หน้าแรก Artificial Intelligence HPE นำเสนอ Generative AI Solution for Enterprise ปลดล็อกความสามารถของ AI เพื่อการเจริญเติบโตของธุรกิจ

HPE นำเสนอ Generative AI Solution for Enterprise ปลดล็อกความสามารถของ AI เพื่อการเจริญเติบโตของธุรกิจ

แบ่งปัน

จากการคาดการณ์ของ Gartner ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชั้นนำ ทำนายว่าทั่วโลกจะมีการใช้จ่ายด้านซอฟต์แวร์ GenAI เพิ่มขึ้นจาก 8% ในปี 2023 เป็น 35% ในปี 2027 คิดเป็นมูลค่ากว่า 297.9 พันล้านดอลล่าห์สหรัฐฯ1 เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน, สร้างประสบการณ์ใหม่และความประทับใจให้ลูกค้า และช่วยกระตุ้นให้เกิดผลงานวิจัยใหม่ๆ เป็นต้น

Generative AI คืออะไร

Generative AI  หรอ GenAI มีความสามารในการใช้อัลกอริทึมอันทรงพลัง เพื่อสร้างคอนเทนต์หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ที่อาจไม่เคยมีมาก่อน ตั้งแต่ข้อความ โค้ดคำสั่ง ไปจนถึงรูปภาพและเพลง ธุรกิจต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จาก GenAI อันได้แก่

  • สร้างแชทบอทในแบบของตัวเอง เพื่อบริการลูกค้าที่ดีขึ้นในรูปแบบของตน
  • สร้างสรรค์เนื้อหาการตลาดใหม่ และคำอธิบายผลิตภัณฑ์
  • พัฒนาการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ ด้วยนวัตกรรม
  • วิเคราะห์ข้อมูล เพื่อค้นหาแนวโน้ม และรูปแบบที่คาดไม่ถึง

เหตุใดจึงควรเลือกโซลูชัน GenAI จาก HPE และ NVIDIA

จากความต้องการใช้งาน GenAI เพื่อสร้างประโยชน์มากมายนานัปการ แต่ก็สร้างความกังวลใจให้กับองค์กรในหลายเรื่อง ได้แก่ การรั่วไหลของข้อมูลภายในองค์กรสู่ภายนอก, ความถูกต้องของข้อมูลที่ได้, การละเมิดลิขสิทธิ์ และความเป็นส่วนตัวของข้อมูล เป็นต้น หลายๆ องค์กรจึงหาวิธีสร้าง Private Generative AI ของตนขึ้น แต่ก็จะเจอปัญหาว่าจะเริ่มต้นได้อย่างไร

เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าวในการขับเคลื่อนธุรกิจด้วย GenAI ทาง HPE ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกที่รองรับโซลูชั่น Edge-to-Cloud ร่วมกับ NVIDIA ซึ่งเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์ และเครื่องมือที่สำหรับระบบ AI ร่วมออกแบบโซลูชั่นที่เป็นระบบเปิด ประกอบด้วย HPE ProLiant Gen11 Server ที่มาพร้อม GPU จาก NVIDIA รองรับการประมวลผลแบบ Hybrid Cloud มีซอฟต์แวร์ที่ช่วยจัดการ AI/ML อย่าง HPE Machine Learning Development Environment (MLDE), HPE Ezmeral Software, NVIDIA AI Enterprise with NVIDIA NeMo™ มีระบบเน็ตเวิร์คความเร็วสูงอย่าง NVIDIA Spectrum-X NVIDIA Spectrum-4 และ NVIDIA® BlueField®-3 นอกจากนี้ยังมีบริการให้คำปรึกษา ออกแบบระบบ และการติดตั้งจาก HPE AI Services

โซลูชันของเราจะช่วยปรับกระบวนการใช้งาน GenAI ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับธุรกิจทุกขนาด และสิ่งที่คุณจะได้จากโซลูชันอันทรงพลังนี้คือ

  • สร้างมูลค่าผลิตภัณฑ์ด้วยเวลาที่น้อยลง: ระบบที่ได้รับการปรับ จูน จาก HPE และ NVIDIA ช่วยลดเวลาในการตั้งค่า และทำให้การปรับแต่งโมเดลด้วยข้อมูลเฉพาะของคุณเป็นเรื่องง่าย
  • AI ที่รองรับการขยายได้: ด้วยสถาปัตยกรรมระบบเปิดแบบ rack-scale ที่มีหน่วยประมวลผลกราฟิกที่ทรงพลัง และระบบเครือข่ายจาก NVIDIA ช่วยให้คุณสามารถจัดการกับเวิร์กโหลด AI จำนวนมาก และมีปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นได้อย่างง่ายดาย รองรับการขยายได้อย่างไร้ขีดจำกั
  • ปรับแต่งฐานข้อมูลให้เหมาะสม: ด้วยการผสานรวมซอฟต์แวร์ และ AI Framework ช่วยให้การจัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการฝึกอบรมและประสิทธิภาพของโมเดลที่เหนือกว่า
  • ลดความซับซ้อน: ด้วยโซลูชั่นในระบบเปิด และปรับตั้งค่ามาจากโรงงาน ช่วยลดความผิดพลาด และต้นทุน จึง เริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว
  • สร้างต้นแบบได้อย่างรวดเร็ว: GenAI Studio ช่วยอำนวยความสะดวกในการสร้างและทดสอบโมเดลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เร่งผลิตนวัตกรรมใหม่ๆ ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น

คุณพร้อมเริ่มต้นหรือยัง?

HPE นำเสนอแพ็คเกจที่มาพร้อมด้วยอุปกรณ์ และซอฟต์แวร์ที่ครบครัน สำหรับการใช้งาน GenAI ของคุณ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา2 หรือหากยังไม่มั่นใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ทาง HPE AI Services สามารถจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ (workshop) Generative AI Discovery โดยวิทยากรที่มีประสบการณ์ เพื่อสร้างความมั่นใจ ก่อนตัดสินใจลงทุนในโซลูชั่นของ HPE

สนใจติดต่อคุณธนาวัฒน์ กีรสิทธิ์เสริฐ (thanawathg@hpe.com) หรือ คุณทรงชัย วชิระวรกรรม (songchai.vachiravorakam@hpe.com) หรือ hpethmkt@hpe.com