หน้าแรก Vendors Facebook Facebook จ้างอดีตรองนายกฯ ของอังกฤษ Nick Clegg มาร่วมงานด้วย

Facebook จ้างอดีตรองนายกฯ ของอังกฤษ Nick Clegg มาร่วมงานด้วย

แบ่งปัน

ทางซีโอโอของเฟสบุ๊ก Sheryl Sandberg ออกมายืนยันข่าวดังกล่าวผ่านโพสต์บนเฟสบุ๊กว่าได้ว่าจ้างอดีตหัวหน้าพรรคลิเบอรัลเดโมแครต Nick Clegg ซึ่งเคยเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักรด้วย โดยให้มาอยู่ในตำแหน่งรองประธานกรรมการด้านกิจการและการสื่อสารต่างประเทศ

พร้อมอธิบายเหตุผลว่า ตัว Clegg นั้นเป็น “ผู้นำที่อัจฉริยะ มีความคิดรอบด้าน” และมั่นใจว่าประสบการณ์และความสามารถของเขาในการแก้ปัญหาที่ซับซ้อนนั้นจะช่วยเหลือองค์กรได้เป็นอย่างดี

Clegg เคยปฏิบัติหน้าที่เป็นรองนายกฯ ของอังกฤษ สมัยที่พรรคลิเบอรัลทำงานร่วมมือกับฝั่งคอนเซอร์เวทีฟในช่วงปี 2553 – 2558 ซึ่งเขาเองเคยมุ่งผลักดันนโยบายหลายด้านแต่ก็ไม่สำเร็จ รวมทั้งยังไม่สามารถทำตามที่เคยสัญญาไว้ตอนหาเสียงอยู่หลายรายการ โดยประเด็นที่ถือเป็นความอัปยศของพรรคมากที่สุดประการหนึ่งได้แก่ การไม่สามารถยกเลิกนโยบายเพิ่มค่าเล่าเรียนของนักศึกษาได้

ทำให้หลักจากการเลือกตั้งในปี 2558 ทำให้เสียงในสภาของพรรคเหลือเพียงแค่ 8 ที่นั่งจากเดิมที่เคยได้ถึง 57 ที่นั่ง ซึ่งรวมถึงตัว Clegg เองที่ต้องสูญเสียเก้าอี้ในสภาผู้แทนฯ ด้วย เขาจึงพาครอบครัวย้ายไปตั้งรกรากที่แคลิฟอร์เนียแทน ซึ่งถือว่า Clegg เข้ามาในช่วงที่ต้องพิสูจน์ฝีมือท่ามกลางปัญหาจำนวนมากของเฟสบุ๊กตอนนี้

ที่มา : Zdnet