หน้าแรก Vendors Microsoft บิล เกตต์ และภรรยา เมลินดา เกตต์ ประกาศหย่าหลังแต่งงานมานานกว่า 27 ปี

บิล เกตต์ และภรรยา เมลินดา เกตต์ ประกาศหย่าหลังแต่งงานมานานกว่า 27 ปี

แบ่งปัน

บิล เกตต์ ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์ กับภรรยาของเขา เมลินดา ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าหย่ากันแล้วหลังจากครองคู่กันมากว่า 27 ปี ซึ่งทั้งสองคนนี้ต่างเป็นผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเพื่อการกุศลด้านสาธารณสุขและการพัฒนาชุมชนทั่วโลกอย่าง Bill & Melinda Gates Foundation

โดยข้อความทวีตของทั้งคู่ระบุแบบเดียวกันว่า “หลังจากคิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเราแล้ว จึงตัดสินใจที่จะสิ้นสุดชีวิตคู่ ซึ่งในช่วงกว่า 27 ปีที่ผ่านมานั้น พวกเราได้เลี้ยงดูลูกทั้ง 3 คนที่เติบโตขึ้นมาจนประสบความสำเร็จ”

“รวมทั้งเรายังได้ก่อตั้งมูลนิธีที่ทำงานครอบคลุมทั่วโลกเพื่อให้ทุกคนได้มีชีวิตที่ดี มีสุขภาพที่สมบูรณ์ ตั้งแต่นี้ไปเราก็ยังเชื่อมั่นกับภารกิจนี้และจะทำงานด้านมูลนิธินี้ร่วมกันต่อไป แต่เราจะไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเป็นสามีภรรยาต่อ เราต่างต้องการพื้นที่ส่วนตัวสำหรับชีวิตใหม่ที่จะเริ่มขึ้นต่อไปนี้”

การประกาศแยกทางกันครั้งนี้สร้างความตกใจแก่หลายคนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อมองว่าทั้งคู่ต่างก็เป็นคนที่ใจบุญ ทำมูลนิธิที่มอบความรักให้ผู้อื่นเหมือนกัน ซึ่งทางอัยการและประธานกลุ่มบริษัทกฎหมายที่ดูแลด้านครอบครัวและการหย่าร้างชื่อ Davidoff Hutcher & Citron ที่ตั้งในกรุงนิวยอร์กอย่างคุณ Leslie Barbara ได้ให้ความเห็นว่า “เราต่างประหลาดใจกันหมดไม่มากก็น้อย พวกเราหลายคนต่างมองภาพลักษณ์การเป็นคู่รักใจบุญที่มีความสุขของบิลและเมลินดามาตลอด โดยเฉพาะในยุคโควิดแบบนี้”

ชีวิตคู่ที่สิ้นสุดลงหลังจากอยู่ด้วยกันมาในช่วงประมาณ 25 – 35 ปีนี้ Marilyn Chinitz พาร์ทเนอร์ของ Blank Rome LLP ผู้เชี่ยวชาญด้านการแยกทางกันของคู่รักที่ซับซ้อน มองว่าการหย่าครั้งนี้เป็น “Grey Divorce” คือการหย่าร้างในช่วงวัยผมหงอกผมสีเทาพอดี แต่ถึงแม้ทั้งคู่จะเคยทำสัญญาตกลงแบ่งทรัพย์สินกันไหมอย่างไร ก็มองว่าทั้งสองคนก็ไม่น่าจะเดือดร้อนเรื่องการเงินหลังแยกทางกันแล้ว

Chinitz ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า “บางครั้งคนที่คุณเคยรู้จักการอาจเปลี่ยนไปในสักวัน บางครั้งคนเราก็เลิกตกหลุมรักซึ่งกันและกันเช่นเดียวกับคู่นี้ ถ้าไม่มองที่ฐานะแล้ว พวกเขาก็ไม่ได้แตกต่างจากคนทั่วไปเลย พวกเขาแค่ตกลงกันว่า ถึงเวลาที่ต้องต่างคนต่างไปแล้ว ไม่เกี่ยวกับตัวเงินเลย”

ที่มา : USAToday