หน้าแรก Networking & Wireless Cisco ประกาศเข้าซื้อ Isovalent สตาร์ทอัพด้านเครือข่ายและความปลอดภัยแบบคลาวด์

Cisco ประกาศเข้าซื้อ Isovalent สตาร์ทอัพด้านเครือข่ายและความปลอดภัยแบบคลาวด์

แบ่งปัน

Cisco ยักษ์ใหญ่ด้านเครือข่าย ประกาศเข้าซื้อ Isovalent สตาร์ทอัพด้านเครือข่ายและความปลอดภัยจากซิลิคอน วัลเลย์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ของซิสโก้

แม้จะยังไม่เปิดเผยรายละเอียดทางการเงินของการเข้าซื้อครั้งนี้ แต่ Isovalent สตาร์ทอัพจากคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย รายนี้ เคยระดมทุนได้กว่า 70 ล้านดอลลาร์ ผ่านการสนับสนุนจากนักลงทุนระดับแนวหน้าอย่าง M12 (กองทุนร่วมทุนของ Microsoft), Google, Andreessen Horowitz และ Mango Capital

การเข้าซื้อ Isovalent สะท้อนถึงกลยุทธ์ด้านการรุกตลาดของ Cisco ในช่วงหลัง โดยเพิ่งเข้าซื้อ Oort บริษัทเทคโนโลยีตรวจจับภัยคุกคามด้านตัวตน, และ Armorblox บริษัทด้านความปลอดภัยอีเมลด้วย AI, Lightspin สตาร์ทอัพด้านการจัดการท่าทีความปลอดภัยบนคลาวด์ และ Valtix บริษัทด้านความปลอดภัยเครือข่ายบนคลาวด์

จุดเด่นของ Isovalent คือความเชี่ยวชาญใน eBPF เทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส และการพัฒนาโซลูชันเครือข่ายและความปลอดภัยแบบเนทีฟบนคลาวด์ ที่เรียกว่า Cilium

การเข้าซื้อ Isovalent นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ Cisco ในการยกระดับความแข็งแกร่งในตลาดความปลอดภัยบนคลาวด์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สามารถมอบโซลูชันความปลอดภัยที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นให้กับลูกค้า

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – SW