หน้าแรก Security Hacker ระบบป้องกันภัยร้ายบนโลกไซเบอร์ที่แข็งแกร่งถึง 4 ระดับของเทรนด์ไมโคร

ระบบป้องกันภัยร้ายบนโลกไซเบอร์ที่แข็งแกร่งถึง 4 ระดับของเทรนด์ไมโคร

แบ่งปัน

ถึงตอนนี้ ไม่ใช่เวลาที่มัวตั้งคำถามว่าองค์กรของตัวเองจะโดนโจมตีทางไซเบอร์หรือไม่แล้ว แต่ควรถามว่าจะถึงตาตัวเองเมื่อไรมากกว่า ดูจากสถิติที่เทรนด์ไมโครสามารถสกัดกั้นอันตรายได้มากกว่า 2.04 หมื่นล้านรายการเพียงแค่ภายในครึ่งปีแรกเท่านั้น ยิ่งมีธุรกิจให้บริการรับโจมตีเมื่อร้องขอหรือในรูป “as-a-service” ยิ่งทำให้วงการอาชญากรรมทางไซเบอร์นั้นเฟื่องฟูมากขึ้นไปอีก

ดังนั้นทางเทรนด์ไมโครจึงย้ำถึงความสำคัญในการวางระบบป้องกันที่ผสานเทคนิคในการตรวจจับและรับมือหลายแบบเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งแบ่งเป็น 4 ระดับดังต่อไปนี้

1. การแบ่งปันข้อมูลโดยอัตโนมัติอย่างรวดเร็ว ระหว่างระบบความปลอดภัยจากเอนด์พอยต์ไปยังระบบอีเมล์ ไปจนถึงระบบบนเครือข่าย ซึ่งผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยของเทรนด์ไมโครจะมีการส่งข้อมูลอันตรายไปยัง Deep Discovery Analyzer เพื่ออัพเดทระหว่างโซลูชั่นความปลอดภัยอื่นๆ ให้โดยอัตโนมัติ

2. ลดการตรวจจับที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง เทรนด์ไมโครลด False Positive ด้วยการวิเคราะห์ผ่าน Deep Discovery Analyser อีกครั้งเพื่อยกระดับความถูกต้องแม่นยำ

3. เพิ่มความสามารถในการมองเห็น โดยเทรนด์ไมโครช่วยประสานข้อมูลการจัดการกับอันตรายต่างๆ ด้วยการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างเครือข่าย, เอนด์พอยต์, เซิร์ฟเวอร์, และผลิตภัณฑ์ความปลอดภัย เพื่อให้มองเห็นความเคลื่อนไหวและการกระจายตัวของอันตรายได้ดีขึ้น

4. เพิ่มมูลค่าของโซลูชั่น Deep Discovery Analyzer รองรับทั้งผลิตภัณฑ์ของทรนด์ไมโครเอง และผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยจากเธิร์ดปาร์ตี้ด้วย ช่วยประกันความคุ้มค่าในการลงทุน

ที่มา : Trendmicro