หน้าแรก Vendors ลือหึ่ง ! Citrix แอบซุ่มทยอยปลดพนักงานระดับสูงแบบเงียบๆ

ลือหึ่ง ! Citrix แอบซุ่มทยอยปลดพนักงานระดับสูงแบบเงียบๆ

แบ่งปัน

ทางสำนักข่าว The Register รายงานโดยอาศัยแหล่งข่าวภายในว่า ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจเวอร์ช่วลไลเซชั่นและเน็ตเวิร์กอย่าง Citrix ได้ซุ่มเงียบเลิกจ้างพนักงานทั้งในแคลิฟอร์เนีย, นอร์ธแคโรไลนา, และฟลอริดา ซึ่งหลังจากสอบถามไปยังบริษัทแล้ว กลับไม่มีใครสามารถให้ความเห็น หรือกล้าออกมาเปิดเผยรายละเอียด

โดยต้นเรื่องมาจากข่าววงในช่วงต้นสัปดาห์ก่อนว่า Manoj Raisinghani รองประธานฝ่ายการตลาดด้านผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์ก อนาไลติก และด้านความปลอดภัยของ Citrix ได้ถูกเลิกจ้างเพราะกับเจ้าหน้าที่อีก 2 คนในซานต้าคลาร่า รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งแน่นอนว่าทาง Manoj ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆ กับสำนักข่าว

จากนั้นช่วงปลายสัปดาห์ มีแหล่งข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายยุทธศาสตร์ธุรกิจประจำแคลิฟอร์เนีย Christine Harkin พร้อมลูกทีมอีกกว่า 8 คนถูกเลย์ออฟไปด้วย และไม่สามารถติดต่อกลุ่มพนักงานเหล่านี้ได้เช่นกัน ทาง The Register พยายามติดต่อผู้ใกล้ชิดทีมบริหารของ Citrix ทั้งหลายแต่กลับไม่มีการตอบกลับ แม้บางคนจะสามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ แต่ก็ปฏิเสธให้ความเห็น

ตอนต้นเดือนมีนาคมนั้น โฆษกของ Citrix เคยออกมาประกาศปฏิเสธข่าวลือการปลดพนักงานออก พร้อมย้ำว่าบริษัทกำลังรับสมัครพนักงานเพิ่มใน Raleigh ด้วย แต่ทางสำนักข่าวมองว่าบริษัทที่กำลังจ้างพนักงาน ก็เป็นไปได้ที่จะเลิกจ้างพนักงานเก่าไปด้วยพร้อมกัน แม้ถึงขณะนี้ยังไม่ได้ยินการยื่นคำชี้แจงเรื่องการปลดพนักงานไปยังรัฐแคลิฟอร์เนียตามกฎหมายเลยก็ตาม

ที่มา : Theregister