หน้าแรก Internet of Things Intel เตรียมใช้เทคโนโลยีแทร็กกิ้งแบบ 3D ในงาน Tokyo 2020 Olympic Games

Intel เตรียมใช้เทคโนโลยีแทร็กกิ้งแบบ 3D ในงาน Tokyo 2020 Olympic Games

แบ่งปัน

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการไอที Intel Corp ได้กล่าวว่า พวกเขาเตรียมที่จะอวดโฉมเทคโนโลยีใหม่ๆ หลายอย่างในงานมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติอย่างโอลิมปิก Tokyo 2020 Olympic Games ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งหนึ่งในเทคโนโลยีที่พวกเขาเตรียมไว้ก็คือระบบการแทร็กกิ้งแบบ 3D ที่จะนำมาใช้กับนักกีฬา เพื่อเพิ่มอรรถรในการถ่ายทอดเหตุการณ์ต่างๆ ในเกมส์การแข่งขันที่เกิดขึ้น

อินเทลบอกว่า เจ้าเทคโนโลยีในการแทร็กกิ้งอันนี้จะใช้กล้องแบบโมบายล์จำนวนมากในการจับภาพวิดีโอของมหกรรมโอลิมปิกในหลายๆ ส่วนเพื่อจะสร้างภาพวิเคราะห์ออกมาให้เห็นกันจะๆ ไปเลย และนาย Rick Echevarria ซึ่งเป็นผู้จัดการทั่วไปของอินเทลในส่วนของโปรแกรม Olympic Program ยังเสริมอีกด้วยว่า Olympic ครั้งนี้จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมของไมโครโพรเซสเซอร์ที่มีการพัฒนามาหลายไปและมันจะเป็นการเพิ่มประสบกาาณ์การถ่ายทอดกีฬาได้อย่างหลากหลายมิติมากขึ้น

อินเทลยังกล่าวต่อไปอีกว่า จะมีการใช้ระบบ VR (Virtual Reality) ในการสร้างภาพจำลองของสนามแข่งขันเพื่อช่ววยในการเทรนเจ้าหน้าที่อีกด้วย และนอกจากนั้นแล้วยังมีระบบการจับใบภหน้า การใช้ตัวแทร็กกิ้งผู้คนที่รวมไปถึงนักกีฬา, อาสาสมัคร, นักข่าว และเจ้าหน้าที่ที่อยู่ทั้งในและนอกสนามแข่งกว่า 300,000 คน ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยและสามารถวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ได้

ที่มา : Reuters