หน้าแรก Vendors Facebook Elon Musk ลบเพจ Tesla รับกระแส #DeleteFacebook

Elon Musk ลบเพจ Tesla รับกระแส #DeleteFacebook

แบ่งปัน
musk

เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังของโลก Elon Musk ได้ลบเพจทางการของทั้ง SpaceX กับ Tesla เมื่อวันศุกร์สดๆ ร้อนๆ หลังจากแฟนเพจของเขาระดมกันท้าทายให้ร่วมแคมเปญแบนเฟซบุ๊กในแท๊ก #DeleteFacebook อย่างล้นหลาม ซึ่งก็ไม่รู้ลบจริงหรือแค่ปิดชั่วคราว

SpaceX เป็นผู้ผลิตอากาศยานและให้บริการขนส่งสู่อวกาศ ขณะที่ Tesla Inc. (ชื่อเก่าคือ Tesla Motors) เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ขับเคลื่อนไฟฟ้า รวมทั้งโซลาร์เซลล์และอุปกรณ์จัดเก็บพลังงาน ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองบริษัทนั้นอยู่ภายใต้การควบคุมของ Musk

เรื่องของเรื่องมาจากบทสนทนาในทวีตเตอร์หายนะ เมื่อผู้ร่วมก่อตั้ง WhatsApp ที่ได้ชื่อว่าเป็นตัวตั้งตัวตีแคมเปญเชือดคู่แข่งยักษ์ใหญ่นี้ได้ชักชวนทุกคนที่เขารู้จักให้ลบบัญชีเฟซ จนมีชาวบ้านชาวช่องเอาประโยคเด็ดนี้มาท้าทายบนทวิตเตอร์ของ Musk โดยเฉพาะประโยคที่ว่า “ลบเพจคุณซะถ้าเป็นลูกผู้ชายพอ”

หลังจาก Musk ได้รับสารท้ารบมากมาย เพียงไม่กี่นาทีถัดมา เพจ SpaceX และ Tesla ต่างไม่สามารถเปิดดูได้อีก ด้วยข้อความฟ้องว่า “Sorry, this content isn’t available right now” ถือเป็นอีกเคสเขย่าบัลลังค์เฟซบุ๊กหลังจากเรื่องอื้อฉาวที่ปล่อยให้บริษัท Cambridge Analytica ดูดข้อมูลส่วนตัวชาวอเมริกากว่า 50 ล้านคนไปช่วยหาเสียงให้ทรัมป์ จนทำให้หุ้นเฟซบุ๊กร่วงระนาวกราวรูดรับวีคเอนด์ที่ผ่านมา

ที่มา : hackread