หน้าแรก Internet of Things GoPro เตรียมเปิดแผงขายบริษัทตัวเองให้ยักษ์ใหญ่ที่สนใจ

GoPro เตรียมเปิดแผงขายบริษัทตัวเองให้ยักษ์ใหญ่ที่สนใจ

แบ่งปัน

ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง GoPro คุณ Nick Woodman ให้สัมภาษณ์กับทาง CNNMoney ว่า บริษัทตัวเองเปิดกว้างสำหรับการถูกซื้อกิจการ โดยมองว่าการเอา GoPro ไปผูกกับบริษัทแม่ที่ใหญ่กว่าย่อมช่วยขยายฐานธุรกิจ และให้ผลตอบแทนแก่นักลงทุนของเรามากกว่าการที่ GoPro บุกเดี่ยวอย่างปัจจุบัน

ทั้งนี้ Woodman ย้ำว่าตนเองเปิดรับโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ อยู่เสมอ แม้จะเคยกล่าวในงานประชุม CES ที่ลาสเวกัสครั้งที่ผ่านมาว่า ตอนนี้ GoPro ยังไม่มีบริษัทอื่นกำลังเจรจา หรือขอเข้าดีลซื้อกิจการแต่อย่างใดท่ามกลางการประกาศปิดแผนกโดรน, เลย์ออฟพนักงานกว่า 20%, และการประกาศยอดขายในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาที่น้อยจนน่าผิดหวัง

ทางโฆษกของ GoPro ได้แถลงว่า บริษัทกำลังติดต่อจ้างทาง J.P. Morgan Chase เพื่อช่วยหาลู่ทางในการขายกิจการด้วย หรือแม้แต่การเข้าร่วมในรูปของพาร์ทเนอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หุ้น GoPro (GPRO) ร่วงลงถึง 30% ตกลงมามากที่สุดเท่าที่เคยมีมาเมื่อช่วงต้นสัปดาห์

นอกจากนี้ ทาง GoPro ได้ประกาศลดเงินเดือนพนักงานลงกว่า 20% ซี่งรวมถึงค่าตอบแทนผู้บริหารบางคนด้วย แม้แต่ซีอีโออย่าง Woodman เองก็ลดค่าจ้างรายปีของตัวเองลงมาเหลือแค่ดอลลาร์เดียว อย่างไรก็ดี เชื่อว่าการกลับมาให้ความสำคัญกับธุรกิจกล้องและบริการสมาชิกที่เคยประสบความสำเร็จมากแล้ว จะทำให้ GoPro กลับมาได้กำไรขึ้นมาอีกครั้งในครึ่งปีหลัง

ที่มา : CNN