิร์ฟเวอร์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ของไมโครซอฟท์

ซึ่งดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งหมดนั้นเป็นแพลตฟอร์ม Azure ที่กระจายอยู่ 13 ภูมิภาคทั่วโลก โดยให้ความสำคัญเน้นไปที่บริเวณใกล้กับศูนย์พัฒนาเกมหลักในภูมิภาคอเมริกาเหนือ เอเชีย และยุโรป จากข้อมูลนี้อาจช่วยใบ้ให้เราทราบว่า ไมโครซอฟท์วางแผนที่จะเปิดตัวในภูมิภาคทั้งสามนี้พร้อมกันก่อนที่อื่น

ที่มา : Theverge