หน้าแรก Applications 5 สุดยอดแอพ VPN สำหรับแอนดรอยด์ ประจำปี 2019

5 สุดยอดแอพ VPN สำหรับแอนดรอยด์ ประจำปี 2019

แบ่งปัน

เป็นข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเราส่วนใหญ่ต่างใช้เวลาบนโทรศัพท์หรือสมาร์ทโฟนมากกว่าแต่ก่อน นอกจากนี้ยังเป็นความจริงด้วยว่า สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแบบแอนดรอยด์ต่างได้รับความนิยมในวงกว้างเพิ่มมากขึ้น และเป็นความจริงอย่างที่สุดที่หลายคนจำเป็นต้องใช้ VPN เพื่อปกป้องตัวตนของตัวเองบนโลกออนไลน์

ดังนั้น ถ้าคุณเป็นหนึ่งในผู้ใช้แอนดรอยด์แล้ว ทาง Hackread.com ก็ได้รวบรวมรายชื่อสุดยอดแอพสำหรับทำวีพีเอ็นบนอุปกรณ์แอนดรอยด์ไว้ 5 ตัวด้วยกัน ได้แก่

1. NordVPN

เป็นหนึ่งในบริการวีพีเอ็นที่ดีที่สุดสำหรับแอนดรอยด์ที่ตอบโจทย์ความต้องการข้างต้นได้ทั้งหมด แถมบริษัทผู้ให้บริการยังประกาศไม่เก็บบันทึก Log ประวัติการท่องเว็บด้วย นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ที่ปานามา ที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มประเทศที่แชร์ข้อมูลตรวจสอบกันอย่าง Five Eyes, Nine Eyes, หรือ 14 Eyes ด้วย

2. ProtonVPN

เน้นการรักษาความเป็นส่วนตัวของทราฟิกข้อมูลผู้ใช้ผ่านเครือข่ายที่เรียกว่า Secure Core ที่ตั้งอยู่ในประเทศที่มีนโยบายเอื้อต่อการรักษาสิทธิส่วนบุคคลอย่างสวิตเซอร์แลนด์และไอซ์แลนด์ ก่อนจะรีไดเรกต์ออกไปยังประเทศปลายทาง

3. IVPN

เป็นอีกเจ้าที่ไม่ได้เก็บบันทึกประวัติกิจกรรมการใช้งาน พร้อมทั้งสกัดกั้นการรั่วไหลของข้อมูลผ่านช่องโหว่ต่างๆ ที่ค้นพบเมื่อเร็วๆ นี้อย่างเช่น IPv6, DNS Leak, Disconnection Escape, หรือแม้แต่ WebRTC โดยใช้มาตรฐานการเข้ารหัสข้อมูลแบบ AES-256 พร้อมกับคีย์ RSA ยาวถึง 4096 บิต

4. Betternet VPN

ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ที่โดนบล็อกในประเทศของผู้ใช้ได้ด้วยการเปลี่ยนเส้นทางเราท์ติ้งใหม่ให้ นอกจากนี้ยังมีการเข้ารหัสการเชื่อมต่อ ปลอมตัวที่อยู่ไอพีของผู้ใช้เพื่อทั้งปกป้องความเป็นส่วนตัว และทำให้การใช้งานเสมือนไร้ตัวตน เป็นต้น

5. CyberGhost

เป็นเจ้าที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จนปัจจุบันมีผู้ใช้จำนวนมากกว่า 10 ล้านรายทั่วโลก ซึ่งฟีเจอร์ที่ถือว่าดีที่สุดและเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครของ CyberGhost VPN ก็คือ ความสามารถในการเชื่อมต่อผู้ใช้ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดตามตำแหน่งต่างๆ ของโลก ตามการท่องเว็บแต่ละเว็บ เช่น ถ้าเลือกว่าจะใช้ Netflix แอพนี้ก็จะเชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมมากที่สุดเพื่อเปิดหน้าต่างเว็บบราวเซอร์ Netflix ให้

ที่มา : Hackread