หน้าแรก Vendors Aruba Networks เบย์ คอมพิวติ้ง จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัย Bay Cybersecurity 2019

เบย์ คอมพิวติ้ง จัดงานสัมมนาด้านความปลอดภัย Bay Cybersecurity 2019

แบ่งปัน

บริษัท เบย์ คอมพิวติ้ง จำกัด ได้จัดงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่ภายใต้ชื่องานว่า Bay Cybersecurity 2019 : Age of Data Privacy, Trust & Security เป็นการนำเสนอนวัตกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยและภัยคุกคามที่เกิดขึ้น พร้อมวิธีการรับมือกับภัยคุกคามดังกล่าว

โดยมีพันธมิตรด้านซีเคียวริตี้มาร่วมออกบูธเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Aruba, ForcePoint, FireEye, A10, Gigamon, Imperva, Tenable, E-cop, CyberArk, Veriato, RSA เป็นต้น

โดยเริ่มแรกทางเบย์ คอมพิวติ้ง ได้ขึ้นกล่าวเปิดงานโดยทาง CTO ของเบย์ คุณ Avirut Liangsiri (พี่ยุ่น) ขึ้นมาเล่าให้ฟังถึงการก้าวสู่โลกของความปลอดภัยของข้อมูลที่เป็นส่วนตัว ที่ยุคนี้ให้ความสำคัญมากกว่าเดิม โดยจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีในการป้องกันและโซลูชั่นด้านความปลอดภัย ซึ่งก็คือที่มาของงานในครั้งนี้

VDO พาทัวร์บรรยากาศงาน Bay Cybersecurity 2019

 

จากนั้น คุณฉัตรกุล โสภณางกูร จาก ForcePoint ผู้จัดการฝ่ายขายระดับภูมิภาคก็ได้เข้ามาอธิบายถึงความสามารถของการป้องกันข้อมูล ซึ่งวันนี้ในไทยเรานั้นจำเป็นต้องมีระบบที่ป้องกันข้อมูลมากขึ้น เพราะภัยคุกคามเพิ่มเป็นเงาตามตัว

ตามด้วยคุณ คุณ Sann Ngazmsiridesh จาก FireEye ก็มาต่อด้วยระบบการจัดการป้องกันภัยแบบอัจฉริยะที่รับมือกับภัยคุกคามยุคใหม่

และจากนั้นก็มาพบกับคุณสุรชัยและคุณกอร์ดอนจากทาง Aruba ที่มาเล่าให้ฟังถึงระบบโซลูชั่นตัวใหม่อย่าง Aruba IntroSpect ที่จับพฤติกรรมของยูสเซอร์ในการเข้าใช้งานเป็นต้น

ในภาคบ่ายนั้น ห้องสัมมนาถูกแบ่งออกเป็น 2 แทร็กด้วยกัน ประกอบด้วยแทร็กที่เป็น Regularoty & Solution ที่มีวิทยากรจากทาง Netpoleon, Tenable, Splunk และ e-Cop

ส่วนแทร็กอีกห้องนั้นจะเป็นเรื่องของ Challenges & Toold มีทาง Exclusive Networks, A10 Networks, Bangkok system และ Gigamon คอยให้ข้อมูลอยู่

และปิดท้ายด้วยทาง CTO ของเบย์ คอมพิวติ้งอีกครั้งหนึ่งที่มาเติมประสบการณ์สำคัญในการที่จะอยู่ในโลกนี้ด้วยระบบมาตรฐานใหม่แห่งยุคในหัวข้อ Ne Normal in Highly Regulated World

สำหรับงานนี้มีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากราวๆ กว่า 300 คน เรียกได้ว่าเต็มห้องกันเลยทีเดียว