หน้าแรก Security 5 ทูลป้องกันการโจมตีช่องโหว่สำหรับวินโดวส์ 10 ที่ยอดเยี่ยมประจำปี 2021

5 ทูลป้องกันการโจมตีช่องโหว่สำหรับวินโดวส์ 10 ที่ยอดเยี่ยมประจำปี 2021

แบ่งปัน

ถ้าคุณให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยค่อนข้างมาก ก็น่าจะรู้จักคำว่า “การใช้ประโยชน์จากช่องโหว่” (Exploit) เนื่องจากไม่ว่าซอฟต์แวร์หรือเครือข่ายที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวันจะมีระบบป้องกันแฮ็กเกอร์เป็นของตัวเองอยู่แล้วบ้าง แต่สุดท้ายก็มักจะมี “ช่องโหว่” ที่เหมือนประตูเปิดรอต้อนรับแฮ็กเกอร์อยู่ดี

ซึ่งช่องโหว่ที่เปิดทางให้โดนโจมตีได้นี้เรียกว่า “Exploit” เป็นประตูสำหรับแฮ็กเกอร์เข้ามาติดตั้งสคริปต์อันตรายบนคอมพิวเตอร์ไปจนถึงเข้าควบคุมทั้งเครือข่ายได้ ที่สำคัญ ทูลแอนติไวรัสส่วนใหญ่ก็มักไม่มีฟีเจอร์ป้องกันช่องโหว่หรือ Anti-Exploit เสียด้วย

ดังนั้น เพื่อให้ยังมีความปลอดภัยอยู่เสมอ จึงจำเป็นต้องใช้ทั้งแอนติไวรัสและ Anti-Exploit ควบคู่กันไป ซึ่งทาง TechViral.net ได้รวบรวมรายการทูล Anti-Exploit ที่ดีที่สุดบนวินโดวส์ 10 สำหรับใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์แอนติไวรัสของคุณไว้ดังต่อไปนี้

1. Windows Defender Advanced Threat Protection
ทูลด้านความปลอดภัยที่มีมาให้บนวินโดวส์ 10 โดยดีฟอลต์นี้ก็ทรงพลังมากพอที่จะจัดการทั้งไวรัสและมัลแวร์ มีฟีเจอร์จำเป็นในการปกป้องคอมพิวเตอร์คุณจากไวรัสและอันตรายต่างๆ อย่างครบถ้วน โดยเฉพาะฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยบางอย่างของ Windows Defender ที่มีประโยชน์มากเช่น การปกป้องโดยอาศัยข้อความความน่าเชื่อถือ, การป้องกันช่องโหว่, การป้องกันแรนซั่มแวร์, หรือการป้องกันไม่ให้โดนเปลี่ยนการตั้งค่าความปลอดภัยจากภายนอกเสียเอง เป็นต้น

2. Malwarebytes Anti-Exploit
Malwarebytes Anti-Exploit ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของ Malwarebytes Premium ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยแบบครอบจักรวาล โดยในส่วนของทูล Anti-Exploit นี้ไม่เพียงปกป้องคอมพิวเตอร์จากอันตรายที่กำลังเกิดขึ้นมาเรื่อยๆ เท่านั้น แต่ยังป้องกันไม่ให้โปรแกรมบนเครื่องถูกใช้เป็นเครื่องมือโจมตีด้วย จึงถือว่า Malwarebytes Anti-Exploit เป็นทูล Anti-Exploit ที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่งที่น่าเลือกมาใช้บนคอมพิวเตอร์วินโดวส์ 10

3. Hitman Pro
Hitman Pro เป็นหนึ่งในทูลความปลอดภัยชั้นนำที่ดีที่สุด สามารถปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจากอันตรายด้านความปลอดภัยและช่องโหว่ต่างๆ ได้ เพียงแต่ฟีเจอร์ด้าน Anti-Exploit นั้นไม่ได้รวมอยู่ใน Hitman Pro เวอร์ชั่นฟรี ผู้ใช้จำเป็นต้องซื้อเวอร์ชั่นพรีเมียมเพื่อให้ได้ฟีเจอร์ดังกล่าว แต่ก็ถือเป็นทูลด้านความปลอดภัยที่สามารถปกป้องเว็บบราวเซอร์และโปรแกรมของคุณทั้งหลายจากอันตรายบนโลกภายนอกได้เป็นอย่างดี

4. Microsoft EMET
ตัว Enhanced Mitigation Experience Toolkit จากไมโครซอฟท์นี้เป็นทูลคิตด้านความปลอดภัยในรูปของฟรีแวร์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ช่องโหว่บนซอฟต์แวร์ต่างๆ โดนใช้ในการโจมตีได้สำเร็จ โดย EMET ช่วยปกป้องจากอันตรายใหม่ๆ หรือที่ไม่เคยมีข้อมูลมาก่อนได้ แม้กระทั่งอันตรายที่ยังไม่มีการระบุในตัวอัพเดทด้านความปลอดภัยหรือในซอฟต์แวร์แอนติมัลแวร์ด้วยซ้ำ

5. Sophos Home Premium
แม้ Sophos Home Premium จะไม่ค่อยอยู่ในสายตาของวงการด้านความปลอดภัยเท่าไร แต่ก็มีฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์อยู่มากมาย ทูลแอนติไวรัสตัวนี้มีความสามารถด้าน Anti-Exploit ที่ช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจากการเจาะช่องโหว่หลากหลายรูปแบบ มาพร้อมกับฟีเจอร์ความปลอดภัยด้านอื่นๆ อย่างการป้องกันมัลแวร์และแรนซั่มแวร์ด้วย เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ถือเป็นทูล Anti-Exploit ที่ดีที่สุดสำหรับใช้งานบนเครื่องวินโดวส์ 10 ที่คุณสามารถหาได้ในตอนนี้ แต่ถ้าเพื่อนๆ ท่านใดมีโปรแกรมไหนที่น่าสนใจก็สามารถเสนอมาให้เราเข้าไปรีวิวได้ หรือถ้าเห็นว่าบทความนี้เป็นประโยชน์ก็อยากจะฝากแชร์ให้คนอื่นที่อาจต้องการความช่วยเหลืออยู่ได้ด้วยนะครับ

ที่มา : Techviral