หน้าแรก Storage Backup Solution ให้ HPE StoreEver MSL3040 Tape Library เป็นปราการด่านสุดท้ายสำหรับข้อมูลของคุณ

ให้ HPE StoreEver MSL3040 Tape Library เป็นปราการด่านสุดท้ายสำหรับข้อมูลของคุณ

แบ่งปัน

ปัจจุบันต้องยอมรับว่า “ข้อมูล” เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจในทุกระดับและยังถือได้ว่าเป็นตัวขับเคลื่อนให้กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ไม่ว่าจะเป็น 5G, AI, ML หรือ IoT เพื่อนำสิ่งต่างๆ เหล่านั้นมาเป็นตัวผลักดันการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

HPE ได้พัฒนาเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลในลักษณะที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การสำรองข้อมูลในเวิร์กโหลดงานที่มีความแตกต่างรวมถึงความสำคัญในลำดับชั้นต่างๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นงานที่ต้องการระบบสำรองข้อมูลอย่างรวดเร็ว, งานที่จำเป็นต้องใช้สตอเรจที่มีความสามารถในระดับแอดวานซ์ รวมถึงระบบการสำรองข้อมูลแบบ Tape backup เป็นต้น

HPE StoreEver คืออะไร

ภัยแรนซั่มแวร์ กำลังระบาดอย่างหนัก และสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลให้กับองค์กร หากคุณถูกการโจมตีจากแรนซั่มแวร์ ไฟล์ที่สำคัญของคุณจะถูกเข้ารหัสและล็อกไฟล์จนไม่สามารถใช้งานได้ และผู้โจมตีจะเรียกค่าไถ่ไฟล์ดังกล่าวเป็นเงินจำนวนมาก

จากผลการศึกษาที่ผ่านมาองค์กรกว่ามากกว่า 50% นั้นยอมจ่ายค่าไถ่ไฟล์ให้กับผู้โจมตี เพื่อที่จะแลกกับคีย์ในการถอดรหัส แต่อย่างไรก็ตามกลับพบว่า ไฟล์ที่องค์กรจ่ายเงินไปกับคีย์ถอดรหัส และได้กลับมานั้นไม่ครบถ้วน อีกทั้งเป็นไฟล์ที่ไม่ค่อยสำคัญนัก ซึ่งเท่ากับว่าคุณก็ยังเสียหายอยู่ดี ทั้งๆ ที่คุณได้จ่ายค่าไถ่ไฟล์ไปแล้ว เป็นต้น

HPE ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าวนี้ จึงได้พัฒนาระบบ Tape backup แบบ LTO ที่ชื่อว่า HPE StoreEver เป็นระบบการจัดเก็บข้อมูลที่แยกออกจากระบบการทำงานหรือระบบคอมพิวเตอร์ (Air-gab) ที่ยังได้รับความไว้วางใจจากองค์กรในการใช้งานอยู่เสมอมา นั่นเป็นเพราะว่า เป็นระบบที่มีเสถียรภาพ, สำรองข้อมูลได้เป็นจำนวนมากในระยะเวลาที่ยาวนาน อีกทั้งยังช่วยให้องค์กรป้องกันภัยแรนซั่มแวร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนั้นแล้วการสำรองข้อมูลผ่านทาง LTO Tape ยังมีคุณสมบัติในด้านของการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูลโดยรวม  ในขณะที่ยังช่วยป้องกันระบบที่มีความสำคัญให้มีความปลอดภัยจากภัยการเข้ารหัสข้อมูลหรือแรนซั่มแวร์ที่กล่าวไปได้ เรียกได้ว่ามีราคาถูกมากๆ เมื่อเทียบกับสิ่งที่คุณต้องเสียไปกับภัยแรนซั่มแวร์

ขอแนะนำ HPE StoreEver MSL3040 Tape Library

HPE ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด HPE StoreEver MSL3040 Tape Library ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Tape ที่มีความสามารถสูงในลักษณะแบบออฟไลน์ โดยมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอาทิเช่น

– ขยายระบบได้อย่างมหาศาลและมีความยืดหยุ่นสูง

ตัวระบบสามารถขยายตัวเทปได้มากมายจากระดับแค่ 40 จนถึง 640 แคทริดจ์ ให้ความจุดโดยรวมมากถึง 28.8 เพตาไบต์ภายในแร็กขนาด 19 นิ้ว รองรับระบบไดรฟ์ได้หลากหลาย

– สามารถจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

HPE StoreEver MSL3040 Tape Library จุได้มากถึง 13 แคทริดจ์ หรือประมาณ 600 เทราไบต์ ต่อ 1U Rack นอจากนั้นแล้วยังสามารถนำเอาตัวไดรฟ์แบบ LTO-6, LTO-7, LTO-8, และ LTO-9 มาใช้ได้

– การบริหารจัดการในระดับเอ็นเทอร์ไพรส์

ด้วยตัวบริหารจัดการ HPE Command View for Tape Libraries (CVTL) จะช่วยให้ HPE StoreEver MSL3040 Tape Library สามารถบริหารจัดการ, คอนฟิก, และมอนิเตอร์ได้จากสถานที่ใดก็ได้ผ่านการรีโมทการทำงานระยะไกลได้

– ลดความเสี่ยงด้วยระบบการป้องกันภัยขั้นสูง

HPE StoreEver MSL3040 Tape Library ถือว่าเป็นปราการด่านสุดท้ายที่่จะช่วยป้องกันของคุณให้พ้นจากภัยแรนซั่มแวร์ เนื่องจากมีการป้องกันข้อมูลโดยเก็บไว้และแยกออกจากระบบคอมพิวเตอร์อย่างแท้จริง ทำให้คุณอุ่นใจว่าข้อมูลที่คุณจัดเก็บจะปลอดภัยขั้นสูงสุด

บทสรุป

แรนซั่มแวร์เป็นภัยร้ายด้านดิจิทัลที่เป็นปัญหาแก่องค์กรในวงกว้าง หลายองค์กรยอมจ่ายค่าไถ่เพื่อแลกกับคีย์ถอดรหัส แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่สามารถกู้คืนมาได้หมด HPE ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวจึงได้พัฒนาระบบ Tape Backup ชื่อ HPE StoreEver โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่น HPE StoreEver MSL3040 Tape Library ที่มีความสามารถทั้งในด้านการจัดเก็บที่จุได้อย่างมหาศาล การบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงช่วยให้องค์กรประหยัดค่าใช้จ่ายองค์กรโดยรวม (TCO) เป็นอย่างดี

สอบถามข้อมูลและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3PgraTz