หน้าแรก Internet of Things ไมโครซอฟท์เปิดตัวรุ่นพรีวิวของ Edge ที่พัฒนาจาก Chromium แล้ว!!

ไมโครซอฟท์เปิดตัวรุ่นพรีวิวของ Edge ที่พัฒนาจาก Chromium แล้ว!!

แบ่งปัน

ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัวเว็บบราวเซอร์ Edge รุ่นทดสอบตัวใหม่ที่พัฒนามาจาก Chromium สำหรับวินโดวส์ 7, วินโดวส์ 8, และวินโดวส์ 8.1 เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพุธที่ผ่านมาตามที่เคยระบุไว้ก่อนหน้า ซึ่งเป็นรุ่นที่เผยแพร่ผ่านแชนแนล Canary ที่จะมีการอัพเดทมาให้ต่อเนื่องวันต่อวัน

ไมโครซอฟท์วางแผนจะเพิ่มรุ่นที่ผ่านแชนแนล Dev สำหรับแพลตฟอร์มเหล่านี้ในอนาคตอันใกล้ ตามที่ระบุไว้ในบล็อกที่บริษัทโพสต์ในวันเดียวกัน อย่างไรก็ดี ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัว Edge รุ่น Chromium-based ผ่านแชนแนล Canary และ Dev มาก่อนหน้านี้แล้วสำหรับวินโดวส์ 10 และเครื่องแมค

แม้ไมโครซอฟท์ยังไม่ได้ยอมรับตรงๆ ว่าจะพัฒนา Chromium-based Edge นี้บนลีนุกซ์ แต่ก็มีแหล่งข่าวระบุถึงความเป็นไปได้อยู่ ไมโครซอฟท์ยังมีกล่าวในบล็อกด้วยว่า รุ่น Canary ตัวแรกพบปัญหาบางอย่าง เช่นการไม่รองรับ Dark-Mode และการล็อกอินผ่าน Azure Active Directory เป็นต้น

สำหรับ Chromium-based Edge บนวินโดวส์ 7 นั้น มีหลุดออกมาก่อนหน้านี้หลายเดือนแล้ว ซึ่งหลายคนทดสอบออกมาว่าใช้งานได้ดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งตั้งแต่ธันวาคมปีที่แล้ว ไมโครซอฟท์ได้เผยแผนที่จะพัฒนา Edge เวอร์ชั่นใหม่โดยใช้ Chromium ผสานกับองค์ประกอบบางอย่างของ Edge รุ่นปัจจุบัน

คุณสามารถเข้าไปที่ Microsoft Edge Insider (สำหรับ Windows 7, 8, และ 8.1) เพื่อดาวน์โหลด์และติดตั้งรุ่นพรีวิวได้แล้ว

ที่มา : Zdnet