หน้าแรก Vendors Ingram Micro จะทำอย่างไร? เมื่อไมโครซอฟท์ยุติการสนับสนุน SQL Server 2008 และ 2008 R2

จะทำอย่างไร? เมื่อไมโครซอฟท์ยุติการสนับสนุน SQL Server 2008 และ 2008 R2

แบ่งปัน

ไมโครซอฟท์ได้ประกาศยุติการให้การสนับสนุน SQL Server เวอร์ชั่น 2008 และ 2008 R2 ไปเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา ผลแห่งการยุติการสนับสนุนทำให้เกิดผลกระทบในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการที่ ข้อมูลสำคัญขององค์กรหลายอย่างอาจจะตกอยู่ในความเสี่ยง

ทั้งนี้เนื่องจากผู้ใช้งานจะไม่ได้รับการแก้ปัญหาหากพบช่องโหว่ในระบบ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก และหากมีการเก็บข้อมูลสำคัญไว้บน SQL Server แล้วละก็ อาจจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจได้อย่างรุนแรงมากๆ ถัดมาก็คือ ความเชื่อมั่นขององค์กรถูกลดทอนลงไป เพราะเวอร์ชั่นเก่าของ SQL Server  ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของมาตรฐานอุตสาหกรรม และในท้ายที่สุด เกิดปัญหาค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เพราะต้องไปลงทุนกับระบบรักษาความปลอดภัย ก็เพื่อดูแลความปลอดภัยของข้อมูลนั่นเอง

ในกรณีเราตรวจสอบแล้วพบว่า SQL Server ของเราไม่ได้รับการสนับสนุนแล้ว เราต้องรีบวางแผนเพื่อดำเนินการในการดำเนินธุรกิจให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งไมโครซอฟท์แนะนำวิธีการให้ก็คือ

– คุณสามารถอัพเกรดระบบ SQL Server ไปเป็นรุ่นใหม่อย่างเช่น SQL Server 2017
– หรือในกรณียังไม่พร้อมอัพเกรด คุณใช้ SQL Server 2008 และ 2008 R2 ได้เช่นเดิม แต่จำเป็นต้องซื้อ Extended Security Update เพิ่ม
– การย้ายขึ้นระบบ Azure แบบ PaaS เป็นการไมเกรตระบบขึ้นคลาวด์ไปแบบเต็มขั้นเลย และวิธีนี้ไม่ต้องอัพเกรดอะไรเพิ่มเติมอีกแล้ว

สำหรับผู้ที่มีข้อสงสัยและความกังวลเกี่ยวกับการยุติการสนับสนุน SQL Server 2008 และ 2008 R2 หรือสนใจข้อคำปรึกษาเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ทาง Ingram Micro ได้ที่ TH-MSCSP@ingrammicro.com

หรือคลิกที่นี่-เพื่อแจ้งข้อมูลติดต่อกลับ