หน้าแรก Cloud 5 สุดยอดเอ็กซ์เทนชั่นบน Chrome สำหรับการอัพเดทข่าวสารประจำปี 2019

5 สุดยอดเอ็กซ์เทนชั่นบน Chrome สำหรับการอัพเดทข่าวสารประจำปี 2019

แบ่งปัน

ตอนนี้คนส่วนใหญ่คงหันมาอ่านข่าวผ่านเน็ตมากกว่าหนังสือพิมพ์ และมักใช้เวลาส่วนใหญ่ในแต่ละวันอู้งาน อุ๊ปส์ พักผ่อนด้วยการเลื่อนฟีดข่าวจากทั้งแอพโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ต่างๆ มากมาย แล้วแต่ประเภทข่าวสารที่สนใจ แน่นอนว่าการมานั่งดูข่าวดาราจากเพจนู้นที ส่องกระทู้ฮอตฮิตในพันทิปที เช็กประเด็นร้อนในทวิตเตอร์ต่อ พร้อมดูกระดานสนทนาในเว็บฟุตบอลบ้างอะไรบ้างนั้น เวลาที่เปลืองไปส่วนใหญ่มักเสียให้กับการโหลดเปิดหน้าเว็บใหม่ไปเรื่อยๆ

ดังนั้น ในเมื่อคนส่วนใหญ่ก็ใช้โครมเป็นเว็บบราวเซอร์หลัก การมองหาเอ็กซ์เทนชั่นที่ช่วยสูบข่าวจากหลายแหล่งมาอยู่รวมในที่เดียวกันย่อมช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลากินเผือกได้เป็นอย่างดี ดังนั้นทาง Fossbytes.com จึงรวบรวมเอ็กซ์เทนชั่นด้าน News Feed สำหรับ Google Chrome ที่แนะนำสำหรับปีหน้าที่จะถึงไว้ 5 รายการ ได้แก่

1. News Tab

คอยคัดเลือกข่าวที่อยู่ในกระแสจากสำนักที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลกมารวมไว้ในที่เดียวกัน หรือแม้แต่สามารถกำหนดหัวข้อที่เจาะจงอยากอัพเดทได้ด้วยการกดเพิ่มแหล่งข่าวได้ด้วยตัวเอง ข่าวทั้งหมดจะแสดงขึ้นมาทันทีทุกครั้งที่กดเปิดแท๊บใหม่ซึ่งทั้งสะดวกและประหยัดเวลามาก มีอินเทอร์เฟซสะอาดสบายตา เลือกเป็นธีมสีดำเพื่อถนอมสายตาได้ อีกทั้งรองรับการเก็บไว้อ่านทีหลังแบบออฟไลน์ พร้อมฟีเจอร์การแจ้งเตือน รวมทั้งรองรับแหล่งข่าวทั้งภายในและต่างประเทศกว่า 130 พื้นที่ทั่วโลก

2. Panda 5

ให้ผู้ใช้เปิดหลายเว็บไซต์ได้พร้อมกัน ปรับแต่งแท๊บใหม่ให้แสดงข่าวจากแหล่งหรือหัวข้อที่จำเพาะได้ อีกทั้งออกแบบเลย์เอาต์ได้ตามใจ มีธีมสวยงามให้เลือกมากมาย

3. Breaking News Tab

รวมข่าวเด่นประเด็นร้อนจากทั่วโลกมารวมกัน พร้อมให้ปรับแต่งเลือกแหล่งข่าวและหัวข้อที่ชื่นชอบได้ รวมทั้งสามารถสั่งจัดเรียงข่าวตามเวลาหรือความเกี่ยวข้องกับหัวข้อที่ต้องการได้ สามารถอ่านข่าวเต็มๆ ได้โดยไม่ต้องออกจากแท๊บปัจจุบัน

4. Rowe News

แสดงข่าวขึ้นเวลากดแท๊บใหม่เช่นเดียวกับเอ็กซ์เทนชั่นอื่น แต่สามารถวิเคราะห์หาแหล่งข่าวที่ผู้ใช้ชื่นชอบและเพิ่มเข้ามาให้โดยอัตโนมัติ แต่มีข้อเสียตรงที่ไม่สามารถตั้งค่าหัวข้อข่าวที่ต้องการให้แสดงขึ้นโดยดีฟอลต์ได้ เรียกว่าเหมาะกับคนที่ชอบกินจับฉ่ายมากกว่าคนเสพข่าวเฉพาะทาง

5. RSS Feed Reader

เป็นแอดออน RSS Feed ที่เก่าแก่ตั้งแต่บรรพบุรุษ รู้จักกันในชื่อ Feeder เป็นทางเลือกที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการให้การเปิดแท๊บใหม่มีอะไรโผล่มารกตา มีออพชั่นให้ปรับแต่งมากมาย มากเสียจนบางคนมองว่ายุ่งยากไปหน่อย รองรับฟีดทั้ง RSS และ Atom รวมทั้งสามารถส่งออกหรือนำเข้ารายการฟีดที่ต้องการได้

ที่มา : fossbytes