หน้าแรก Artificial Intelligence HPE เปิดตัวสถาปัตยกรรม AI-native ใหม่ และ โซลูชัน Hybrid Cloud

HPE เปิดตัวสถาปัตยกรรม AI-native ใหม่ และ โซลูชัน Hybrid Cloud

แบ่งปัน

บริษัทฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอนเตอร์ไพรส์  (HPE) ประกาศเปิดตัวซีรีส์ถัดไปของ AI-native และไฮบริดคลาวด์สำหรับการพัฒนาการเรียนรู้ของระบบคอมพิวเตอร์  การวิเคราะห์ข้อมูล การเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่จัดเก็บไฟล์ด้วย การปรับแต่ง AI  และการอนุมานของ AI และการให้บริการระดับมืออาชีพ Professional Services  ในงาน HPE Discover Barcelona 2023

โดยโซลูชันเหล่านี้ ได้รวบรวมจุดเด่นที่เป็นผู้นำตลาดของ HPE ในด้านไฮบริดคลาวด์ ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ และซอฟต์แวร์ AI/ML เพื่อทำให้องค์กรเป็นพลังขับเคลื่อนธุรกิจด้วย AI ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยสถาปัตยกรรม AI-native แบบเปิดเต็มรูปแบบ (Full Stack) ที่รวมเอาซอฟต์แวร์และโครงสร้างพื้นฐานที่คัดสรรมาอย่างดี ซึ่งออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพวงจรการใช้งาน AI โดยเฉพาะ ข้อเสนอใหม่นี้จะช่วยลดอุปสรรคในด้านไอทีและส่งมอบโซลูชัน AI-native แบบ Full-stack ที่ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถฝึก ปรับแต่งและอนุมานโมเดล AI ของตนเองได้ตั้งแต่เอดจ์ (Edge) ไปจนถึงคลาวด์ (Cloud) อย่างมีประสิทธิภาพ

อันโตนิโอ เนริ ประธานและซีอีโอของ HPE กล่าว “การเกิดขึ้นของ GenAI ทำให้องค์กรต่างๆ ตระหนักถึงความต้องการของข้อมูลและความต้องการทางคอมพิวเตอร์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว (Computational demands) ในการใช้งานโมเดล AI ให้มีประสิทธิภาพนั้น จำเป็นต้องอาศัยแนวทางเทคโนโลยีที่ต่างกันHPE นำความสามารถด้านไฮบริดคลาวด์ ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ และ AI ชั้นนำของตลาดมาสู่องค์กรในวงกว้างยิ่งขึ้นเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งลูกค้าสามารถพัฒนาโมเดล AI ได้อย่างปลอดภัย ผ่านการใช้ข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองด้วยโซลูชัน AI-native และไฮบริดคลาวด์ของ HPE

โดยองค์กรต่าง ๆ จะสามารถใช้ประโยชน์จากความเข้าใจในเชิงลึกของข้อมูลของตนเองได้อย่างเต็มที่เพื่อปฏิวัตินวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ เพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า และตระหนักถึงพลังของ GenAI ในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจและอุตสาหกรรมของพวกเขาอย่างเต็มเปี่ยม”