หน้าแรก Security McAfee เตรียมเปลี่ยนเจ้าของใหม่! ปิดดิลไปที่ 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์ฯ

McAfee เตรียมเปลี่ยนเจ้าของใหม่! ปิดดิลไปที่ 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์ฯ

แบ่งปัน

นับเป็นการเข้าซื้อกิจการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ด้านไอที เมื่อ McAfee เตรียมเปลี่ยนเจ้าของเป็นกลุ่มบริษัทกองทุนและบริหารการลงทุน ด้วยมูลค่ามากถึง 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปีหน้า ซึ่งจะกลายเป็นการดึงออกจากตลาดหลักทรัพย์โดยปริยาย

ประธานและซีอีโอของ McAfee คุณ Peter Leav แถลงว่า “ดิลครั้งนี้เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของทั้งโซลูชั่นปกป้องการใช้งานออนไลน์ที่เราเป็นผู้นำตลาด รวมไปถึงพนักงานที่มากความสามารถ และทั้งลูกค้าและพาร์ทเนอร์ที่ยิ่งใหญ่ของเรา เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทลงทุนชั้นนำที่เข้าใจตลาดเป็นอย่างดี และพาหลายบริษัทก้าวสู่ความสำเร็จขึ้นไปอีกขั้นมาแล้ว”

กลุ่มนักลงทุนครั้งนี้จะเข้าถือหุ้นทั้งหมดของ Mcafee ในราคา 26 ดอลลาร์ฯ ต่อหุ้นด้วยเงินสดทั้งหมด คิดเป็นมูลค่าหุ้นทั้งหมดรวมประมาณ 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ฯ และเมื่อจ่ายรวมหนี้สินของ Mcafee ด้วย ก็จะคิดเป็นมูลค่าขององค์กรรวมทั้งสิ้นที่ซื้อมาเท่ากับ 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์ฯ

เมื่อดิลดังกล่าวเสร็จแล้ว ก็จะถือว่ากลุ่มนักลงทุนนี้ “เข้าถือครองบริษัท McAfee อย่างสมบูรณ์” ทำให้หุ้นของ McAfee ไม่ถูกลงในรายการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์สาธารณะใดๆ อีก ถือเป็นดิลหนึ่งที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในโลกของความปลอดภัยทางไซเบอร์ มากกว่าดิล 1.23 หมื่นล้านดอลลาร์ฯ ที่ Thoma Bravo ซื้อ Proofpoint เสียอีก

ที่มา : CRN