หน้าแรก Networking & Wireless Access Point ผู้ก่อตั้ง Aruba คุณ Keerti Melkote เตรียมลาออก รวมถึงท่านอื่นขอเกษียณด้วย

ผู้ก่อตั้ง Aruba คุณ Keerti Melkote เตรียมลาออก รวมถึงท่านอื่นขอเกษียณด้วย

แบ่งปัน

คุณ Keerti Melkote ผู้ก่อตั้ง Aruba Networks ปลุกปั้นจนกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของยักษ์ใหญ่อย่างซิสโก้นั้น ได้ก้าวลงจากตำแหน่งประธานด้านธุรกิจผลิตภัณฑ์ Edge อัจฉริยะของ Hewlett Packard Enterprise เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยผู้ที่เข้ามาดูแลแทนได้แก่ รองประธานอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการสื่อสารของ HPE คุณ Phil Mottra ซึ่งมีประสบการณ์ด้านโทรคมนาคมมายาวนานกว่า 30 ปี เคยทำงานที่ Vodafone, AT&T, Sprint, British Telecom, และ Telstra มาแล้ว

ก่อนหน้าที่ Mottram จะเข้ามาอยู่ใน HPE เมื่อสองปีที่แล้วนั้น เคยเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดหารายได้ของ Zayo Group ผู้ให้บริการแบนด์วิธผ่านเครือข่ายไฟเบอร์ระดับองค์กรมาก่อน ทั้งนี้ทางซีอีโอของ HPE Antonio Neri ได้ประกาศการเปลี่ยนคนคุมบังเหียน Aruba นี้ในการประชุมแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

แม้ธุรกิจ Edge ของ Aruba จะทำยอกขายเติบโตได้อย่างน่าประทับใจถึง 17 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 799 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ก็ตาม “ผมพอใจกับผลประกอบการของ Aruba นี้เป็นอย่างมาก และพยายามรั้งตัว Keerti Melkote ที่ได้ตัดสินใจลาออกจาก HPE เอาไว้แล้ว”

นอกจาก Melkote แล้วยังมีผู้บริหารระดับสูงที่ร่วมงานกันมานานอย่างเช่น คุณ Partha Narasimhan ซึ่งเป็น CTO คู่ใจ และ Pradeep lyer, Chief Architect ก็ได้แสดงเจตจำนงค์ในการที่จะขอเกษียณตัวเองด้วย ตามๆ กันไปด้วย

ที่มา : CRN