หน้าแรก News & Event แอกซินัน สตาร์ทอัพอินชัวร์เทค ระดมทุนเตรียม รีแบรนด์สู่ Igloo

แอกซินัน สตาร์ทอัพอินชัวร์เทค ระดมทุนเตรียม รีแบรนด์สู่ Igloo

แบ่งปัน

แอกซินัน (AXINAN) สตาร์ทอัพอินชัวร์เทค ที่มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ประกาศ ความสำเร็จในการระดมทุนรอบซีรีส์เอบวก โดยได้เงินลงทุนรอบใหม่ 16 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 480 ล้านบาท แอกซินัน ได้ทำงานร่วมกับอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ และกลุ่มท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น บูกาลาปัก (Bukalapak) ลาซาด้า (Lazada) ช้อปปิ้ (Shopee) ชิปปิต (Shippit) ภินนิก้า (Bhinneka) และเรดดอร์ซ (RedDoorz) และพันธมิตรด้านประกันภัยในภูมิภาค เช่น ซมโปะอลิอันซ์ เอฟดับบลิวดี สิงคโปร์ เบาเวียต และเมอร์แคนไทล ในช่วงปีที่ผ่านมา (กุมภาพันธ์ 2562 – กุมภาพันธ์ 2563) กลุ่มผลิตภัณฑ์ประกันภัยของแอกซินัน คุ้มคอรงผู้บริโภคมากกว่า 15 ล้านคน คุ้มครองรายการสินค้ามากกว่า 50 ล้านธุรกรรม ครอบคลุมกลุ่มอิเล็คทรอนิคส์ บ้าน อุบัติเหตุส่วนบุคคล

แอกซินัน จะเปลี่ยนแบรนด์ดิ้งของตนเป็น “Igloo” (อิ๊กลู) นับตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 นี้ ในตลาดประเทศต่างๆ ที่ทำตลาดอยู่ คือ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และออสเตรเลีย โดยแบรนด์ใหม่นี้ประยุกต์มาจากชื่อผลิตภัณฑ์เรือธง นั่นคือ การประกันภัยสินค้าดิจิทัล ซึ่งมีการคาดกาณ์ว่าตลาดกลุ่มนี้เป็นตลาดที่กำลังเติบโตในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประชากรส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ใช้โปรดักส์ดิจิทัลสูงมาก

การระดมทุนรอบซีรี่ส์เอบวก นำโดย อินเว้นท์ (InVent) กลุ่มนักลงทุนคอร์ปอเรทภายใต้เครืออินทัช โฮลดิ้ง (INTUCH) InVent เป็นบริษัทบริหารจัดการทรัพย์สินและการลงทุนในกลุ่มโทรคมนาคม มีเดีย และเทคโนโลยี อินทัช โฮลดิ้ง หรือเป็นที่รู้จักในนามบริษัทแม่ของ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) ซึ่งมุ่งเน้นลงทุนในธุรกิจเกิดใหม่ และเทคสตาร์ทอัพ กลุ่มนักลงทุนในปัจจุบันของ Igloo ประกอบด้วย โอเพ่นสเปซ เวนเจอร์ (Openspace Ventures) กลุ่มนักลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ ลิเนียร์ แคปิตอล (Linear Capital) กลุ่มนักลงทุนจากเซี่ยงไฮ้ที่มุ่งเน้นลงทุนในเทคสตาร์ทอัพช่วงเริ่มต้น ก็ร่วมลงทุนในรอบนี้ด้วย นักลงทุนรายใหม่ในรอบนี้ ประกอบด้วย สิงเทล อินโน เอท (Singtel innov8) คาเธ่ย์ อินโนเวชั่น (Cathay Innovation) และ พาร์เทค พาร์ตเนอร์ส (Partech Partners)