หน้าแรก Security Hacker Schneider Electric ถูกโจมตีด้วยมัลแวล์เรียกค่าไถ่จากกลุ่ม Cactus Ransomware

Schneider Electric ถูกโจมตีด้วยมัลแวล์เรียกค่าไถ่จากกลุ่ม Cactus Ransomware

แบ่งปัน

Schneider Electric  บริษัทยักษ์ใหญ่วงการจัดการพลังงานและระบบอัตโนมัติ ถูกโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่ Cactus Ransomware ส่งผลให้ข้อมูลของบริษัทถูกขโมยไป ตามรายงานจากแหล่งข่าวภายใน

ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ BleepingComputer การโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่นี้ เกิดขึ้นกับฝ่ายความยั่งยืนของ Schneider Electric เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา  ซึ่งการโจมตีดังกล่าวส่งผลกระทบต่อแพลตฟอร์มคลาวด์ Resource Advisor ของ Schneider Electric บางส่วน ซึ่งยังคงมีปัญหาการหยุดชะงักจนถึงปัจจุบัน

กลุ่ม ransomware โจมตีและขโมยข้อมูลของ Schneider Electric ไปเป็นเทราไบต์ และตอนนี้กำลังรีดไถ่ โดยขู่ว่าจะปล่อยข้อมูลออกไปถ้าไม่ได้รับเงินตามข้อเรียกร้อง ยังไม่แน่ชัดว่าข้อมูลที่ถูกขโมยไปเป็นประเภทไหน   แต่คาดว่าข้อมูลที่ถูกขโมยไปอาจรวมไปถึงข้อมูลสำคัญต่างๆ ของลูกค้า เช่น การใช้พลังงานและปริมาณการใช้ไฟฟ้า, ระบบควบคุมและอัตโนมัติในภาคอุตสาหกรรม และรวมถึง การปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมและพลังงาน เป็นต้น

โดยปัจจุบันลูกค้าของกลุ่มความยั่งยืนของ Schneider Electric มีหลายแห่ง อันประกอบด้วย Allegiant Travel Company, Clorox, DHL, DuPont, Hilton, Lexmark, PepsiCo, Walmart ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – BPC