หน้าแรก Security Hacker บุกรวบ !! แฮ็กเกอร์ Courvoisier ขณะล็อกอินขายข้อมูลในตลาดมืด

บุกรวบ !! แฮ็กเกอร์ Courvoisier ขณะล็อกอินขายข้อมูลในตลาดมืด

แบ่งปัน
Courvoisier

ตำรวจอังกฤษได้เข้าจับกุมนาย Grant West วัย 26 ปี ที่ใช้ชื่อออนไลน์ในเว็บตลาดมืดว่า Courvoisier ในข้อหาแฮ็กระบบกว่า 200 บริษัททั่วโลก รวมถึงบริษัทชื่อดังอย่าง Apple, Asda, Uber, Just Eat, Groupon, และ Nectar เป็นต้น

นาย West นี้ไม่เพียงแค่เจาะระบบความปลอดภัยของบริษัทดังกล่าวเท่านั้น แต่ยังจารกรรมข้อมูลผู้ใช้เอามาขายในเว็บตลาดมืดชื่อ Alpha Bay ที่ตอนนี้โดนทางการยึดไปแล้ว อย่างในกรณีของ Just Eat นาย West ได้ใช้แล็ปท็อปของแฟนสาวในการส่งอีเมล์ฟิชชิ่งหลอกในผู้ใช้ทั้งหลายเข้าร่วมทำแบบสำรวจปลอมจนได้รหัสล็อกอินของลูกค้า Just Eat กว่า 165,000 รายเอามาขายต่อในเว็บมืด

เงินที่ได้จากการแฮ็กทั้งหลายนั้น เขาได้เอาไปบำเรอชีวิตตัวเองด้วยการซื้อรถหรู, เดินทางบินเที่ยวทั่วสหรัฐฯ ด้วยไมล์สะสมที่แฮ็กมาได้ รวมทั้งใช้เงินหลายล้านดอลลาร์จากบัตรเครดิตที่ขโมยมาในการเล่นพนันต่างๆ

นาย West โดนจับกุมเมื่อกันยายนปีที่แล้ว ระหว่างนั่งรถไฟชั้นเฟิร์สคลาสจากเวลส์ไปกรุงลอนดอน โดยจับได้คาหนังคาเขาขณะที่เขากำลังเปิดโน้ตบุ๊กล็อกอินเข้าเว็บตลาดมืด หลังจากนั้นมีการบุกตรวจค้นรถบ้านของเขาใน Kent จนพบการ์ด SD ที่มีข้อมูลบัตรเครดิตและเดบิตของผู้ใช้รวมกว่า 63,000 ราย รวมทั้งข้อมูลบัญชีผู้ใช้กว่า 75 ล้านบัญชี

ที่มา : Hackread