หน้าแรก Vendors Cisco ซิสโก้ยกระดับเทคโนโลยีออพติคัลด้วยการซื้อ Acacia เป็นเงิน 2.6 พันล้านเหรียญฯ

ซิสโก้ยกระดับเทคโนโลยีออพติคัลด้วยการซื้อ Acacia เป็นเงิน 2.6 พันล้านเหรียญฯ

แบ่งปัน

ซิสโก้ ออกมาประกาศว่า กำลังมีแผนที่จะซื้อกิจการของ Acacia Communications ด้วยมูลค่าประมาณ 2.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเติมเต็มสายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มระบบออพติคัล ซึ่งถือเป็นดีลที่มีมูลค่ามากที่สุดของซิสโก้ถ้าไม่นับการซื้อ AppDynamics ด้วยมูลค่า 3.7 พันล้านดอลลาร์ฯ เมื่อปี 2017

Acadia เป็นผู้พัฒนา ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อใยแก้วนำแสงแบบ Coherent ที่ออกแบบมาสำหรับพัฒนาระบบเครือข่ายที่เชื่อมต่อในดาต้าเซ็นเตอร์ คลาวด์ และในกลุ่มผู้ให้บริการต่างๆ ซึ่งซิสโกเองคุ้นเคยกับ Acacia ในฐานะลูกค้า “รายสำคัญ” มากว่า 5 ปีแล้ว

ลูกค้ารายอื่นของ Acaciaได้แก่ Nokia Oyj, Huawei , และ ZTEโดยรายได้จากซิสโก้คิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่18% อ้างอิงจากข้อมูลวิเคราะห์ซัพพลายเชนของ Bloomberg ทั้งนี้David Goeckelerรองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มธุรกิจเครือข่ายและระบบความปลอดภัยของ Ciscoกล่าวว่า

“ด้วยความต้องการแบนด์วิธในยุคมัลติคลาวด์นี้ที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อผ่านใยแก้วนำแสงหรือออพติคัลนี้เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่ง การควบรวมกิจการกับ Acacia จะทำให้เราสามารถสร้างความแข็งแกร่งด้านเน็ตเวิร์กทั้งสวิตชิ่ง เราท์ติ้ง และระบบสายไฟเบอร์ได้เป็นอย่างดี”

ที่มา : Networkworld