หน้าแรก Home feature 10 สุดยอดซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์ให้ใช้ฟรีประจำปี 2020

10 สุดยอดซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์ให้ใช้ฟรีประจำปี 2020

แบ่งปัน

ทาง GBHackers.com ได้วิเคราะห์ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์ที่เปิดให้โหลดใช้ฟรีในปัจจุบัน จนได้ 10 ซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุด ที่ให้ความปลอดภัยที่มากกว่าสำหรับปกป้องระบบของคุณจากผู้ไม่ประสงค์ดี

ซึ่งโดยปกติแล้ว คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องต่างเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต และมีความเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อของแฮ็กเกอร์ หรือการโจมตีที่ไม่คาดฝันอยู่แล้ว โดยในการโจมตีทั่วไปนั้นมักมีขั้นตอนของการสแกนเครือข่ายเพื่อหาคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปที่เชื่อมต่ออยู่

จากนั้นผู้โจมตีจะมองหา “ช่องโหว่” ด้านความปลอดภัยเพื่อเข้าถึงข้อมูลที่อยู่บนคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปนั้นๆ อันตรายเหล่านี้ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้นไปอีกถ้าเป็นคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอยู่แทบจะตลอดเวลา ถ้าพีซีมีการเชื่อมต่อโดยไม่มีการคอยตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอแล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะแปลงสภาพเป็นเหมืองทองที่เรียกแขกอย่างผู้โจมตีและแฮ็กเกอร์จำนวนมาก

ดังนั้นเพื่อที่จะป้องกันผู้บุกรุกแล้ว จึงเป็นที่มาของทูลที่วิเศษมากในตลาดที่เราเรียกกันว่าไฟร์วอลล์ ซึ่งในใจของเกือบทุกคนมักคิดเป็นอย่างแรกว่า ไฟร์วอลล์เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำกัดการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือผิดกฎหมาย แต่โดยพื้นฐานแล้ว ไฟร์วอลล์นับเป็นทูล

ที่ใช้ในการยกระดับความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายอย่างแลนหรืออินเทอร์เน็ต และนับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะเติบเต็มกรอบการทำงานด้านความปลอดภัยของตัวระบบ หรือเน็ตเวิร์กของคุณ

ดังนั้น ไฟร์วอลล์จึงทำงานเสมือนกำแพงกั้นระหว่างคอมพิวเตอร์ของคุณกับอินเทอร์เน็ต ที่คอยปัดกวาดทราฟิกที่ไม่ประสงค์ดีที่มาจากโลกภายนอกออกไป ไฟร์วอลล์ในตลาดนั้นมีทั้งที่เป็นแบบซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์

โดยนอกจากแบบซอฟต์แวร์แล้ว ยังมีในรูปของแท่งยูเอสบีด้วย ซึ่งรู้จักกันดีในชื่อ Armadillo และ USG อย่างไรก็ดี นอกจากไฟร์วอลล์ข้างต้นแล้ว คุณก็สามารถใช้ไฟร์วอลล์ที่ทำงานบนโฮสต์ ที่ติดตั้งบนระบบคอมพิวเตอร์โดยตรงได้ด้วย

1. Comodo Free Firewall มีฟีเจอร์การท่องเน็ตแบบเวอร์ช่วล บล็อกโฆษณา โหมดสำหรับเล่นเกม เซิร์ฟเวอร์ DNS แบบปรับแต่งเองได้

2. GlassWire เป็นทั้งซอฟต์แวร์ตรวจสอบเน็ตเวิร์กและไฟร์วอลล์ มีให้ใช้สำหรับวินโดวส์ 7, 8, และ 10 เหมาะมากกับเครือข่ายธุรกิจขนาดเล็ก

3. Zone Alarm Basic Firewall พร้อมให้ใช้บนวินโดวส์ 7, 8, และ 10 มีฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่เหมาะกับเครือข่ายไวไฟภายในบ้าน และแล็ปท็อปที่นิยมใช้กับอินเทอร์เน็ตในที่สาธารณะ

4. TinyWall มาจากไอเดียในการออกแบบที่พัฒนาขึ้นจากไฟร์วอลล์ดั้งเดิมบนวินโดวส์อย่าง Windows Defender

5. Malwarebytes Windows Firewall เป็นผลจากที่ทาง Malwarebytes ซื้อ BiniSoft Free Firewall Software เพื่อเติมเต็มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยสำหรับเอนด์พอยต์ของบริษัท

6. OpenDNS เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับบริการ DNS แบบปรับแต่งเอง , Google DNS, และ Cloudflare ที่มีไฟร์วอลล์ฟรีสำหรับปกป้องเวลาท่องเว็บด้วย

7. Windows Firewall เป็นหนึ่งในทางเลือกที่สมบูรณ์แบบในบรรดาไฟร์วอลล์ที่เปิดให้ใช้ฟรี มีมาพร้อมกับวินโดวส์ตั้งแต่สมัย XP เมื่อปี 2003

8. Netdefender ถือเป็นแอพพลิเคชั่นไฟร์วอลล์พื้นฐานบนวินโดวส์ ที่สามารถใช้ระบุที่อยู่ไอพีของที่มาและปลายทาง รวมทั้งเลขพอร์ตได้ง่าย

9. AVS Firewall เป็นของบริษัท Online Media Technologies แต่สามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บแชร์ซอฟต์แวร์ฟรีอย่าง Tucows หรือ Softpedia

10. Agnitum Outpost Firewall มาจากบริษัท Agnitum ที่ถูกขายให้ Yandex ที่เป็นเสิร์ชเอนจิ้นของรัสเซียเมื่อปี 2017 ซึ่งยังหาโหลดได้จากเว็บอย่าง Filehippo และ Softonic

ที่มา : GBHackers