หน้าแรก Storage Data Protection HPE Cohesity-Detection โซลูชั่นการจัดการข้อมูลยุคใหม่ที่ครอบคลุม ปกป้องทุกองค์กรให้ปลอดภัยจาก Ransomware

HPE Cohesity-Detection โซลูชั่นการจัดการข้อมูลยุคใหม่ที่ครอบคลุม ปกป้องทุกองค์กรให้ปลอดภัยจาก Ransomware

แบ่งปัน

HPE Cohesity โซลูชันการจัดการข้อมูลยุคใหม่ที่ครอบคลุม ปกป้องทุกองค์กรให้ปลอดภัยจาก Ransomware โดดเด่นด้วยกระบวนการที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ แตกต่างและไม่เป็นรองใครในตลาด

ในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลข้อมูลได้กลายเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงสุดและเป็นเป้าหมายการโจมตีมากที่สุดไปด้วย จากข้อมูลของ Cybersecurity Ventures บริษัทวิจัยด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ชั้นนำระดับโลก คาดว่าภายในปี 2568 อาชญากรรมทางไซเบอร์ทั่วโลกจะก่อให้เกิดมูลค่าความเสียหายสูงถึง 10.5 ล้านล้านดอลลาร์ต่อปี และภายในปี 2031 ธุรกิจจะตกเป็นเหยื่อการโจมตีของ Ransomware ในทุก ๆ 2 วินาที โดยเป็นการโจมตีที่ซับซ้อนและมีการพุ่งเป้าหมายไปที่ Backup Data มากขึ้น


HPE Cohesity นำเสนอโซลูชันการจัดการข้อมูลที่ครอบคลุมด้วยแนวทาง Multi-Layered เพื่อปกป้อง Backup Data ขององค์กรจาก Ransomware โดยจะทำหน้าที่ตรวจจับและกู้คืนข้อมูลจากการโจมตีได้อย่างรวดเร็ว และด้วยสถาปัตยกรรม Immutable ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Cohesity ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลสำรองขององค์กรจะไม่ถูกเข้ารหัส แก้ไข หรือถูกลบอย่างแน่นอน

นอกจากนั้นการใช้ Machine Learning จะช่วยให้มองเห็นและเฝ้าติดตามความผิดปกติของข้อมูลได้ และแม้จะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายใดๆ ขึ้นก็ตาม Cohesity จะช่วยค้นหาสำเนาข้อมูลทั้งหมดจากทั่วโลก รวมถึงบน Public Cloud เพื่อกู้คืนข้อมูลและช่วยลดการ Downtime ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Cohesity จึงตอบโต้การโจมตีของ Ransomware ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้องค์กรสามารถหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อค่าไถ่ได้นั่นเอง

กระบวนการที่ Cohesity ใช้ในการรับมือ Ransomware ประกอบด้วย 3 กระบวนการหลัก คือ

1. Protect คือ การสำรองข้อมูลแบบ Immutable Snapshots ร่วมกับ DataLock (WORM), Role-Based Access Control (RBAC), Multi-factor Authentication (MFA), Data Encryption และ Quorum เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ข้อมูลสำรองขององค์กรตกเป็นเป้าหมายของการโจมตี

2. Detect ด้วยคุณสมบัติอันอัจฉริยะของ Helios Machine-Driven จะทำหน้าที่ช่วยตรวจจับ รวมถึงรายงานความผิดปกติให้ทราบทันทีโดยอัตโนมัติ

3. Recover ทำหน้าที่รักษาสำเนาข้อมูลให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ให้สามารถค้นหาได้โดยง่ายและสามารถกู้คืนข้อมูลได้ทันที ทำให้องค์กรสามารถกลับมาดำเนินธุรกิจให้ต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถกู้คืน Virtual Machines (VMs), database, files และ objects หลายร้อยเครื่องได้อย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ กระบวนการที่โดดเด่นและเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะเพียงหนึ่งเดียวของ Cohesity ที่สร้างความแตกต่างและไม่เป็นรองใครในตลาด นั่นก็คือ กระบวนการ Detect

ไม่ว่าอาชญากรไซเบอร์จะพัฒนารูปแบบและแนวทางการบุกรุกให้แข็งแกร่งขึ้นเพียงใด แต่ Cohesity มาพร้อมคุณสมบัติที่เหนือกว่าเพื่อให้องค์กรสามารถตรวจจับการบุกรุกได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยโซลูชันการจัดการ SaaS ระดับโลก ซึ่งผู้ใช้ Cohesity สามารถดู จัดการ และดำเนินการอย่างรวดเร็วกับข้อมูล รวมถึงแอปพลิเคชันทุกอย่างได้จากแดชบอร์ดเดียว

อีกหนึ่งหัวใจสำคัญในการต่อสู้กับ ransomware ของ Cohesity คือ Helios ที่มี machine learning (ML) คอยทำหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่มนุษย์อาจมองข้ามไป โดย Helios จะสแกนหาอัตราการนำเข้า/การเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่ผิดปกติโดยอัตโนมัติ รวมถึงมีการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง หากตรวจพบความผิดปกติ แพลตฟอร์มจะส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ดูแลระบบและทีมซัพพอร์ตของ Cohesity ทันทีเพื่อเร่งดำเนินการแก้ไข

นอกจากนั้น Cohesity ยังมีคุณสมบัติในการตรวจจับและแจ้งเตือนความผิดปกติในระดับไฟล์ ซึ่งรวมถึงการวิเคราะห์ความถี่ของการเข้าถึงไฟล์ จำนวนไฟล์ที่ถูกแก้ไข เพิ่มหรือลบโดยผู้ใช้เฉพาะรายหรือแอปพลิเคชัน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าหากเกิดการโจมตีจาก ransomware จะสามารถตรวจพบและดำเนินการได้อย่างทันท่วงที

Cohesity จึงเป็นโซลูชันแอนตี้แรนซัมแวร์ที่มอบความครอบคลุมทั้งการปกป้อง ตรวจจับ และที่สำคัญที่สุดคือสามารถกู้คืนข้อมูลได้อย่างฉับไว ทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยและไร้กังวล

ขอรับคำปรึกษาและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชัน HPE COHESITY ได้ที่บริษัท วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชันของ HPE COHESITY  อีเมล HPEGroup@vstecs.co.th หรือโทร 0-2032-9999

หรือรับชมข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชัน HPE COHESITY ในรูปแบบวิดีโอ ได้ที่นี่