หน้าแรก News & Event จาบร้าจัดแสดงโซลูชั่นวิดีโอคอนเฟอเรนซ์อัจฉริยะ “Jabra PanaCast 50 Video Bar System”

จาบร้าจัดแสดงโซลูชั่นวิดีโอคอนเฟอเรนซ์อัจฉริยะ “Jabra PanaCast 50 Video Bar System”

แบ่งปัน

จาบร้า (Jabra) ผู้นำนวัตกรรมด้านเสียงส่วนบุคคลและโซลูชั่นสำหรับธุรกิจองค์กร อวดโฉม Jabra PanaCast 50 Video Bar System โซลูชั่นวิดีโอคอนเฟอเรนซ์อัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Jabra PanaCast 50  ที่มาพร้อมความล้ำหน้ากว่าเดิม ตอบโจทย์เทรนด์การทำงานแบบยืดหยุ่น ด้วยความสามารถในการรองรับการใช้งานร่วมกับ Microsoft Teams Rooms และ Zoom Room บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ พร้อมเทคโนโลยี AI อัจฉริยะ

มิสเตอร์อารังเซบ คาน รองประธานอาวุโส ระบบแสดงผลภาพอัจฉริยะของจาบร้า กล่าวว่า “ปัจจุบันนี้แม้ว่าพนักงานจะกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศตามปกติมากขึ้น แต่ความต้องการของตลาดอุปกรณ์และโซลูชั่นด้านการประชุมออนไลน์ยังคงเติบโต เนื่องจากหลายองค์กรมีการปรับรูปแบบการทำงานมาเป็นแบบไฮบริดที่ยืดหยุ่นโดยให้พนักงานสามารถทำงานได้ทั้งที่บ้านและออฟฟิศ รวมทั้งสามารถนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในการติดต่อสื่อสารเพื่อการทำงานมากขึ้น ทำให้องค์กรมองหาโซลูชั่นห้องประชุมที่รองรับการทำงานระยะไกลและจัดการกับอุปกรณ์ส่วนตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับผลสำรวจที่พบว่า พนักงานส่วนใหญ่ต้องการมีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียมในการทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นในทุกที่ทุกเวลามากขึ้น เราจึงมีความจำเป็นต้องปรับปรุงความสามารถของระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ให้ตอบสนองเทรนด์การทำงานยุคใหม่ จนนำมาสู่ Jabra PanaCast 50 Video Bar System ในครั้งนี้ และเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้นำโซลูชั่นวิดีโอคอนเฟอเรนซ์รุ่นใหม่มาจัดแสดงในประเทศไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”

สำหรับ Jabra PanaCast 50 Video Bar System เป็นระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์สำหรับห้องประชุมขนาดเล็กถึงขนาดกลางที่สมบูรณ์แบบที่สุดในกลุ่ม Jabra PanaCast 50 โดย Jabra PanaCast 50 Video Bar System สามารถรองรับการใช้งานได้กับอุปกรณ์พกพาขนาดเล็กชนิดต่าง ๆ ทำให้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพ ทั้งยังรองรับการประชุมได้ทั้ง Teams Rooms และ Zoom Rooms บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ทำให้ผู้เข้าประชุมสามารถสลับระบบได้ตามต้องการ เพื่อเข้าประชุมได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะอยู่ที่ใดโดยไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพิ่มเติม

นอกจากนี้ Jabra PanaCast 50 Video Bar System ยังมาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีภาพและเสียงที่ได้รับการพัฒนาความสามารถขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น กล้องอัจฉริยะที่มีความละเอียดสูงระดับ 4K ที่ให้มาถึง 3 ตัว และให้มุมมองการรับภาพกว้างถึง 180 องศา ทั้งยังมีระบบซูมอัจฉริยะ และ Dynamic Composition ที่ช่วยให้มองเห็นผู้เข้าร่วมประชุมครบทุกคนบนหน้าจอไม่ว่าพวกเขาจะนั่งมุมใดก็ตาม ทั้งยังสามารถซูมภาพผู้พูดในขณะประชุมได้อัตโนมัติ ด้วยจอแสดงผลขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้เข้าร่วมประชุมได้มีประสิทธิภาพ

ในขณะเดียวกันยังมาพร้อมไมโครโฟน Beamforming จำนวน 8 ตัว ที่นำเทคโนโลยีตรวจจับเสียงอัจฉริยะมาช่วยลบเสียงสะท้อนและเสียงรบกวนรอบข้าง จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้ยินเสียงสนทนาอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องเชื่อมต่อไมโครโฟนเพิ่ม ผสานการทำงานร่วมกับลำโพงทรงพลัง 4 ตัวที่ให้เสียงคมชัดราวกับอยู่ในห้องประชุมจริง อีกทั้งยังนำเอาระบบ AI มาช่วยในการประมวลผลเพื่อมอบประสบการณ์การทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงระบบยังปลอดภัยและทำงานง่ายด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว

ด้านนายสถาพร สัมภวะผล ผู้จัดการประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดจีน ส่วนธุรกิจองค์กร กล่าวว่า “จาบร้าให้ความสำคัญกับประสบการณ์การทำงานของลูกค้ามาโดยตลอด โดยยึดหลักความต้องการลูกค้าเป็นตัวตั้ง ผนวกเข้ากับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและเทรนด์การทำงานยุคใหม่ เพื่อพัฒนาโซลูชั่นให้รองรับไลฟ์สไตล์ของคนทำงานได้อย่างแท้จริง โดยปัจจุบันนี้จะเห็นว่าวิถีการทำงานแบบยืดหยุ่นยังคงเป็นเทรนด์ที่มาแรง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งภายในงาน InfoComm Asia 2023 ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2023 ทางจาบร้าได้นำโซลูชั่น Jabra PanaCast 50 Video Bar System ที่มีประสิทธิภาพก้าวล้ำมาจัดแสดง พร้อมสาธิตระบบห้องประชุมอัจฉริยะอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งโซลูชั่นนี้จะช่วยตอบโจทย์การทำงานแบบยืดหยุ่นและช่วยให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการประชุมมากขึ้นอีกด้วย”