หน้าแรก Networking & Wireless ยอดขาย Juniper ร่วง! ด้านบอร์ดบริหารกล่าวว่า “แย่น้อยกว่าที่คาด”

ยอดขาย Juniper ร่วง! ด้านบอร์ดบริหารกล่าวว่า “แย่น้อยกว่าที่คาด”

แบ่งปัน

ซีอีโอของ Juniper Networks อย่าง Rami Rahim กล่าวว่า บริษัทกำลัง “ให้ความสำคัญกับการกลับมาเติบโตอีกครั้งภายในปีนี้” ท่ามกลางรายรับที่น้อยลง และความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ลดน้อยถอยลงตามตัวเลขงบการเงินประจำไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2019

โดยรายรับรวมจากทั้ง 3 เดือนที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคมนั้นอยู่ที่ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ร่วงลงมา 7 เปอร์เซ็นต์จากช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว ส่วนรายรับสุทธิลงมาอยู่ที่ 31.1 ล้านดอลลาร์ฯ ลดลงกว่า 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกันปีต่อปี และร่วงลงมากถึง 84 เปอร์เซ็นต์ถ้าเทียบกันแบบไตรมาสต่อไตรมาส

โดยสาเหตุของยอดขายที่ร่วงลงส่วนหนึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดของ Juniper เอง ที่กำลังปรับโครงสร้าง โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงระดับผู้บริหารเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาด้วย

แม้จะดูว่าร่วง แต่ผลลัพธ์ที่ออกมายังถือว่าเหนือกว่าที่นักวิเคราะห์เคยคาดการณ์ หรือแม้แต่เป้าหมายกำไรที่ Juniper เคยตั้งไว้เอง ทำให้ราคาหุ้นขึ้นมา 2.3 เปอร์เซ็นต์เพียงไม่กี่ชั่วโมง อย่างไรก็ดี ทาง Juniper ย้ำว่าบริษัทก็ยังไม่ได้พอใจกับผลประกอบการณ์นี้ และมุ่งมั่นให้กลับมาเติบโตภายในปีนี้ให้ได้

ที่มา : Theregister