หน้าแรก Applications หัวเว่ยเปิดตัวเครื่องมือบริการพื้นฐาน 5 รายการสำหรับนักพัฒนา

หัวเว่ยเปิดตัวเครื่องมือบริการพื้นฐาน 5 รายการสำหรับนักพัฒนา

แบ่งปัน

ที่งาน Huawei Developer Conference 2020 (Together) หัวเว่ยได้รายงานความก้าวหน้าของระบบนิเวศการบริการ Huawei Mobile Services (HMS) ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์หัวข้อ “Together, Let’s Play with HMS” คุณจาง ผิงอัน ประธานฝ่ายบริการคลาวด์สำหรับผู้บริโภคของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ได้กล่าวถึงความสำเร็จในปี 2563 รวมถึงประกาศว่ามีนักพัฒนา 1.8 ล้านรายที่ลงทะเบียนกับระบบนิเวศบริการ HMS ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากงาน HDC.2019

พร้อมกันนี้ หัวเว่ยได้เปิดตัวเครื่องมือบริการพื้นฐาน 5 รายการให้กับนักพัฒนาทั่วโลก ได้แก่ การค้นหา แผนที่ การชำระเงิน เบราว์เซอร์ และโฆษณา

เครื่องมือค้นหา HMS มีให้บริการในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก เสนอประสบการณ์การค้นหาที่แปลกใหม่และหลากหลายในอุตสาหกรรมแนวดิ่งกว่า 20 ประเภท ไม่ว่าจะเป็นแอป กีฬา การเงิน และอื่น ๆ และรองรับกว่า 50 ภาษา

เครื่องมือแผนที่ HMS เก็บรวบรวมข้อมูล POI กว่า 180 ล้านชิ้น และเปิดความสามารถ 11 อย่าง เช่น การวางแผนเส้นทาง แผนผังการลากและวาง 3 มิติ ความสามารถการคำนวณสภาพแวดล้อมเต็มพื้นที่ และระบบนำทางการเดิน AR ที่แม่นยำ ปัจจุบัน มีแอปต่างประเทศกว่า 2,000 แอปที่รวมเข้ากับเครื่องมือแผนที่ HMS

เครื่องมือการชำระเงิน HMS ให้ความสามารถด้านการชำระเงินผ่านมือถือทั้งในท้องถิ่นและทั่วโลก ช่วยให้นักพัฒนาประสบความสำเร็จทางธุรกิจ และนับตั้งแต่งาน HDC 2019 จำนวนแอปพลิเคชันต่างประเทศที่เข้าร่วมกับบริการ IAP เพิ่มขึ้นถึง 619%

Huawei Browser ให้บริการเว็บเบราว์เซอร์ที่ทั้งอัจฉริยะ แม่นยำ และคุณภาพสูง รวมถึงรองรับ Quick App ด้วย

HUAWEI Ads ให้บริการสร้างรายได้จากยอดทราฟฟิกที่มีประสิทธิภาพแก่นักพัฒนา เพื่อให้ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์เพิ่มขึ้นอีกและขยายสู่ตลาดโลกได้ โดยมีแอปต่างประเทศกว่า 3,100 แอปที่เชื่อมต่อกับ HUAWEI Ads ทำให้นักพัฒนาทั่วโลกเร่งความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ของตัวเองให้เกิดเร็วขึ้น

“ปัจจุบันระบบนิเวศบริการ HMS นั้นใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก และ HMS Core ก็มีการพัฒนาอย่างมาก เราร่วมมือกับทีมต่าง ๆ ของหัวเว่ยเพื่อทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ภายในเวลาปีเดียว” คุณจาง กล่าว