หน้าแรก Vendors ฟ้าผ่า ! Dimension Data ของ Merchants เตรียมปลดพนักงานจำนวนมาก

ฟ้าผ่า ! Dimension Data ของ Merchants เตรียมปลดพนักงานจำนวนมาก

แบ่งปัน

Dimension Data ที่อยู่ภายใต้ร่มเงาของ Merchants กำลังเริ่มแผนเชิญพนักงานออก หลังจากปีก่อนหน้าที่ Merchants ซื้อกิจการของ Millennium 1 Solutions ซึ่งเป็นบริษัทในโตรอนโต้ที่เชี่ยวชาญด้านบริการคอนแทคเซ็นเตอร์และบริการสนับสนุนบัตรเครดิต

Merchants เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเอาซอร์สด้านจัดการลูกค้าจากแอฟริกาใต้ ที่คอยออกแบบ พัฒนา และจัดการคอนแทคเซ็นเตอร์ทั่วโลก ซึ่งเมื่อมิถุนายนปีที่แล้วนั้น ทาง Dimension Data ได้ประกาศว่าตัวบริษัท Millennium 1 และพนักงานกว่า 2,131 คนได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Merchants แล้ว

จากนั้นจึงมีการก่อตั้งบริษัทโฮลดิ้งใหม่ในชื่อ Merchants Group ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Merchants และ Millennium โดยดีลนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนที่จะผลักดัน Merchants เข้าสู่ตลาดเอาต์ซอร์สกระบวนการทางธุรกิจหรือ BPO ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ

จากแหล่งขาวของทาง ITWeb ระบุว่า Merchants เริ่มปลดพนักงานตามแผนการที่ระบุไว้ว่าต้องทำหลังปิดดีล โดยทาง Merchants กล่าวว่า จากการผสานสองบริษัทเข้าด้วยกันนั้น เพื่อปรับปรุงความสามารถในการส่งมอบบริการ และเพิ่มขีดความสามารถ การปรับจำนวนพนักงานครั้งนี้จึงถือเป็นเรื่องที่ดีต่อภาพรวม

ที่มา : ITweb