หน้าแรก Security เทรนด์ไมโคร ได้รับยกย่องให้เป็นผู้นำในด้านระบบ Enterprise Detection and Response

เทรนด์ไมโคร ได้รับยกย่องให้เป็นผู้นำในด้านระบบ Enterprise Detection and Response

แบ่งปัน

ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ประกาศว่าบริษัทได้รับยกย่องให้ขึ้นเป็นตำแหน่ง “ผู้นำ” ในรายงาน The Forrester Wave™: Enterprise Detection and Response, Q1 2020

จากเกณฑ์การประเมินผู้ให้บริการระบบตรวจจับ และตอบสนองระดับองค์กร หรือ EDR จำนวน 14 รายการนั้น ทาง Forrester ได้ทำการประเมินผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยจำนวน 12 บริษัท โดยแบ่งเกณฑ์ออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ ด้านผลิตภัณฑ์ และบริการที่มีในปัจจุบัน, ด้านยุทธศาสตร์ และด้านบทบาทที่มีในตลาด ซึ่งเทรนด์ไมโครได้รับคะแนนสูงที่สุดในเกณฑ์ด้าน “การตรวจสอบเอนด์พอยต์จากระยะไกล” และ “การวิเคราะห์ด้านความปลอดภัย (ซึ่งอยู่ภายใต้หมวดผลิตภัณฑ์ที่มีให้บริการในปัจจุบัน), “วิสัยทัศน์ของผลิตภัณฑ์” และ “ประสิทธิภาพการทำงาน” (ในหมวดยุทธศาสตร์ขององค์กร), และเกณฑ์ด้าน “กลุ่มลูค้าระดับองค์กร” กับ “รายได้จากสายผลิตภัณฑ์” (ซึ่งอยู่ในหมวดบทบาทในตลาด)

อ้างอิงจากผลการศึกษาของ Ponemon Institute พบว่า กว่า 68% ขององค์กรทั้งหลายต่างเคยเป็นเหยื่อของการโจมตีเอนด์พอยต์ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายเฉลี่ยต่อการโจมตีเอนด์พอยต์แต่ละครั้งเพิ่มขึ้นเป็น 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยเหล่าผู้โจมตีต่างพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราเห็นความจำเป็นอย่างมากในการยกระดับระบบป้องกันอันตรายทางไซเบอร์ ระบบป้องกันใหม่นี้ต้องมีโซลูชั่นที่สามารถขยายความครอบคลุมของการทำงานด้านการตรวจจับและตอบสนองไปถึงหลายลำดับชั้นความปลอดภัย เพื่อให้ได้ความสามารถในการมองเห็นกิจกรรมที่น่าสงสัยได้ดีกว่าเดิมหลายเท่า

ตัวอย่างเช่น ขณะที่ฟิชชิ่งได้กลายเป็นวิธีการโจมตีหนึ่งเดียวที่ได้ผลมากที่สุดในการเข้าถึงเป้าหมายภายในองค์กรนั้น ทางเทรนด์ไมโครก็ได้ผสานระบบการตรวจจับและตอบสนองที่ครอบคลุมทั้งอีเมล์ และเอนด์พอยต์เพื่อให้ได้ข้อมูลด้านความปลอดภัยที่ละเอียดมากยิ่งขึ้นจนสามารถค้นหาแหล่งที่มาของการโจมตี พร้อมทั้งวิเคราะห์ และสืบย้อนไปยังต้นตอถึงอีเมล์ตัวการเพื่อระบุหาผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด พร้อมทั้งจำกัดวงของอันตราย ยับยั้งการแพร่กระจายไปพร้อมกัน

เทรนด์ไมโครยังพัฒนาให้ครอบคลุมมากกว่าแค่เอนด์พอยต์ด้วยการนำระบบตรวจจับ และตอบสนองแบบข้ามเลเยอร์หรือ XDR มาใช้ตั้งแต่เอนด์พอยต์, อีเมล์, โหลดงานบนคลาวด์ และเครือข่าย เพื่อทลายอุปสรรคของทีมงานด้านความปลอดภัยขององค์กร และให้มุมมองภาพรวมเป็นหนึ่งเดียวของเส้นทางการโจมตีผ่านหลายเลเยอร์ของระบบความปลอดภัย จนทำให้ฟีเจอร์ EDR ของเทรนด์ไมโครถือเป็นส่วนสำคัญที่สร้างความแข็งแกร่งให้แก่ผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ไมโครอย่างแพลตฟอร์ม XDR

“โซลูชั่น XDR ของเราทำให้ได้ความสามารถทั้งด้านการมองเห็น และการวิเคราะห์ที่เคยทำได้ยาก หรือแทบเป็นไปไม่ได้ก่อนหน้านี้” Steve Quane รองประธานบริหารของเทรนด์ไมโครกล่าว “เราเชื่อว่าการที่ได้รับยกย่องให้ขึ้นเป็นตำแหน่งผู้นำสำหรับผลิตภัณฑ์ EDR นี้ ได้ตอกย้ำถึงความสำคัญในการสร้างความเรียบง่าย และการเร่งความเร็วให้แก่ระบบการตรวจจับและตอบสนอง ด้วยความสามารถที่ระบบ XDR ของเรามีให้ และวิสัยทัศน์ของพวกเราทำให้สามารถพัฒนาโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดแก่ลูกค้าของเราได้เช่นนี้”
ท่านสามารถดาวน์โหลดสำเนาของรายงานฉบับเต็มนี้ได้จาก https://resources.trendmicro.com/Forrester-Wave-EDR.html