หน้าแรก Vendors Brother บราเดอร์ พัฒนาเครื่องพิมพ์สี LED และ MFC ใหม่ ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจ SME และองค์กร

บราเดอร์ พัฒนาเครื่องพิมพ์สี LED และ MFC ใหม่ ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจ SME และองค์กร

แบ่งปัน
นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บราเดอร์ได้นำประสบการณ์ที่สั่งสมมาผสานกับแนวคิด “ลูกค้าต้องมาก่อน” (Customer First) เพื่อใช้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์สี LED ซีรีย์ใหม่ และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันเซ็นเตอร์ (MFC) รุ่นล่าสุด สำหรับธุรกิจขนาดกลางและองค์กร

ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ของบราเดอร์สามารถกวาดรางวัลระดับโลกได้อย่างต่อเนื่อง เพราะบริษัทฯ มุ่งเน้นในการนำเสนอโซลูชันที่มาพร้อมกับความเป็นเลิศด้านประสิทธิภาพและเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดต้นทุนให้กับกลุ่มธุรกิจยุคปัจจุบันอย่างเห็นผล โดยบราเดอร์แสดงศักยภาพคว้ารางวัล PCMag Readers’ Choice Award มาครองได้ถึง 9 ปีติดต่อกันเป็นประวัติการณ์ เช่นเดียวกับรางวัล PCMag Business Choice Award ที่บราเดอร์สามารถครองตำแหน่งอยู่เป็นเวลา 5 ปี

“ที่ บราเดอร์ ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่าง ‘คุณภาพการพิมพ์’ และ ‘ความคุ้มค่า’ เพราะเรารวมทั้ง 2 ความต้องการไว้เป็นหนึ่งเดียวด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ของบราเดอร์” นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะ กล่าว “เครื่องพิมพ์สี LED และ MFC ใหม่ล่าสุดของบราเดอร์ นำเสนอประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม การเชื่อมต่อที่ลื่นไหลไม่สะดุด และเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ในรูปแบบที่กะทัดรัดและใช้งานง่าย ที่สำคัญเครื่องพิมพ์เหล่านี้ยังสามารถผลิตเอกสารสีที่มีสีสันสดใส เพื่อช่วยให้กลุ่มธุรกิจสามารถสร้างยอดขาย และพิมพ์เอกสารทางการตลาดที่สวยงามได้อย่างน่าประทับใจ”

หากพิจารณาถึงภาพรวมธุรกิจเครื่องพิมพ์ของบราเดอร์ นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปี 2561 ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่บราเดอร์ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจเครื่องพิมพ์ จากรายงานล่าสุดของ GFK ระหว่างเดือนมกราคม – สิงหาคม 2561 สรุปได้ว่าบราเดอร์มีส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Color Laser / LED Printer อยู่ที่ 18.7% หรือเป็น 1 ใน 2 แบรนด์เจ้าตลาดในกลุ่มนี้ โดยขยับขึ้นจากอันดับที่ 5 ในปีที่ผ่านมา ในขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ Color Laser /LED Multi-Function ปัจจุบันบราเดอร์ครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 28.8% ขยับขึ้นจากอันดับที่ 4 ในปีที่ผ่านมา ซึ่งตัวเลขดังกล่าวสามารถนำมาเป็นเครื่องชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จได้เป็นอย่างดี โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่บราเดอร์นำเสนอสู่ตลาดในครั้งนี้ มีจุดขายหลักๆ อยู่ที่คุณภาพและความคุ้มราคาเป็นสำคัญ โดยบราเดอร์ได้นำความต้องการของตลาดมาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถตอบโจทย์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และที่สำคัญการบริการหลังการขายก็มีส่วนช่วยอย่างมากในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยในปีนี้บราเดอร์สามารถคว้ารางวัล “The best customer satisfaction contact center” มาครองได้ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 พร้อมด้วยรางวัล “The best contact center agent” มาครองอีก 2 รางวัล ถือเป็นบทพิสูจน์คุณภาพงานบริการที่มีคุณภาพได้เป็นอย่างดี”

“ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจขนาดกลาง (SME) มีการขยายตัวขึ้นจำนวนมาก โดยปัจจัยที่ทำให้เติบโตคือการเปลี่ยนแปลงของกลไกเศรษฐกิจและค่านิยมทางความคิดของคนรุ่นใหม่ที่นิยมสร้างธุรกิจเป็นของตนเอง หรือแม้กระทั่งการที่คนหันมาหาอาชีพเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้แก่ตนเอง สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนทำให้ธุรกิจ SME เติบโตขึ้นอย่างมาก ซึ่งการเปิดตัวเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ของบราเดอร์ในครั้งนี้ จะเป็นแรงเสริมหลักเพื่อขยายส่วนแบ่งทางการตลาดของบราเดอร์ในกลุ่มนี้” นายธีรวุธกล่าว “บราเดอร์ได้รับความไว้วางใจอย่างมากจากกลุ่มลูกค้ารายย่อยหรือกลุ่ม Home Use และปัจจุบันบริษัทฯ กำลังสร้างความท้าทายครั้งใหม่ ด้วยการเดินหน้าขยายฐานกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงกลุ่มลูกค้าองค์กร ซึ่งเราคาดการณ์ว่าอัตราการเติบโตของสินค้าในกลุ่มนี้จะโตขึ้นไม่น้อยกว่า 10% โดยได้เตรียมความพร้อมในด้านการบริการหลังการขายไว้อย่างครบวงจร”

ด้านนายพงษ์พันธ์ สุระวัฒน์เจริญ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ของบราเดอร์ในครั้งนี้ว่า กลุ่มผลิตภัณฑ์บราเดอร์ซีรี่ย์ใหม่นี้ ประกอบด้วย เครื่องพิมพ์ LED สี รวม 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น HL-L3230CDN และ รุ่น HL-L3270CDW พร้อมด้วยเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน MFC 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น DCP-L3551CDW, รุ่น MFC-L3735CDN, รุ่น MFC-L3750CDW และ รุ่น MFC-L3770CDW บราเดอร์มั่นใจว่ากลุ่มธุรกิจจะทึ่งในคุณภาพสีที่คมชัด พึงพอใจในเรื่องการประหยัดค่าใช้จ่าย และเพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นด้วยการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว เพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจที่น่าประทับใจ